khóa học Solidworks online
Top khóa học

Khóa học Solidworks online cung cấp những kiến thức cho những ai muốn tìm hiểu về Solidworks và các chức năng của nó. Giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy những cách sử dụng phần mềm này.

Khóa học online này sẽ dạy cho bạn tất cả những gì bạn cần biết về Solidworks, từ các khái niệm cơ bản như bản phác thảo và các bộ phận, đến các chủ đề nâng cao như tạo mô hình 3D cho mục đích thiết kế hoặc kỹ thuật.

Solidworks là gì?

Solidworks là một phần mềm CAD 3D giúp các nhà thiết kế tạo, hình dung và mô phỏng các ý tưởng. Nó cho phép họ thực hiện các thay đổi chỉ với một nút bấm và thậm chí chia sẻ thiết kế của họ trong thời gian thực.

Phần mềm này cũng cung cấp nhiều loại công cụ khác nhau để sử dụng trong thiết kế như công cụ soạn thảo, đo lường, tạo tập hợp, quản lý dự án và hơn thế nữa.

Lợi ích của việc học Solidworks.

SolidWorks là một phần mềm CAD công nghiệp được sử dụng để thiết kế và tạo mô hình 3D. Nó có những lợi ích sau đây cho sinh viên, chuyên gia và doanh nghiệp.

Lợi ích đầu tiên của việc học Solidworks là nó cho phép người dùng sử dụng nhiều công cụ khác nhau để lập mô hình, kết xuất, mô phỏng và phân tích.Điều này giúp người dùng linh hoạt trong việc thiết kế bất cứ thứ gì từ một chiếc hộp đơn giản đến những chiếc máy phức tạp.

khóa học Solidworks online
khóa học Solidworks online.

Lợi ích thứ hai của việc học Solidworks là nó có thể được sử dụng với các phần mềm khác như Autodesk Inventor hoặc Autodesk Maya.

Lợi ích thứ ba của việc học Solidworks là khả năng tương thích với các nền tảng CAD khác nhau như CATIA hoặc Siemens NX.

Lợi ích thứ tư của việc học Solidworks là khả năng nhập dữ liệu từ thiết bị quét 3D như Makerbot Digitiz

Khóa học Solidworks từ cơ bản đến nâng cao.

Khóa học bắt đầu từ những điều cơ bản và dần dần hướng tới những khái niệm nâng cao hơn với mỗi chương mới. Nó bao gồm các chủ đề như phác thảo, đo kích thước, tạo chất rắn, tạo bề mặt, tạo lưới, tạo họ các bộ phận, mô hình lắp ráp và hơn thế nữa.

Sau khi hoàn thánh khóa học Solidworks giúp cho học viên có thể trình bày ý tưởng, lắp ráp, xây dựng mô hình 3D bằng phần mềm Solidworks, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho dân cơ khí.

Khóa học Solidworks phù hợp với những ai?

Solidworks được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí, thiết kế các mô hình 2D, 3D, lắp ráp, thiết kế tấm kim loại, thiết kế bề mặt và mô phỏng ứng lực. Khóa học này sẽ phù hợp với những bạn sinh viên, đang làm trong một số lĩnh vực cơ khi chế tạo.

Bạn đam mê chế tạo nhưng không biết sử dụng phần mềm gì để thiết kế và thử nghiệm mô hình trước khi bắt tay vào sản xuất.

Nội dung khóa học Solidworks gồm những gì?

Trong phần đầu tiêu khóa học sẽ hướng dẫn học viên làm quen với giao diện phần mềm Solidworks, cách sử dụng các chức năng và các lệnh để phác thảo thiết kế sketch 2D, 3D.

Tiếp theo là các lệnh thiết kế 3D, thiết kế lỗ, các lệnh hiệu chỉnh 3D, lệnh Rib, Wrap, Shell… một cách đơn giản. Không những thế bạn biết cách thực hành mô hình 3D.

khóa học Solidworks online
Khóa học Solidworks từ cơ bản đến nâng cao.

Sau khi đã hoàn thành vẽ chi tiết mà hình 3D, phần tiếp theo là cách để lắp ráp chúng lại với nhau bằng các ràng buộc trong Assembly, cách lệnh lắp ráp nhanh…

Khóa học cũng sẽ hướng dẫn vẽ 2D với giao diện Drawing, tạo bản vẽ chi tiết đơn, tạo bản vẽ lắp ráp… cuối cùng là xuất bản chúng.

Khóa học sẽ hướng dẫn thiết kế Kim loại tấm với chức năng Sheet Metal trong phần mềm Solidworks

Mô phỏng là một công cụ cần thiết khi học phần mềm solidworks. Nó giúp hiểu hành vi của phần mềm và cách nó hoạt động của mó hình mà bạn thiết kế. khóa học này dành riêng một phần học để học về nội dang này.

Nội dung khóa học Thiết kế và thành thạo Solidworks từ cơ bản đến nâng cao.

Phần 1: Phác thảo 2D, 3D – Sketch.

Phần 2: Thiết kế mô hình 3D – Part.

Phần 3: Lắp ráp mô hình 3D – Assembly.

Phần 4: Xuất bản vẽ 2D – Drawing.

Phần 5: Thiết kế Kim loại tấm – Sheet Metal.

Phần 6: Thiết kế bề mặt – Surface.

Phần 7: Mô phỏng động học – Simulation.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Một khóa học Solidworks online số rất hữu ích cho những bạn sinh viên đang học hoặc chuẩn bị tốt nghiệp chuyên nghành cơ khí. Những khóa học này được sở hữu trọn đời nên bạn cũng có thể xem như là một cuốn từ điển tham khảo trong quá trình học tập và làm việc.

Nếu bạn còn lăng tăng có nên tham gia khóa học này hay không bạn có thể tham khảo thêm những đánh giá của người học. Những khóa học theo hình thức online có mức giá hợp lý, tùy vào từng thời điểm sẽ có những mức giá khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ rất phù hợp với sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Khóa học Solidworks online nào tốt?

  1. Solidworks được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí, thiết kế các mô hình 2D, 3D, lắp ráp, thiết kế tấm kim loại, thiết kế bề mặt và mô phỏng ứng lực. Khóa học này sẽ phù hợp với những bạn sinh viên, đang làm trong một số lĩnh vực cơ khi chế tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18  −  8  =