khóa học bán hàng online
Top khóa học

Cụm từ khóa “khóa học bán hàng online” được tìm kiếm rất nhiều trên Google. Để lựa chọn một khóa học phù hợp với yêu cầu cũng như tài chính của mình bạn cần nên xem xét nhiều khía cạnh khác nhau.

Học bán hàng online là học những gì? cần những gì để có thể học bán hàng online? Với những bạn mới bắt đầu bước vào kinh doanh trên môi trường internet cũng sẽ có rất nhiều thắc mắc và những khóa học sẽ giúp hiểu rõ hơn để lựa chọn kênh bán hàng và sản phẩm phù hợp.

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất trên internet, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm mà họ cần và đặt mua chúng khi đang ngồi tại nhà. Nhiệm vụ của bạn là làm sao để khách hàng tìm đến ngay sản phẩm mà bạn đang bán trên online.

Để bán hàng online hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn một kênh bán hàng phù hợp với sản phẩm của mình và hiện nay kênh được lựa chọn nhiều nhất là Facebook và Google. Đây là 2 kênh với nhiều cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

Có nên tham gia khóa học bán hàng online?

Bạn đang có nhu cầu mở rộng kênh bán hàng hay bạn muốn bán những sản phẩm của mình trên internet thì những khóa học bán hàng là cần thiết và nhanh chóng hơn so với việc tự tìm hiểu. Qua khóa học cũng giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản để có thể thực hiện kinh doanh online.

khóa học bán hàng online
Có nên tham gia khóa học bán hàng online?

Bán hàng mà chỉ có vài khách mua, không biết cách để tiếp cận khách hàng mục tiêu, làm sao để lựa chọn và xây dựng một kênh bán hàng phù hợp với sản phẩm của mình. Những khóa học bán hàng online chia sẻ cách để xây dựng và tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Bạn muốn xây dựng thương hiệu mạnh, nhiều người biết đến, nếu sử dụng theo cách truyền thống sẽ rất tốn rất nhiều chi phí. Việc sử dụng hình thức online sẽ rất hiệu quả khi bạn đánh đúng khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu với chi phí hợp lý hơn.

Ai nên tham gia khóa học bán hàng online?

– Bạn mới bắt đầu kinh doanh online nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.

– Bạn là nhân viên bán hàng muốn tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu hơn nhưng không biết lựa chọn một kênh bán hàng phù hợp.

– Những doanh nghiệp đang kinh doanh theo kiểu truyền thống và muốn mở rộng các kênh bán hàng, hình thức online là một lựa chọn tối ưu nhất.

– Ngoài ra, những khóa học bán hàng online cũng rất thích hợp với những bà mẹ bỉm sữa, những bạn làm tại nhà hoặc người đi làm muốn kiếm thêm thu nhập.

Top 5 khóa học bán hàng online được nhiều học viên đăng ký.

Có rất nhiều khóa học hướng dẫn bán hàng online, nếu bạn là người mới cũng sẽ khó để biết và lựa chọn một khóa học phù hợp. Đâu là những khóa học nên tham gia và học phí những khóa học đó có ưu đãi không, dưới đây là những khóa học được nhiều học viên đánh giá cao và đây cũng là bộ khóa học bán hàng nên tham gia.

1. Khóa học Đột phá doanh thu với 6 kênh marketing.

Khóa học đã tổng hợp 6 kênh marketing online hiệu quả để từ đó bạn có những chiến lược xây dựng, lựa chọn sản phẩm phù hợp để kinh doanh. Khóa học hướng dẫn từng bước cơ bản để học viên có thể dễ dàng vừa học và thực hành.

Khóa học phù hợp với bất kỳ ai muốn khởi nghiệp từ bán hàng online, khóa học cũng là tiền đề giúp cho bạn có thể tự mình trao dồi những kỹ năng marketing từ những kiến thức cơ bản đã có. Từ đó, bạn dễ dàng nâng cao kỹ năng trong marketing online và giảm chi phí cho việc học.

Khóa học được thiết kế giúp cho học viên hệ thống những kiến thức cốt lõi và quan trong trong kinh doanh online, bạn có thể xác định được những sản phẩm nào phù hợp với mô hình kinh doanh mà bạn vạch ra. Việc nhận diện chân dung khách hàng cũng rất quan trọng trong việc tìm và đánh đúng khách hàng tiềm năng.

khóa học bán hàng online
Khóa học Đột phá doanh thu với 6 kênh marketing.

Hiện nay, số lượng người sử dụng trên trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm rất lớn, việc khai thác khách hàng tiềm năng là nằm ở kiến thức bạn đã học, kỹ năng và kinh nghiệm. Ngoài việc học, bạn cũng cần phải bổ sung kiến thức liên tục để bắt kịp xu hướng thay đổi từng ngày để bán hàng hiệu quả hơn.

Nội dung khóa học Đột phá doanh thu với 6 kênh marketing.

– Cách tìm kiếm nguồn hàng, lập kế hoạch marketing và xây dựng thương hiệu.

– Phân tích khách hàng, đối thủ và xây dựng nội dung trên Facebook.

– Cách để tối ưu Fanpage và quảng cáo chuyển đổi hiệu quả.

– Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Facebook chuyên nghiệp hơn.

– Instagram là một kênh với xu hướng tiệp cận giới trẻ và cách để xây dựng kênh này.

– Zalo là một kênh rất tiềm năng, làm sao để có thể xây dựng và tiếp cận khách hàng trên kênh này.

– Marketing video sao cho thật hiệu quả và xây dựng một kênh Youtube.

– Email marketing nghe có vẽ đã không còn hiệu quả, điều này hoàn toàn ngược lại, quan trọng là bạn xây dựng data như thế nào.

– Website là không thể thiếu để xây dựng kênh bán hàng online.

– Nội dung là khâu quan trọng nhất trong tất cả các bước để bán được hàng, vậy xây dựng nội dung như thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng.

– Cuối cùng khi đã có khách hàng thì làm sao để có thể chốt sales cũng nhưng cách vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌC

2. Khóa học Tự nhập hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc.

Bất kỳ ai bắt đầu khởi nghiệp, nguồn hàng là quan trọng nhất, có thể lấy từ trong nước hoặc nước ngoài, phần lớn muốn tự mình nhập hàng về. Hiện nay, để nhập một món hàng về khá dễ dàng nhưng đòi hỏi bạn phải biết cách lựa chọn, tính giá,… để làm sao lợi nhuận tối ưu nhất.

khóa học bán hàng online
Khóa học Tự nhập hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc.

Khóa học tự nhập hàn trên các trang TMĐT Trung Quốc nằm trong các khóa học bán hàng online mà bạn cũng không nên bỏ qua. Với khóa học này giúp cho học viên biết cách để có thể tự nhập hàng trên các trang Taobao, 1688, Tmall cho dù bạn không biết tiếng Trung.

Khóa học sẽ hướng dẫn học viên biết cách tìm kiếm và xem những sản phẩm chất lượng theo từ khóa, hình ảnh, đánh giá, cách đặt hàng và chat với shop. Ngoài ra khóa học cũng chia sẻ cách để săn sales, khiếu nại dịch vụ và tìm những sản phẩm theo trend.

Nội dung khóa học Tự nhập hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc.

Khóa học có 24 bài giảng và được chia thành 4 phần học với tổng thời gian học là 3 giờ 19 phút. Ngoài ra, học viên sẽ được học thử trước khi quyết định tham gia khóa học, mức học phí không quá cao để bạn có thể dễ dàng tham gia.

– Phần đầu tiên chia sẻ các trang TMĐT của Trung Quốc, cách để tính giá sản phẩm về tay và các bước nhập hàng, cách tạo các tài khoản trên các trang TMĐT.

– Hướng dẫn học viên đặt hàng trên 1688.

– Hướng dẫn cách đặt hàng trên Taobao, Tmall.

– Cuối cùng là chia sẻ những kỹ năng trong việc săn sales, tìm và mua hàng fake, tìm những sản phẩm đánh giá cao và hottrend. Ngoài ra, việc khiếu nại cũng rất quan trọng khi mua nhầm sản phẩm không chất lượng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

3. Khóa học Bí quyết xây dựng bộ máy bán hàng trên Shopee.

Shopee được xem là một sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn tại Việt Nam, bạn có thể mua bất cứ thứ gì trên trang web này với giá rẻ, chính vì vậy mà đây là một kênh bán hàng online khá tốt. Vậy làm sao để có thể xây dựng một bộ máy bán hàng trên Shopee hiệu quả.

Khóa học Xây dựng bộ máy bán hàng trên Shopee hướng dẫn học viên những kỹ năng bán hàng trên sàn TMĐT, thực chiến hiệu quả và tăng thu nhập thông qua kênh Shopee. Khóa học chia sẻ định hướng kinh doanh online trên Shopee chuẩn và bạn cũng có cái nhìn tổng quan hơn về sàn TMĐT này.

Giảng viên Nguyễn Trung Kiên chia sẻ bí quyết để đăng sản phẩm chuẩn SEO trên Shopee theo từng danh mục, điều này sẽ giúp cho việc tìm kiếm sản phẩm của khách hàng tốt hơn và sản phẩm của bạn cũng dễ được khách hàng tìm thấy.

khóa học bán hàng online
Khóa học Bí quyết xây dựng bộ máy bán hàng trên Shopee.

Không chỉ đăng sản phẩm mà Shopee còn có tính năng quảng cáo, có nhiều hình thức quảng cáo hiển thị khác nhau như theo nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, cửa hàng, gợi ý,…. Khóa học hướng dẫn chi tiết cách để quảng cáo hiệu quả trên kênh TMĐT lớn này.

Ngoài ra, khóa học còn hướng dẫn cách tìm kiếm để lọc từ khóa phù hợp với sản phẩm của mình nhầm tăng hiều quả bán hàng, chia sẻ những chiến lược bán hàng, mẹo kinh doanh, quảng cáo, viết nội dung, mô tả sản phẩm, hình ảnh, video cho từng sản phẩm của bạn.

Nội dung Khóa học Bí quyết xây dựng bộ máy bán hàng trên Shopee.

Với tổng thời gian học là 4 giờ 27 phút và 29 bài giảng được chia thành 3 phần học với từng cấp độ học khác nhau. Trong đó sẽ có một số bài được học miễn phí trước khi quyết định đăng ký khóa học.

– Trong phần đầu giúp cho học viên hiểu về xu hướng cũng như biết cách định hướng kinh doanh trên sàn Shopee.

– Tiếp theo là cách đăng sản phẩm và làm sao để tối ưu việc đăng sản phẩm từ tiêu đề đến nội dung, hình ảnh chuẩn để mang lại hiệu quả tăng đơn hàng.

– Quảng cáo là không thể thiếu trên kênh Shopee, khóa học hướng dẫn học viên lựa chọn quảng cáo phù hợp, cách chạy sao cho hiệu quả với chi phí thấp để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

4. Khóa học Bí quyết sáng tạo quảng cáo Viral và Livestream bán hàng online.

Có 2 hình thức bán hàng rất hiệu quả đó là tự tạo ra Viral hoặc dựa theo những xu hướng và bán hàng qua hình thức Livestream. Nếu bạn nắm vững và biết cách tận dụng những kênh này sẽ mang đến hiệu quả cho sản phẩm và thương hiệu của mình.

Ý tưởng quảng cáo Viral bằng việc viết được những content viral tốt để thu hút khách hàng và Livestream là một hình thức PR trên nhiều kênh bán hàng như Facebook, Google, Shopee,… Vậy làm sao để có thể biết cách xây dựng và tận dụng 2 kênh này vào sản phẩm của mình.

Với khóa học Bí quyết sáng tạo quảng cáo Viral và livestream bán hàng online giúp cho học viên nắm được những bí quyết và công cụ nào cần thiết cho kinh doanh online. Ngoài ra, học viên cũng cần có tư duy kinh doanh xây dựng một hệ thống đa kênh cho bản thân cũng như doanh nghiệp của mình.

khóa học bán hàng online
Khóa học Bí quyết sáng tạo quảng cáo Viral và livestream bán hàng online.

Khóa học bán hàng online qua Viral và Livestream làm sao để xây dựng nội dung phổ biến trên internet cho nội dung của mình, những chiến lược nội dung lâu dài và những mẹo ở những kênh phổ biến. Làm sao để tối ưu SEO cho website cũng là một vấn đề cần giải quyết.

Livestream bán hàng như thế nào để truyền đạt hết những thông tin về sản phẩm và thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Làm sao để tạo ấn tượng, tăng lượt người xem Livestream, kịch bản trước khi Livestream bán hàng online.

Nội dung khóa học Bí quyết sáng tạo quảng cáo Viral và Livestream bán hàng.

Vũ Ngọc Quyền là một Founder học viện PAcademy với nhiều năm kinh nghiệm quảng cáo và xây dựng nội dung trên đa kênh và cũng là giảng viên đào tạo thực chiến. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng viên đã đúc kết và xây dựng khóa học Quảng cáo Viral và Livestream.

Khóa học có thời lượng học 5 giờ 29 phút với 33 bài giảng và được chia thành 3 phần học. Trong khóa học cũng có những bài giảng được học thử trước khi quyết định có nên tham gia khóa học này.

– Trong phần 1 chia sẻ những công cụ cần thiết trong kinh doanh online và xây dựng thương hiệu đa kênh online.

– Đây là phần học thú vị nhất, chia sẻ những bí quyết sáng tạo quảng cáo viral và chiến lược xây dựng nội dung quảng cáo thu hút khách hàng.

– Ở phần livestream bán hàng, giảng viên chia sẻ những kiến thức giúp cho học viên hiểu về những loại hình livestream, những ý tưởng livestream hiệu quả, những vật dụng cần thiết, thực hành livestream.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

5. Khóa học 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng.

Bán hàng ngoài việc tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thì việc chốt đơn với khách cũng là khâu quan trọng, đó là kỹ năng thuyết phục khách hàng. Bạn đã có khách hàng tiềm năng, nhiều khách hàng gọi tới mà không bán được hàng, bán hàng như không mong đợi, bạn sẽ nghỉ là mình không có “duyên bán hàng”.

khóa học bán hàng online
Khóa học Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng.

Tất cả là nằm ở kỹ năng và chiêu bán hàng, nắm được tâm lý khách hàng, cách thuyết phục khách hàng. Khóa học 36 tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng giúp cho bạn nắm được những kỹ năng, phương pháp và kịch bản để thuyết phục, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và sử dụng sản phẩm của mình lâu dài.

Giảng viên Nguyễn Vinh Cường hiện là một Doanh nhân và cũng là một Diễn giả trong lĩnh vực Marketing online với hơn 11 năm kinh nghiệm, đã có lượng học viên tham gia rất lớn. Khóa học 36 tuyệt chiêu bán hàng nằm trong bộ khóa học bán hàng online bạn nên học.

Nội dung khóa học 36 Tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng.

Thời lượng học gần 2 giờ và có 37 bài giảng, những khóa học đã tổng hợp gần như những kiến thức để làm sao thúc đẩy nội lực của một người bán hàng và từ đó đưa ra những kỹ năng tạo ấn tượng và thuyết phục khách hàng.

– Phần 1 chia sẻ 10 tuyệt chiêu để phát triển nội lực của bản thân.

– Phần 2 sử dụng 26 tuyệt chiêu để tìm những điểm chung, tạo ấn tượng và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Kết luận.

Đây là những khóa học bán hàng online giúp cho bạn có được những chiến lược và kiến thức tổng quát nhất từ việc lựa chọn sản phẩm và những kênh bán hàng phù hợp, cách nhập hàng từ nước ngoài, bán hàng trên một trang TMĐT lớn, xây dựng nội dung Viral và những chiêu thuyết phục khách hàng hiệu quả.

Nếu bạn là người mới bắt đầu nêu tham gia những khóa học về 6 kênh bán hàng thông dụng nhất và cách nhập hàng từ nước ngoài, đây cũng là kiến thức cơ bản để bạn bắt đầu khởi nghiệp với bán hàng online. Nếu muốn chuyên sâu về marketing online bạn có thể tham khảo thêm những khóa học bên dưới.

Tham khảo thêm: Khóa học Digital Marketing online nào tốt?

5/5 - (5 bình chọn)

7 thoughts on “Khóa học bán hàng online nào tốt? 5 khóa học nên tham gia

  1. Những ai bắt đầu khởi nghiệp sẽ chọn hướng bán hàng và marketing online, chi phí hợp lý, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

  2. Livestream là một kênh bán hàng khá hiệu quả, đặc biệt là livestream trên facebook, shopee là một trang TMĐT lớn cũng đã triển khai kênh này trên website rất lâu.

  3. Bán hàng mà không bán online là một điều thiệt, gần như ai mua sắm điều lên mạng tìm kiếm, đưa sản phẩm mình lên online là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng nhất.

  4. Bán hàng online đơn giản đăng trên trang facebook cá nhân, bạn bè nhìn thấy nếu có nhu cầu sẽ mua, nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn phải làm sao hoặc muốn chọn và nhập hàng bán thì phải làm sao? Những khóa học về cách nhập hàng từ nước ngoài, cách xây dựng kênh như thế nào? đó là những kỹ năng mà những khóa học bán hàng online và digital marketing online sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về bán hàng online.

  5. Bán hàng online chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng và lựa chọn một kênh marketing thích hợp. Để làm được điều này bạn có thể tự tìm hiểu trên các website chia sẻ, nhanh hơn thì đăng ký các khóa học bán hàng online hay marketing online.

  6. Những khóa học khá dễ hiểu để học và thữ hành? Những khóa học bán hàng online kết hợp với khóa học marketing cho người bán hàng có cái nhìn tổng quát từ đó xây dựng chiến lược bán hàng cho sản phẩm và thương hiệu của mình.

  7. Bán hàng online là xu hướng hiện nay, tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn, với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và bán hàng qua hình thức online nên tìm hiểu trước hoặc tham gia những khóa bán hàng online để nắm được những kiến thức cơ bản về bán hàng, lựa chọn kênh bán hàng, khách hàng tiềm năng và sản phẩm được ưa chuộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5  +    =  13