tự học IELTS ở nhà
Chia sẻ

Tự học IELTS ở nhà là một lựa chọn tốt cho những sinh viên cần tập trung vào việc học nhưng không có thời gian cho một khóa học toàn thời gian. Quá trình này bao gồm việc tham gia các bài học dạy bạn cách sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của riêng bạn theo nhiều cách khác nhau.

Quá trình học viết ielts không khó nhưng có thể tốn nhiều thời gian. Quá trình này có thể được thực hiện tại nhà và bạn không cần phải tốn quas nhiều tiền mua sách hay các khóa học.

Có thể bạn muốn xem: Khóa học Tiếng Anh online nào tốt?

Tự học IELTS ở nhà với 5 cách hiệu quả.

1. Làm quen với cấu trúc thi IELTS.

Kỳ thi IELTS là một bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh được tiêu chuẩn hóa. Nó được yêu cầu cho bất kỳ ai muốn học tập, làm việc hoặc sinh sống tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

Nội dung thi IELTS bao gồm bốn phần: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Có ba cấp độ khác nhau của kỳ thi: Đào tạo chung (cấp độ 1), Học thuật (cấp độ 2) và Học thuật với mức độ thành thạo (cấp độ 3). Hai phần đầu là dạng trắc nghiệm với bốn câu trả lời có thể cho mỗi phần trong khi phần thứ ba là một bài luận trả lời tự do.

Điều quan trọng là phải biết cấu trúc của bài thi IELTS vì nó sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về những gì mong đợi.

Bài thi thử IELTS có thể được sử dụng như một công cụ chẩn đoán cho những học sinh cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình trước khi tham gia kỳ thi. Nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ thực hành cho những người đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn hoặc các sự kiện chuyên nghiệp khác, nơi họ cần có kỹ năng tiếng Anh tốt.

2. Cách luyện lắng nghe.

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực Anh ngữ được tiêu chuẩn hóa được hơn 8.000 tổ chức tại hơn 150 quốc gia chấp nhận. Nó được phát triển lần đầu tiên tại Vương quốc Anh và hiện do Cambridge ESOL quản lý.

tự học IELTS ở nhà
Tự học IELTS ở nhà – Cách luyện lắng nghe

Cách luyện nghe IELTS:

– Nghe một người bản ngữ nói về một ngày, công việc hoặc sở thích của họ trong 5 phút và sau đó trả lời 10 câu hỏi về những gì họ đã nói.

– Nghe một người bản ngữ nói về một ngày, công việc hoặc sở thích của họ trong 3 phút và sau đó trả lời 10 câu hỏi về những gì họ đã nói.

– Nghe một người bản ngữ nói về một ngày, công việc hoặc sở thích của họ trong 2 phút và sau đó trả lời 10 câu hỏi về những gì họ đã nói.

Ngoài ra để nâng cao kỹ năng nghe, bạn cần luyện nghe IELTS. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện:

– Nghe đài hoặc xem một chương trình truyền hình bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn.

– Nghe podcast bằng ngôn ngữ đích của bạn.

– Đọc báo và tạp chí bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn.

– Nghe sách nói trên YouTube hoặc Audible.

3. Cách luyện đọc hiểu.

Đọc là một kỹ năng có thể được thực hành theo nhiều cách. Cách phổ biến nhất là đọc to, đây là cách bạn nên luyện đọc cho IELTS. Bạn cũng có thể thử đọc tiểu thuyết hoặc tạp chí, tin tức yêu thích của mình, hoặc thậm chí là báo bằng các ngôn ngữ khác nhau để rèn luyện kỹ năng này.

Phần đọc IELTS có bốn bộ kỹ năng: hiểu, từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Luyện tập này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc cho bài thi IELTS. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các mẹo về cách tiếp cận từng bộ kỹ năng và cách lập kế hoạch học tập của riêng bạn.

Có rất nhiều cách để luyện đọc cho IELTS. Một số phương pháp phổ biến nhất là:

– Đọc to bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn: Đây là một cách tốt để luyện phát âm và trôi chảy.

– Đọc với một đối tác hoặc theo nhóm: Đây là một cách tốt để luyện tập khả năng hiểu, từ vựng và ngữ pháp.

– Tự đọc hoặc ghi âm: Đây là một cách tốt để luyện nghe hiểu và phát âm.

4. Cách luyện viết.

Để luyện viết cho IELTS, bạn nên tìm một chủ đề mà bạn đam mê và viết về chủ đề đó. Ví dụ, nếu bạn đam mê động vật, hãy viết một bài báo về bảo tồn động vật. Luyện viết IELTS rất quan trọng vì nó giúp cải thiện kỹ năng viết của bạn và cũng cho bạn cơ hội để biết giám khảo đang tìm kiếm những gì trong kỳ thi.

tự học IELTS ở nhà
Tự học IELTS ở nhà – Cách luyện viết.

Có thể khó luyện viết cho IELTS vì nó đòi hỏi cấu trúc và ngữ pháp tốt cùng với một số sáng tạo. Cách tốt nhất để luyện tập cho dạng bài thi này là đọc các bài luận thực tế từ các trang web như BBC hoặc CNN.

Bài thi viết IELTS có một số nhiệm vụ khác nhau mà bạn cần phải có để có thể viết tốt. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho nhiệm vụ và đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình luyện tập.

Thực hành viết IELTS là một cách tuyệt vời để xây dựng kỹ năng của bạn và chuẩn bị cho bài kiểm tra. Bạn có thể thực hành viết về các chủ đề tương tự như những gì bạn sẽ được kiểm tra để làm quen với hình thức kiểm tra.

5. Cách luyện nói.

Bài kiểm tra nói là bài kiểm tra được thực hiện trước hoặc sau ba lớp còn lại. Phần thi này đòi hỏi bạn phải tự tin để làm bài thi và phần thi nói là phần thi không bắt buộc.

Bài nói này sẽ được đánh giá dựa trên mức độ bạn sử dụng giọng nói, ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện trên khuôn mặt. Bạn không nên lo lắng về những gì bạn nói vì nó sẽ được chấm điểm riêng biệt với những gì bạn nói.

– Bắt đầu và kết thúc câu tốt.

– Không lặp lại các từ hoặc câu.

– Thực hành ở nhà bằng cách nói chuyện với bạn bè của bạn về các chủ đề khác nhau và yêu cầu họ đưa ra phản hồi.

– Xây dựng các câu đơn giản, không mắc lỗi.

– Phát âm đúng.

Có thể bạn muốn xem: Khóa học Tiếng Anh online nào tốt?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  47  =  52