khóa học Autocad online
Top khóa học

Nên đăng ký khóa học Autocad online nào, dành cho người đang đi làm hay đang đi học, những khóa học online liệu có hiệu quả không, học phí có cao không? Đó là những thắc mắc khi rất nhiều bạn tìm và lựa chọn một khóa học online phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều khóa học đào tạo thiết kết nội ngoại thất và nhiều ứng dụng khác bằng phần mềm Autocad, lựa chọn một khóa học online phù hợp với nhu cầu giúp cho học viên ứng dụng nhanh vào trong thực tế hoặc đơn giản nâng cao các kỹ năng trong thiết kế với Autocad.

Autocad là gì?

Autocad là phầm mềm chuyên dụng thiết kế bảng vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hoặc vẽ bề mặt 3D được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Một phần mềm phổ biến nhất dành cho dân thiết kế kỹ thuật và được ứng dụng rộng rải ở nhiều lĩnh vực.

Phần mềm Autocad được sử dụng trong các lĩnh vực như thiết kế kiến trúc, xây dựng, nội thất, điện dân dụng, thiết kế nghành ô tô không chỉ thế mà còn ứng dụng cho 3D, thiết kế website và thậm chí là trong nghành vũ trụ.

Có nên tham gia khóa học Autocad online?

Khóa học Autocad theo hình thức trực tuyến được thiết kế để phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với Autocad, có thể tự mình học và thực hành dễ dàng trong thời gian ngắn, mức học phí hợp lý và được sở hữu trọn đời.

Bạn là sinh viên hay đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế cần nâng cao những kỹ năng về Autocad mà không có nhiều thời gian cũng như chi phí để tham gia các khóa học trực tiếp thì khóa học Autocad online sẽ là một lựu chọn hợp lý.

khóa học Autocad online
Có nên tham gia khóa học Autocad online?

Khóa học Autocad offline và online có mức học phí chênh lệch rất lớn và học offline có thời gian cố định trong thời gian vài tháng. Về những kiến thức học trực tiếp được lưu lại qua thời gian giảng viên hướng dẫn và ghi chép, đối với những khóa học online bạn sẽ chủ động thời gian học có thể học lại nhiều lần mà không tốn thêm chi phí học nào khác.

Đơn giản bạn chỉ thích học để có thể tự mình thiết kế nhà, nội thất theo cách riêng của mình hoặc bạn đam mê trong chế tạo và muốn tạo ra những máy móc hay nhiều thứ khác thì công cụ Autocad sẽ hữu dụng giúp cho bạn có được những bản vẽ mong muốn.

Ai nên tham gia khóa học Autocad online?

Bạn đang đi làm và không có quá nhiều thời gian để đến các khóa học trực tiếp, những khóa học online sẽ là một lựa chọn rất phù hợp, bạn dễ dàng chủ động thời gian học hơn, học bất cứ nơi đâu và thời điểm nào, học được nhiều lần.

Bạn đang đi học, ngoài những kiến thức đã học tại lớp bạn cần tìm những khoá học để rèn luyện và nâng cao những kỹ năng về Autocad và có mức học phí phù hợp thì những khóa học online sẽ là môt lựa chọn tốt.

Bạn không làm trong nghành thiết kế, xây dựng hay kỹ thuật nhưng muốn tự tay mình xây dựng cũng như thiết kế những ý tưởng kỹ thuật mà mình yêu thích thì những khóa học này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đam mê, yêu thích, tự mình thiết kế, những ai đang đi làm và đang đi học, không có nhiều thời gian cố định, tài chính hạn chế nhưng muốn học Autocad. Khóa học trực tiếp sẽ khó đáp ứng, ngược lại các khóa học Autocad online vẫn có thể đáp ứng những vấn đề đó.

6 Khóa học Autocad online được đánh giá cao.

Hiện nay, có rất nhiều khóa học Autocad online, vậy những khóa học Autocad nào phù hợp và được nhiều học viên tham gia, có mức học phí phù hợp. Trong bài viết này mình chia sẻ 6 khóa học được học viên đăng ký nhiều và học phí dễ tiếp cận.

1. Khóa học Autocad cơ bản và nâng cao.

Khóa học được thiết kế phù hợp với những bạn mới tốt nghiệp THPT và đam mê thiết kế nội ngoại thất hoặc những nghành liên quan đến kỹ thuật, kiến trúc có sử dụng phần mềm Autocad nhưng muốn tìm một khóa học có mức học phí phù hợp có thể học tại nhà.

khóa học Autocad online
Khóa học Autocad cơ bản và nâng cao.

Không chỉ là những bạn mới bắt đầu mà những bạn là sinh viên chuyên nghành hoặc đã đi làm vẫn có thể đăng ký tham gia, một khóa học như cuốn cẩm nang mà bạn có thể học nhiều lần để ôn lại kiến thức mà không tốn thêm chi phí phát sinh nào khác.

Khóa học hướng dẫn chi tiết từ việc làm quen với giao diện, các công cụ trong Autocad, hướng dẫn cách thiết lập các bản vẽ, các layer dim text, làm các tỷ lệ bản với nhiều cách khác nhau, thiết lập bảng in đúng kỹ thuật, làm sao để tăng tốc độ vẽ cũng như xử lý bảng vẽ.

Nội dung khóa học Autocad cơ bản và nâng cao gồm những gì?

Khóa học có 32 bài giảng với tổng thời gian học 08 giờ 33 phút được chia thành 3 phần học giúp cho học viên nắm bắt được nhưng kiến thức cơ bản và sâu rộng về công cụ Autocad có thể ứng dụng vào những bảng vẽ kỹ thuật. Nâng cao tốc độ cũng như kỹ năng vẽ và có thể vẽ kỹ thuật ở nhiều nghành khác nhau.

 • Phần 1: Học Autocad cơ bản, giúp học viên làm quen với giao diện, thiết lập và lệnh cơ bản.
 • Phần 2: Thực hành các lệnh vẽ Autocad nâng cao.
 • Phần 3: Ứng dụng Lisp và Xref trong làm dự án.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

2. Khóa học Autocad triển khai bản vẽ kiến trúc.

Xây dựng một ngôi nhà vững chắc và đẹp nên phải có một bản vẽ kiến trúc rõ ràng, điều này giúp cho bạn tính toán được chi phí xây dựng ngôi nhà. Khóa học Autocad triển khai bản vẽ kiến trúc giúp cho học viên biết cách làm tỷ lệ bản vẽ, biết cách triển khai hồ sơ thi công kiến trúc.

Ngoài ra, khóa học hướng dẫn học viên quy trình thực hiện quản lý bản vẽ theo Xref Layout, nhanh chóng thành thạo kỹ thuật sử dụng phần mềm thiết kế bản vẽ với Autocad. Biết cách triển khai thi công thang máy, thang bộ, ban công, cửa và bí quyết sử dụng Sheet set để quản lý, đánh ký hiệu và làm danh mục tự động.

khóa học Autocad online
Khóa học Autocad triển khai bản vẽ kiến trúc.

Đây là một khóa học nằm trong giáo trình học Autocad của giảng viên Cầm Hải Phương, hiện số lượng đăng ký khóa học về Autocad khá đông từ những kiến thức cơ bản đến các kỹ thuật thiết kế, thi công qua phần mềm Autocad đồng thời hiểu rõ hơn quy trình triển khai hồ sơ.

Nội dung khóa học Autocad triển khai bản vẽ kiến trúc.

Chương trình khóa học có 36 bài giảng với tổng thời gian học là 09 giờ 57 phút được chia thành 3 phần học. Giảng viên cũng sẽ được học miễn phí những bài giảng đầu để đánh giá liệu khóa học có phù hợp không?

 • Phần 1: Hướng dẫn trình bày và làm tỷ lệ bản vẽ.
 • Phần 2: Triển khai chi tiết thi công kiến trúc.
 • Phần 3: Quy trình sử dụng Xref Layout, Sheet set quản lý bản vẽ.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

3. Khóa học Autocad triển khai bản vẽ nội thất.

Bạn đang là sinh viên trong các nghành thiết kế, kỹ thuật hay bạn làm tại một công ty thiết kế nội thất, làm việc tại nhà hoặc bạn đam mê thiết kế để ngắm vị trí diễn họa bằng nội thất, bạn chỉ muốn học tìm hiểu xây dựng những bản vẽ riêng cho ngôi nhà hay những thiết kế kỹ thuật cho riêng mình, hiểu về quy trình bản vẽ.

Qua khóa học Triển khai bản vẽ nội thất với Autocad giúp cho học viên biết cách làm tỷ lệ bản vẽ với 7 cách dùng khác nhau đồng thời cũng hiểu rõ hơn quy trình triển khai của một bộ hồ sơ thiết kế nội thất. Không chỉ thế khóa học còn giúp cho bạn hiểu rõ hơn cách để tạo đồ vật cũng như hiểu về nhiều loại nội thất khác nhau.

khóa học Autocad online
Khóa học Autocad triển khai bản vẽ nội thất.

Giảng viên Cầm Hải Phương là một chuyên gia về Autocad, 3Dmax, Sketchup với 10 năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, hiện giảng viên cũng có 1 kênh Yotube PhuongTK với hàng trăm video hướng dẫn về những phần mềm thiết kế nội thất. Cũng là người tham gia rất nhiều dự án kiến trúc, tư vấn và xây dựng.

Nội dung khóa học Autocad triển khai bản vẽ nội thất.

Khóa học có 35 bài giảng với thời lượng 10 giờ 2 phút được chia thành 3 phần học từ cách để làm sao chia tỷ lệ trên bảng vẽ cho đến cách triển khai bản vẽ cho nội thất gia đình và văn phòng. Khoác học cũng được học miễn phí một số bài giảng về cách để làm tỷ lệ bảng vẽ trước khi quyết định có nên tham gia khóa học này hay không.

 • Phần 1: Các cách làm tỷ lệ trong Autocad.
 • Phần 2: Triển khai nội thất nhà ở gia đình.
 • Phần 3: Triển khai nội thất văn phòng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

4. Khóa học Thiết kết chi tiết 3D với Autodesk Inventor Professional.

Một phần mềm rất hay trong các ứng dụng mô phỏng cho 2D và 3D, một phần mềm chủ yếu sử dụng trong các sản phẩm cơ khí có giao diện trực quan giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng. Bạn là người luôn có những ý tưởng sáng tạo và cần một phần mềm để tạo hình và lên những bản vẽ chế tạo một cách dễ dàng.

khóa học Autocad online
Khóa học Thiết kết chi tiết 3D với Autodesk Inventor Professional.

Nếu bạn là sinh viên cần nâng cao những kỹ năng trong vẽ mô phỏng hay bạn đang làm đồ án và muốn sử dụng một phần mềm chuyên dụng để hỗ trợ trong việc thuyết trình bằng Powerpoint. Đây là một khóa học mà bạn nên tham gia có mức học phí phù hợp với sinh viên và không có nhiều thời gian để tham gia các lớp trực tiếp.

Nội dung khóa học Thiết kế 3D với Autodesk Inventor Professional.

Khóa học có 59 bài giảng với tổng thời gian học 07 giờ, được sở hữu trọn đời. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký và thanh toán qua online sẽ được giảm thêm từ 10 – 20% học phí.

 • Phần 1: Tổng quan về Autodesk Invnetor.
 • Phần 2: Môi trường vẽ phác thảo 2D.
 • Phần 3: Môi trường thiết kế vật thể 3D.
 • Phần 4: Môi trường bản vẽ lắp ráp (Assembly).
 • Phần 5: Mô phỏng lắp ráp.
 • Phần 6: Xuất bản vẽ 3D sang 2D (Drawing).

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

5. Khóa học Thực hành Autocad 2D và 3D.

Khi tham gia bất kỳ chương trình học nào ngoài lý thuyết thì phần thực hành cũng rất quan trọng. Thực hành thường xuyên giúp cho học viên nâng cao kỹ năng thiết kế và sáng tạo, nắm bắt những công cụ và các lệnh để từ đó vận dụng nhanh chóng vào trong những dụ án thiết kế của mình một cách nhanh nhất.

khóa học Autocad online
Khóa học Thực hành Autocad 2D và 3D.

Khóa học Thực hành Autocad 2D và 3D chỉ phù hợp với những bạn đã nắm bắt lý thuyết về những công cụ và các lệnh trong Autocad. Bài giảng được thiết kế từ những bài thực hành đơn giản đến nâng cao, học viên có thể ôn lại lý thuyết đã học và vận dụng nhanh chóng vào những bài thực hành.

Nội dung khóa học Thực hành Autocad 2D và 3D.

Khóa học có tất cả 55 bài giảng với tổng thời gian học trong 08 giờ 07 phút, được chia thành 7 phần học từ những bài tập đơn giản đến các bài 3D và những bài thực hành nâng cao.

 • Phần 1: Các hình 2D đơn giản.
 • Phần 2: Parametric Method.
 • Phần 3: Tạo các block động và block có thuộc tính đơn giản.
 • Phần 4: Tạo các block động và block có thuộc tính đơn giản.
 • Phần 5: 3D Simple Drawings.
 • Phần 6: Pipe Fitting Drawings.
 • Phần 7: Mechanical Drawings.
 • Phần 8: Surface Model.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

6. Khóa học Đọc bản vẽ Autocad và bóc tách khối lượng.

Khóa học bóc tách khối lượng, đọc bản vẽ sẽ hướng dẫn chi tiết cách bóc tách khối lượng và toàn bộ hạng mục trong công trình hiệu quả và chính xác, cách đọc bản vẽ thế nào là nhanh nhất, chính xác nhất và hình dung chi tiết bản vẽ như thế nào là đúng.

Đọc bản vẽ tưởng chưng như là đơn giản đối với những kỹ sư lành nghề, nhưng với những ai ngoài nghành hoặc mới bước chân vào thì đó là một vấn đề lớn. Trong bản vẽ có rất nhiều ký hiệu cũng như là biểu tượng mà không dịch sang Tiếng Việt, chính vì vậy người đọc cần phải hiểu rõ mới có thể thực hiện chính xác.

khóa học Autocad online
Khóa học Đọc bản vẽ Autocad và bóc tách khối lượng.

Giảng viên Trần Võ Bảo là một kỹ sư thi công và bóc tách khối lượng, đã có nhiều năm kinh nghiêm trong công việc và giảng dạy. Khóa học được thiết kế sát với thực tế, được kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành để học viên có thể nắm được từng bài và chắc chắn.

Nội dung khóa học Đọc bản vẽ Autocad và bóc tách khối lượng.

Khóa học có tổng thời gian học 05 giờ 13 phút với 33 bài giảng và được chia thành 3 phần học được thiết kế theo từng bước từ hướng dẫn cách đọc bản vẽ đến việc bóc tác khối lượng hàng rào và khối lượng nhà ở.

 • Phần 1: Tổng quan và hướng cách đọc bản vẽ.
 • Phần 2: Bóc tách khối lượng tường rào.
 • Phần 3: Bóc tách khối lượng nhà ở.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Kết luận.

Phần mềm Autocad là một ứng dụng không thể thiếu trong xây dựng và kỹ thuật, không chỉ những bạn theo chuyên nghành mà những bạn ngoài chuyên nghành cũng có thể tham gia học để có thể sử dụng lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình hoặc cho người thân, bạn bè.

Tất cả những khóa học Autocad online trong bài viết được thiết kế và sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể lựa chọn tham gia từng khóa học. Bạn là người mới làm quen với Autocad nên chọn khóa học Autocad từ cơ bản đến nâng cao, bạn là người thích vẽ mô hinh 3D và mô phỏng có thể lựa chọn thêm khóa học Thiết kế chi tiết 3D với Autodesk Inventor Professional.

Đây là những khóa học được lựa chọn và rất nhiều học viên đã tham gia với rất nhiều đánh giá cao mà mức học phí cũng rất phù hợp. Việc chọn lựa khóa học nào tốt giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình một khóa học phù hợp nhất với chi phí thấp nhất.

5/5 - (14 bình chọn)

20 thoughts on “Khóa học Autocad online nào tốt? 6 khóa học nên tham gia

 1. Autocad ứng dụng ở nhiều lĩnh vực như xây dựng, nội thất, cơ khí và cho cả nghành vũ trụ. Học autocad online hay offline thì cũng chỉ là hướng dẫn sử dụng những tính năng và cách kết hợl để tạo một sẩm hoàn hảo, những bạn không chuyên cũng vẫn có thể học được.

 2. Sử dụng autocad thiết nhà hay nội thất 3D rất hay, không cần bạn là dân xây dựng mới có thể sử dụng mà dân nghiệp dư vân có thể hokc và thiết kế ngôi nhà riêng của mình.

 3. Học theo kiểu online này cũng khá thích hợp cho dân nghiệp dư, biết cách thiết kế cơ bản, khóa học cũng rẻ, lâu quá không sử dụng quên cũng có thể mở ra học lại

 4. Những khóa học autocad này chỉ chuyên sâu vào từng kỹ năng ở một giai đoạn thiết kế, như vậy cũng đủ với những ai không chuyên và học phí thì rất rẻ.

 5. Học autocad online chỉ hướng dẫn sử dụng những tính năng trong phần mềm chứ không hướng dẫn chuyên sâu theo chuyên nghành, nếu chuyên sâu nên chọn những khóa học theo nghành đang học. Học online có cái tiện là học phí thấp, học được nhiều lần

 6. Những khóa học autocad online học phí khá rẻ, dễ học, những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về phần mềm này cũng dễ dàng học, đặc biệt mình thấy được sở hữu trọn đời, mình có thể ôn lại kiến thức đã học nhiều lần mà không tốn thêm chi phí nào.

 7. Những khóa học autocad online, thiết kế chương trình học dễ tiếp thu, những ai mới biết và bắt đầu làm quen với phần mềm thì các khóa học này rất phù hợp.

 8. Autocad là một ứng dụng thiết kiến trúc 2D, 3D khá hay. Những bạn không chuyên có thể học các khóa học autocad online vừa có thể tự thiết kế theo ý tưởng của mình, học phí cũng khá rẻ, có thể học nhiều lần.

 9. Những khóa học autocad online học trực tuyến nên chương trình học khá đơn giản và dễ hiểu? Những bạn mới bắt đầu học cũng dễ thực hành, những khóa học cũng được sở hữu trọn đời, nên bạn có thể xem học lại nhiều lần mà không tốn thêm chi phí nào khác, học phí cũng khá rẻ.

 10. Phần mềm Autocad được sử dụng trong các lĩnh vực như thiết kế kiến trúc, xây dựng, nội thất, điện dân dụng, thiết kế nghành ô tô không chỉ thế mà còn ứng dụng cho 3D, thiết kế website và thậm chí là trong nghành vũ trụ.

 11. Phù hợp với những với những ai không muốn tham gia các khóa trực tiếp. Chi phí hokc thấp, chủ động được thời gian học, có thể học và ôn lại nhiều lần.

 12. Những khóa học autocad online thường có chương trình học ngắn, tập trung chính vào một trong những kỹ năng, việc này cũng dễ học và thực hành, đồng thời cũng có thể học nhiều lần để củng cố kiến thức.

 13. Học autocad online giá cũng rất hợp lý, học được nhều lần, nắm được những kỹ năng cơ bản…Nếu đang học ứng dụng này nên tham gia.

 14. Những khoá học autocad theo hình thức online chủ yếu hướng dẫn cách sử dụng các công cụ và cách khai thác chúng, nếu bạn là người mới bắy đầu tìm hiểu nên tham gia những khoá học này sẽ tốt hơn là tự tìm các bài viết chia sẻ, tiết kiệm thời gian mà học được nhanh.

 15. Việc học autocad online giúp mình nắm được những công cụ của phần mềm cũng như các ký hiệu để hiểu và triển khai bản vẽ. Còn về ý tưởng thiết kế như thế nào là tùy thuộc vào ý tưởng và kỹ năng của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4  +    =  12