Khóa học thiền online
Top khóa học

Khóa học Thiền online là cách bạn có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Những lợi ích của thiền là rất nhiều và bao gồm giảm căng thẳng, cải thiện sự tập trung và tăng cường nhận thức về bản thân.

Bất cứ ai cũng có thể thực hiện thiền định, bất kể tuổi tác hay trình độ kinh nghiệm. Có nhiều kỹ thuật thiền định khác nhau có thể giúp bạn đạt được cảm giác bình yên hoặc thư thái.

Những lợi ích của thiền là gì?

Thiền là một thực hành đã có hàng ngàn năm. Nó được sử dụng để thư giãn, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Các lợi ích của thiền bao gồm tăng khả năng tập trung, giảm lo lắng, giảm huyết áp và giảm viêm. Nó cũng giúp kiểm soát cơn đau và chứng mất ngủ.

Thiền cũng có rất nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như tâm trí. Nó có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm mức cholesterol.

Thiền có thể giúp bạn điều chỉnh cảm xúc, nâng cao nhận thức về bản thân và giảm cảm giác lo lắng.

Lợi ích của thiền không chỉ giới hạn ở thể chất, mà còn bao gồm cả lợi ích về tinh thần và cảm xúc.

– Giảm mức độ căng thẳng.

– Cải thiện sự cân bằng cảm xúc.

– Tăng cường khả năng sáng tạo.

– Tăng khả năng tập trung.

– Cải thiện khả năng miễn dịch.

Thiền có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng như thế nào?

Thiền là một thực hành đã có từ nhiều thế kỷ trước. Nó không chỉ là một cách để thư giãn mà còn có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Có nhiều kiểu thiền khác nhau và những gì hiệu quả nhất với người này có thể không hiệu quả với người khác.

Có rất nhiều lợi ích đối với thiền, nhưng điều quan trọng nhất là giảm căng thẳng và lo lắng. Thiền có thể giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn, ít căng thẳng hơn và tâm hồn bình an hơn, từ đó giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tinh thần như trầm cảm hoặc rối loạn lo âu tổng quát.

Một số kỹ thuật có thể được sử dụng trong khi thiền là gì?

Thiền là một phương pháp thực hành đã có từ nhiều thế kỷ trước và nó đã được nhiều người khác nhau sử dụng. Nó được sử dụng để giảm căng thẳng, cải thiện hệ thống miễn dịch và giúp kiểm soát cơn đau. Có nhiều kỹ thuật khác nhau có thể được sử dụng trong quá trình thiền định.

Khóa học thiền online
Khóa học thiền online.

Có hai loại thiền chính: chú ý tập trung và theo dõi cởi mở. Khi tập trung chú ý, người đó tập trung vào một thứ, chẳng hạn như hơi thở của họ hoặc một vật trước mặt họ. Trong giám sát mở, người đó chú ý đến tất cả các suy nghĩ và cảm giác mà không có phản ứng hoặc phán xét.

Ngoài ra còn có một số kỹ thuật khác có thể được sử dụng trong quá trình thiền định như thiền có hướng dẫn, thiền chánh niệm, thiền siêu việt (TM), thiền Phật giáo (Zazen), chương trình thiền siêu việt-Sidhi (TM-Sidhi).

Cách tốt nhất để bắt đầu với thiền là gì?

Để bắt đầu với thiền, bạn có thể bắt đầu bằng cách ngồi ở một tư thế thoải mái và nhắm mắt lại. Sau đó, bạn cần tập trung vào hơi thở của mình và cố gắng nhận biết được cảm giác thở vào và thở ra.

Tôi nên thiền bao lâu một lần?

Câu trả lời cho câu hỏi này khác nhau. Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, lối sống của bạn và những gì bạn sẵn sàng cam kết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp ngắn hạn có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng hoặc đưa ra quyết định lớn trong cuộc đời, thì 10 phút thiền mỗi ngày có thể là đủ. Nếu bạn muốn đạt được nhiều lợi ích lâu dài hơn như cải thiện sự tập trung và giảm lo lắng, thì 20 phút thiền mỗi ngày có thể tốt hơn.

4 khóa học thiền được nhiều học viên lựa chọn.

Những khóa học này dạy cho học viên những kiến thức cơ bản về chánh niệm, các bài tập thở và các thực hành thiền định khác. Khóa học có thể được thực hiện trực tuyến hoặc trực tiếp tại một trung tâm về thiền.

1. Khóa học Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời.

Nguyễn Hiếu là một thiền sư giàu kinh nghiệm và đã giảng dạy nhiều năm. Cô ấy dạy các khóa học online, cung cấp các khóa học trực tuyến cho tất cả những người quan tâm đến việc học cách thiền định.

Khóa học của Nguyễn Hiếu là một cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu thêm về thiền và những lợi ích của nghệ thuật cổ xưa này.

Khóa học thiền online
Khóa học Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời.

Khóa học về thiền được thiết kế để dạy bạn trở thành một thiền giả tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Nó cũng sẽ giúp bạn khám phá các loại kỹ thuật thiền định khác nhau có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Khóa học này sẽ giúp bạn nắm vững nghệ thuật thiền định và các kỹ thuật khác nhau của nó. Bạn sẽ học cách sử dụng thiền như một công cụ để giảm căng thẳng, kiểm soát cơn đau, các vấn đề về tim và hơn thế nữa.

Nội dung khóa học Thiền ứng dụng thay đổi cuộc sống.

Phần 1: Những điều cần biết.

Phần 2: Kiểm soát khí.

Phần 3: Tích tụ năng lượng – Sức khoẻ hoàn hảo.

Phần 4: Kích hoạt khả năng tiềm ẩn.

Phần 5: Thiền chữa bệnh tăng năng lượng sống.

Phần 6: Thiền năng lượng với thiên nhiên.

Phần 7: Quản trị năng lượng.

Phần 8: Thiền thư giãn tĩnh tâm.

Phần 9: Dặn dò kết thúc.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Sự nhiệm màu của hơi thở.

Hơi thở là nguồn sống thiết yếu cho cơ thể, nó duy trì sự sống của chúng ta. Nhưng với cuộc sống gấp của thời hiện tại, cơ thể phải chịu quá nhiều áp lực, độc tố cả về tinh thần lẫn thể xác. 

Nguyên nhân phổ biến nhất của điều này là căng thẳng. Căng thẳng có thể khiến một người thở nhanh và khó hơn bình thường, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của họ.

Khóa học thiền online
Khóa học Sự nhiệm màu của hơi thở.

Điều đó gây tắc nghẽn và làm cản trở sự luân chuyển của khí, dẫn đến cơ thể dần suy yếu, tâm trạng nặng nề và mắc bệnh trầm trọng. 

Chúng ta nên biết cách thở của mình và làm những gì có thể để làm cho chúng tốt hơn bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản như hít thở sâu khi căng thẳng hoặc đi dạo.

Khóa học giúp bạn có được phương pháp thiền sớm lấy lại cách thở tự nhiên của con người, tăng cường lưu thông khí, hỗ trợ và điều chỉnh các chức năng sinh lý của cơ thể.

Trong khóa học này, chúng ta sẽ học một số bài thiền đơn giản có thể thực hiện trong vài phút mỗi ngày để giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm lo lắng và kéo dài tuổi thọ.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

3. Khóa học Thiền và quản trị cảm xúc cho người hiện đại.

Không có gì ngạc nhiên khi chánh niệm và thiền định đang trở nên phổ biến hơn ở nơi làm việc. Thực hành chánh niệm và thiền định có thể giúp điều chỉnh cảm xúc và cải thiện sự tập trung.

Chánh niệm là một phương pháp thực hành giúp bạn tập trung vào những suy nghĩ, cảm xúc và cảm giác của mình mà không phán xét hay cố gắng thay đổi chúng. Nó cũng giúp bạn chấp nhận những suy nghĩ của mình như hiện tại mà không bị cuốn vào chúng.

Khóa học thiền online
Khóa học Thiền và quản trị cảm xúc cho người hiện đại.

Điều này có thể giúp điều chỉnh cảm xúc vì nó đưa suy nghĩ ra khỏi phương trình khi bạn cảm thấy như thế nào về điều gì đó. Thiền cũng có thể giúp điều chỉnh cảm xúc vì đây là cách để mọi người dành thời gian cho bản thân khi họ cảm thấy căng thẳng hoặc quá tải.

Khóa học này được thiết kế cho những ai muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thiền và cách áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình. Nó dành cho những người muốn cải thiện sức khỏe và tĩnh tâm.

Khóa học này sẽ dạy bạn cách kiểm soát cảm xúc của mình. Các kỹ thuật được dạy trong khóa học dựa trên thiền định và chánh niệm.

Nội dung khóa học Thiền quản trị cảm xúc của người hiện đại.

Phần 1: Giới thiệu tổng quan.

Phần 2: Nhập môn thiền.

Phần 3: Thở thiền, kiểm soát cảm xúc và cơn giận.

Phần 4: Thiền ứng dụng cho người hiện đại.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

4. Khóa học Làm chủ cảm xúc và tâm trí với thiền.

Trong phần này, chúng tôi sẽ nói về cách thiền có thể giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình bằng cách hiểu các loại thực hành thiền khác nhau và cách chúng hoạt động để cải thiện tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng.

Từ “thiền” bắt nguồn từ từ tiếng Latinh meditatio, có nghĩa là “suy ngẫm, chiêm nghiệm hoặc suy ngẫm.” Ngồi thiền đã được sử dụng để giúp mọi người tập trung và đầu óc minh mẫn trong nhiều thế kỷ.

Theo nhiều cách, thiền giống như dành thời gian cho bản thân. Đó là cơ hội để bạn rời xa công việc, những người xung quanh và bất kỳ sự xao nhãng nào khác có thể khiến bạn không đạt được mục tiêu của mình.

Khóa học thiền online
Khóa học Làm chủ cảm xúc và tâm trí với thiền.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Trường Y Harvard cho thấy thiền thực sự có thể thay đổi cấu trúc vật lý của não bộ. Nghiên cứu cho thấy những người thiền định trong 8 tuần có sự gia tăng chất xám trong các khu vực liên quan đến trí nhớ, nhận thức bản thân, sự đồng cảm và điều chỉnh căng thẳng.

Khóa học này sẽ dạy cho bạn những kiến thức cơ bản về tâm lý học, cách vượt qua lo âu và trầm cảm, các kỹ thuật giảm căng thẳng và thiền định.

Nội dung khóa học Làm chủ cảm xúc và tâm trí với thiền.

Phần 1: ASK về quản trị cảm xúc.

Phần 2: NLP và quản trị cảm xúc.

Phần 3: Ba yếu tố chính tác động đến cảm xúc: Tham, Sân, Si.

Phần 4: Hành thiền cùng với quản trị cảm xúc.

Phần 5: Ứng dụng của thiền trong cuộc sống hiện đại.

Phần 6: Các bài vỗ, thở giúp khơi thông kinh mạch, loại bỏ tắc nghẽn, thư giãn toàn thân.

Phần 7: Tự kỷ về cảm xúc và cách thức quản trị cảm xúc.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Thiền là một cách tuyệt vời để giữ cho tâm trí của bạn bình tĩnh và tập trung. Nó cũng giúp bạn thoát khỏi căng thẳng và lo lắng. Các khóa học thiền là một cách tuyệt vời để học cách thiền và cũng có thể gặp gỡ những người mới có cùng sở thích.

Nếu bạn quan tâm đến thiền, mình khuyên bạn nên đăng ký một khóa học thiền theo hình thức online, vừa tiết kiệm chi phí, chủ động thời gian học và được sở hữu những khóa học này thời gian dài.

Xem thêm: Khóa học giảm stress nào tốt?

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Khóa học thiền online nào tốt? 4 khóa học nên tham gia

  1. Thiền là một phương pháp mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm trí, giúp giảm stress hiệu quả. Nếu không có thời đến các lớp trực tiếp thì những khóa thiền online là một lựa chọn rất hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

54  −    =  46