khóa học nhiếp ảnh
Top khóa học

Khóa học nhiếp ảnh đã có mặt trên thị trường được một thời gian. Tuy nhiên, cũng không có nhiều khóa học dạy cho sinh viên các kỹ thuật chụp ảnh cũng như chỉnh sửa ảnh.

Khóa học này được thiết kế để giúp bạn tìm hiểu về các kỹ thuật nhiếp ảnh và chỉnh sửa ảnh. Bạn sẽ tìm hiểu về những điều cơ bản của nhiếp ảnh và cách sử dụng chúng trong công việc của bạn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các loại máy ảnh, ống kính, bộ lọc và các thiết bị khác. Cuối cùng, bạn cũng sẽ học cách chỉnh sửa ảnh của mình bằng Photoshop hoặc Lightroom.

Học nhiếp ảnh là gì?

Học nhiếp ảnh là một quá trình học cách chụp những bức ảnh đẹp hơn. Đó là một quá trình đòi hỏi sự luyện tập và kiên nhẫn.

Học nhiếp ảnh không phải là điều có thể đạt được trong ngày một ngày hai. Cần có thời gian và nỗ lực để học cách chụp những bức ảnh đẹp. Cách tốt nhất để học là thực hiện nó, mặc dù đôi khi nó có thể khiến bạn nản lòng.

Hầu hết mọi người bắt đầu với một chiếc máy ảnh DSLR cấp thấp và sau đó làm việc theo cách của họ cho đến khi họ có trong tay chiếc máy ảnh mơ ước của mình. Mỗi bước trên hành trình sẽ dạy cho bạn điều gì đó mới mẻ về nhiếp ảnh, vì vậy đừng bỏ cuộc!

Lợi ích của việc tham gia một khóa học nhiếp ảnh.

Một khóa học nhiếp ảnh là một cách tuyệt vời để học các kỹ năng và kỹ thuật cần thiết để chụp những bức ảnh đẹp hơn. Một khóa học tốt sẽ giúp bạn phát triển phong cách của riêng mình và dạy bạn những kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh.

khóa học nhiếp ảnh
Khóa học nhiếp ảnh.

Tham gia một khóa học nhiếp ảnh là đầu tư vào bản thân, sở thích hoặc sự nghiệp tương lai của bạn. Các kỹ năng mà bạn học được sẽ tồn tại suốt đời và có thể chuyển giao cho bất kỳ lĩnh vực sáng tạo nào khác mà bạn quan tâm.

Một khóa học nhiếp ảnh kéo dài bao lâu?

Một khóa học nhiếp ảnh có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng.

Khóa học nhiếp ảnh là một trải nghiệm được thiết kế để dạy cho ai đó những kiến thức cơ bản về cách chụp ảnh, từ thiết bị và bố cục đến ánh sáng và xử lý hậu kỳ.

Thời lượng của một khóa học nhiếp ảnh có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ hướng dẫn bạn muốn, thời gian bạn muốn đầu tư và mục tiêu của bạn là gì.

Ví dụ: Một số khóa học được thiết kế cho những người muốn tìm hiểu về kiến thức cơ bản để tự chụp ảnh đẹp hơn. Các khóa học này thường kéo dài trong một tuần hoặc ít hơn. Các khóa học khác được thiết kế cho những người muốn được hướng dẫn nâng cao hơn để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Các khóa học này thường kéo dài từ sáu tháng đến hai năm tùy thuộc vào mức độ giảng dạy liên quan.

Học phí một khóa học nhiếp ảnh là bao nhiêu?

Các khóa học nhiếp ảnh có thể dao động từ 300.000đ đến vài triệu. Tùy thuộc vào loại khóa học và địa điểm, các khóa học nhiếp ảnh có thể được tìm thấy ở cả trường công và trường tư hoặc các khóa học online cũng rất hiệu quả.

Học phí của một khóa học nhiếp ảnh phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm trường học, địa điểm và loại khóa học. Một số trường cung cấp các khóa học nhiếp ảnh miễn phí hoặc giảm giá. 

Nếu không có thời gian cũng như tài chính hạn chế thì những khóa học online sẽ là một lựa chọn rất hợp lý. Đáp ứng những điều kiện chủ động thời gian học, tốc độ học,… 

5 khóa học nhiếp ảnh được nhiều học viên lựa chọn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang tìm kiếm một khóa học nhiếp ảnh để bắt đầu, bạn nên tham gia một khóa học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn đang muốn tham gia một khóa học phù hợp với nhu cầu của mình thì đây là 5 khóa học nhiếp ảnh được nhiều học viên lựa chọn nhất.

1. Khóa học Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao.

Khóa học giúp cho học viên nắm được kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về máy ảnh – công cụ để có được những bức ảnh tuyệt. Cách phân tích bố cục ảnh cơ bản cần thiết khi chụp một tấm hình đẹp

Trong nhiếp ảnh cũng cần phải nắm những kỹ thuật chụp ảnh cơ bản và những kỹ thuật chụp ảnh đẹp, cách để xử lí các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình chụp ảnh. Hậu kỳ của một tấm ảnh đẹp cũng rất quan trọng.

khóa học nhiếp ảnh
Khóa học Học nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao.

Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh, cách chụp ảnh và những cài đặt nào để sử dụng cho máy ảnh của bạn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về tất cả các loại ống kính và bộ lọc khác nhau có thể giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn.

 Khóa học được chia thành bốn phần với thời gian học hơn 4 giờ có 28 bài giảng:

Phần 1: Làm quen với máy ảnh.

Phần 2: Độ phân giải và các chế độ chụp.

Phần 3: Bố cục hình ảnh.

Phần 4: Kỹ thuật chụp hình đẹp.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Kỹ thuật nhiếp ảnh: Ánh sáng và hiệu ứng.

Ánh sáng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nhiếp ảnh. Nó ảnh hưởng đến tâm trạng và tông màu của bức ảnh, nó có thể làm hỏng hoặc vỡ ảnh. Một sai lầm phổ biến của các nhiếp ảnh gia nghiệp dư là không chú ý đủ đến ánh sáng khi họ chụp ảnh.

Một số nhiếp ảnh gia sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt để có được độ phơi sáng phù hợp, trong khi những người khác lại thích các nguồn sáng nhân tạo như đèn hoặc đèn pin. Có nhiều loại đèn nhân tạo khác nhau – đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn halogen, đèn LED – và mỗi loại có đặc tính riêng ảnh hưởng đến cách chúng trông trong ảnh.

khóa học nhiếp ảnh
Khóa học Kỹ thuật nhiếp ảnh: Ánh sáng và hiệu ứng.

Khóa học giúp cho bạn hiểu rõ hơn các thiết bị và chức năng của chúng, cách để làm sao có thể kiểm soát ánh sáng chụp ảnh. Phối hộp nhiều thiết bị ánh sáng khác nhau để có một bức ảnh và không cần nhờ đế các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Khóa học có 21 bài giảng với thời gian học hơn 2 giờ và được chia thành 3 phần học chính:

Phần 1: Tổng quan về nhiếp ảnh.

Phần 2: Các yếu tố liên quan tới ánh sáng và màu sắc.

Phần 3: Một số kỹ thuật tạo hiệu ứng với ánh sáng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

3. Khóa học Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh.

Bạn có thể tự hỏi cách tốt nhất là chụp ảnh sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn. Không phải lúc nào cũng dễ dàng chụp ảnh sản phẩm và hiển thị nó trong điều kiện ánh sáng tốt nhất, đặc biệt nếu bạn là người mới học chụp ảnh.

khóa học nhiếp ảnh
Khóa học Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh.

Điều quan trọng là sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt và một số cách nhỏ để chụp ảnh sản phẩm kinh doanh:

-Đặt cân bằng trắng của máy ảnh một cách chính xác (điều này sẽ đảm bảo rằng màu sắc chính xác).

-Sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

-Đặt cài đặt khẩu độ của máy ảnh (cài đặt khẩu độ càng nhỏ càng tốt).

-Tập trung vào một đối tượng tại một thời điểm.

Khóa học này sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh sản phẩm đẹp mắt cho doanh nghiệp của mình. Trong khóa học này, giảng viên Nguyễn Phan Lương người đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong chụp ảnh thương mại cho hướng dẫn cho bạn:

– Cách tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm của bạn để chúng trông đẹp mắt trên web.

– Cách sử dụng Photoshop để chỉnh sửa những bức ảnh này.

– Một số thủ thuật để có được màu sắc phù hợp trong ảnh của bạn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

4. Khóa học Chỉnh sửa ảnh với camera raw từ A đến Z.

Đây là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi bạn có một bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa mà không cần bất kỳ phần mềm đặc biệt nào.

Camera Raw là một chương trình đi kèm với mọi phiên bản Adobe Photoshop. Nó cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh của họ mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào khác.

khóa học nhiếp ảnh
Khóa học Chỉnh sửa ảnh với camera raw từ A đến Z.

Chỉnh sửa ảnh của bạn bằng máy ảnh thô bằng cách điều chỉnh độ phơi sáng và độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và cân bằng trắng. Công cụ này cũng cho phép người dùng cắt ảnh và thêm các bộ lọc như làm mờ nét ảnh, thấu kính mắt cá, bộ lọc đen trắng hoặc bộ lọc cổ điển.

Khóa học này sẽ bao gồm các thao tác với ảnh RAW trong Adobe Camera Raw, một công cụ thường bị bỏ qua trong Photoshop. Khóa học sẽ bao gồm một loạt các kỹ thuật để xử lý ảnh RAW, bao gồm cả việc sử dụng các cài đặt trước và xử lý hàng loạt. Nó cũng sẽ cung cấp các mẹo về cách tạo ảnh JPEG chất lượng tốt từ các tệp RAW.

Giáo trình khóa học có 27 bài giảng bao gồm 3 phần học chính:

Phần 1: Làm quen với phần mềm Camera Raw.

Phần 2: Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh với Camera Raw.

Phần 3: Hướng dẫn Blend màu (làm màu) cho bức ảnh với Camera Raw.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

5. Khóa học Bí kíp nhiếp ảnh Trẻ em và Gia đình đẹp mê hồn.

Chụp ảnh tự sướng cho trẻ em và gia đình của bạn là một cách tuyệt vời để vui chơi với những người thân yêu của bạn.

Phần tốt nhất của nhiếp ảnh tự làm là nó có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai, từ những người chuyên nghiệp đến những người mới bắt đầu. Bạn có thể chụp ảnh con mình, chụp ảnh bạn bè và các thành viên trong gia đình, hoặc thậm chí chụp ảnh những điều bạn yêu thích trong cuộc sống.

Một số người cảm thấy khó có được những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp khi họ không có thiết bị hoặc bộ kỹ năng phù hợp. Nhưng với nhiếp ảnh DIY, bạn không cần thiết bị máy ảnh sang trọng hay studio đắt tiền – chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh!

khóa học nhiếp ảnh
Khóa học Bí kíp nhiếp ảnh Trẻ em và Gia đình đẹp mê hồn.

Khóa học dạy những kỹ thuật chụp ảnh đẹp nhất để tiết kiệm cho gia đình bạn. Nó được thiết kế để giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn về con cái, vật nuôi của bạn và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn chụp.

Khóa học được thiết kế cho những người mới bắt đầu có ít hoặc chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Nó sẽ dạy bạn cách sử dụng máy ảnh một cách dễ dàng và cách chụp những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp về bất kỳ chủ đề nào.

Trong hơn 2 giờ học với 32 bài giảng được chia thành 9 phần học thiết kế từ cơ bản đến nâng cao:

Phần 1: Giới thiệu tổng quan.

Phần 2: Phân biệt thần thái trong bức ảnh.

Phần 3: Nắm bắt tâm lý của trẻ em.

Phần 4: Kỹ năng đặc biệt quan trọng.

Phần 5: Khoảnh khắc gia đình.

Phần 6: Những yếu tố bắt buộc phải hiểu trong nhiếp ảnh.

Phần 7: Những kỹ thuật cơ bản khi sử dụng máy ảnh ống kính rời.

Phần 8: Phương pháp thực hành.

Phần 9: Tổng kết khóa học.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Khóa học không chỉ dành cho những bạn chuyên nghiệp mà còn rất phù hợp với những bạn đam mê hoặc mới học chụp ảnh. Khóa học này được thiết kế để dạy bạn cách chụp một bức ảnh đẹp, bất kể bạn có phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay không.

Các khóa học cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng chụp ảnh và chụp ảnh tốt hơn. Nếu mới bắt đầu bạn nên tham gia một khóa học từ cơ bản đến nâng cao.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Khóa học nhiếp ảnh nào tốt? 5 khóa học nên học

  1. Học nhiếp ảnh không chỉ dành riêng cho dân chuyên. Đây là cách để bạn có được một bức ảnh đẹp từ bất kỳ một thiết bị chụp ảnh nào như điện thoại, máy chụp ảnh. Tạo ta những bức ảnh đẹp ngoại cảnh, chụp sản phẩm bán hàng và nhiều bức ảnh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3  +  5  =