khóa học nhân sự ngắn hạn
Top khóa học

Khóa học nhân sự ngắn hạn là lựa chọn cho những bạn cần nhanh chóng rèn luyện những kỹ năng về công việc này, đặc biệt là nghệ thuật để phát triển đội ngũ nhân viên mạnh cho doanh nghiệp. Nội dung của các khóa học ngắn hạn là những vấn đề trọng tâm ở mỗi công việc của một hành chính nhân sự.

Quản lý nhân sự giỏi không phải dễ, nếu bạn chưa biết nhân sự là gì sẽ rất khó để có thể biết cách làm và quản trị tốt và thâm chí là người quản lý. Chính vì vậy, kỹ năng nhân sự là cần thiết, đặc biệt là những người quản lý. Dưới đây là những khóa học quản lý nhân sự online nên học.

4 Khóa học nhân sự ngắn hạn người quản lý nên biết.

Hiện nay, có rất nhiều khóa học nhân sự cả online và offline, thông thường những khóa học này có thời gian đào tạo bài bảng trong thời gian dài, nếu cần kiến thức trong thời gian ngắn sẽ rất khó. Chính vì vậy, những khóa học online sẽ là một lựa chọn hay với chi phí thấp và được sở hữu trọn đời.

1. Khóa học Bí quyết quản trị nhân sự.

Để quản trị nhân sự tốt ngoài những kiến thức đã học thì cũng cần có những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình làm việc. Vậy những bạn mới phải làm sao có được kiến thức đó, bạn cần phải học hỏi thời gian dài, để rút ngắn thời gian nên bổ sung từ những khóa học ngoại khóa.

Quản lý nhân sự tốt phải có những bí quyết hay, một quản lý giỏi phải biết quản lý nhân sự sao cho nhân viên gắn bó và phát huy được hiệu suất làm việc. Quản lý nhân sự là cách để phân tích công việc, tuyển dụng và đào tạo để từ đó nâng cao chuyên môn và thế mạnh của từng nhân viên.

Khóa học “Bí quyết quản trị nhân sự” là những kỹ năng để người quản lý có được những kiến thức căn bản nhất về quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Hiểu được quy trình hoạt động và chức năng của bộ phận quản lý nhân sự.

Ngoài ra, khóa học còn phân tích những tình huống quản lý nhân sự của một doanh nghiệp trong thực tế để từ đó người học nắm vững kỹ năng và có thể ứng dụng giải quyết những vấn đề trong doanh nghiệp mình. Biết cách ứng dụng công nghệ vào việc quản lý nhân sự.

Nội dung khóa học có thời lượng 03 giờ 02 phút và giáo trình 31 bài giảng được chia thành 6 phần học chính:

Phần 1: Vai trò của quản trị nhân sự.
Phần 2: Thu hút nhân tài – Bắt đầu từ tuyển dụng.
Phần 3: Phong cách phỏng vấn nào là lựa chọn của doanh nghiệp bạn?
Phần 4: Bí quyết nâng tầm nhân sự.
Phần 5: Đúng người đúng việc – Giữ chân nhân tài.
Phần 6: Bí quyết quản trị nhân sự trong thời đại 4.0.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Nhân tướng học trong giao tiếp và quản trị nhân sự.

Từ “nhân tướng học” chắc bạn cũng đã nghe rất nhiều và cũng hiểu được định nghĩa vậy ứng dụng Nhân tướng học vào việc quản trị nhân sự là như thế nào? Vì sao nên áp dụng Nhân tướng học vào quản trị nhân sự?

Nhân tướng học được hiểu đơn giản nhất là nhìn vào hình dáng con người để đón được tính cách, tâm lý của một con người. Nếu bạn áp dụng tốt vấn đề này vào trong quản trị nhân sự hoặc các mối quan hệ giữa nhân viên và nhân viên, nhân viên và quản lý sẽ mang lại hiệu quả rất lớn trong công việc và mọi người trong công ty.

Tuy là một khóa học xem nhân tướng học online nhưng những kiến thức trong đây đủ để bạn biết cách xem nhân tướng học cơ bản cũng như ứng chúng vào trong công việc quản trị nhân sự của mình. Một khóa học giúp bạn nắm được các tiêu chí tâm lý học của mô hình Big 5.

Nội dung khóa học giúp cho người quản lý hiểu được tầm quan trọng của Nhân tướng trong giao tiếp, cách hiểu tổng quát về Nhân tướng học và những tiêu chí đánh giá một con người qua Nhân tướng học. Hiểu được từng nhóm người trong công ty để từ đó ứng dụng vào quản lý phù hợp với từng nhân sự.

Nội dung khóa học có thời lượng 04 giờ 43 phút với giáo trình 39 bài giảng được chia thành 9 phần học chi tiết:

Phần 1: Tổng quan Nhân tướng học trong giao tiếp.
Phần 2: Tóm lược Nhân tướng học.
Phần 3: Các tiêu chí tâm lý học Big5.
Phần 4: Nhóm Hướng ngoại.
Phần 5: Nhóm Tự chủ.
Phần 6: Nhóm Sẵn sàng trải nghiệm.
Phần 7: Nhóm Hòa đồng.
Phần 8: Nhóm Bất ổn cảm xúc.
Phần 9: Ứng dụng Nhân tướng học trong quản trị đội ngũ.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

3. Khóa học Nghệ thuật quản lý nhân sự.

Để một doanh nghiệp thành công và phát triển bền vững thì con người được xem là quan trọng nhất, vậy để có được một đội ngũ mạnh thì người quản lý cần có nghệ thuật quản lý nhân sự. Đây là kỹ năng cực kỳ quạn trọng và giúp cho người quản lý nắm được những nguyên tắt quan trọng trong giao tiếp với nhân viên.

Khóa học Nghệ thuật quản lý nhân sự sẽ rất thích hợp với những người thuộc cấp quản lý trở lên. Giảng viên Pham Văn Cường đã xây dựng và chia sẻ những bí quyết, những nguyên tắc để một người quản lý biết cách và khéo léo trong quá trình quản lý nhân viên.

Những gì mà người quản lý cũng như một nhân viên quản lý nhân sự có được là nắm được các nguyên tắc cơ bản trong quản lý nhân viên, cách để chỉ đạo, ra lệnh cho nhân viên và cũng biết cách khích lệ nhân viên. Đánh giá nhân viên và giúp nhân viên nâng cao kỹ năng làm việc và quan trọng nhất là biết nắm bắt tâm lý của từng nhân viên.

Nội dung khóa học có thời gian học 01 giờ 09 phút với 11 bài giảng chi tiết gồm:

Bài 2: Những nguyên tắc cơ bản trong quản lý nhân viên.
Bài 3: Dành cho những người vừa trở thành nhà quản lý.
Bài 4: Ra lệnh cho nhân viên như thế nào?
Bài 5: Làm tốt công tác chỉ đạo như thế nào?
Bài 6: Làm thế nào để giáo dục nhân viên.
Bài 7: Làm thế nào để khích lệ nhân viên.
Bài 8: Bồi dưỡng khả năng, đánh giá đúng nhân viên.
Bài 9: Phương pháp mới để nắm bắt tâm lý cấp dưới.
Bài 10: Làm gương cho cấp dưới.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

4. Khóa học CEO và Nghệ thuật Quản trị Nhân sự.

Một doanh nghiệp vững mạnh phải có một đội ngũ nhân viên mạnh và để làm được điều đó người quản lý phải biết cách xây dựng ngay từ việc tuyển dụng làm sao để thu hút nhân tài đúng cách. Tiếp đến là phát triển đội ngũ đó giúp họ cống hiến và sát cánh với công ty.

Nội dung khóa học là những kiến thức từng bước để xây dựng một doanh nghiệp có những nhân viên cùng với công ty phát triển. Khóa học chia sẻ làm sao để doanh nghiệp có thể thu hút được người tài, cách tuyển dụng, chắt lọc và thậm chí là sa thải nhân viên.

Khóa học hướng dẫn 5 chiến lược quan trọng để nâng tầm quan trọng cho đội ngũ nhân viên và làm sao để có một đội ngũ nhân viên vượt bậc so với những doanh nghiệp bên ngoài, cách để phân bổ nhân viên phù hợp ở từng vị trí.

Người quản lý cũng nắm bắt được phương pháp nhầm khích lệ nhân viên để từ đó phát huy khả năng sáng tạo cao nhất của nhân viên. Giữ chân nhân tài là vấn đề vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp và khóa học này sẽ là bí quyết để người quản lý làm điều đó.

Nội dung khóa học có thời lượng 02 giờ 46 phút với giáo trình 30 bài giảng được chí thành 6 phần học chi tiết:

Phần 1: Hé lộ những nhân tố quan trọng CEO cần phải có để thu hút nhân tài.
Phần 2: 5 Phương pháp tuyển dụng, chắt lọc và sa thải nhân sự.
Phần 3: 5 Nguyên tắc bất di bất dịch khi đối xử với nhân viên.
Phần 4: 5 Chiến lược vàng trong nâng tầm nhân sự.
Phần 5: Bí quyết sắp xếp nhân viên đúng người đúng việc.
Phần 6: Nghệ thuật chiêu mộ và giữ chân hiền tài độc đáo.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Để nhân viên cống hiến, gắn bó, tâm huyết, tôn trọng thì nghệ thuật quản trị nhân sự là rất quan trọng. Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiêp quan tâm đến vấn đề này và khiến có không ít doanh nghiệp phải rất khó khăn trong quá trình tìm người liên tục và giữ người.

Và để hiểu được tầm quan trong của nhân sự và cách để phát triển đội ngũ mạnh thì khóa học nhân sự ngắn hạn sẽ là một lựa chọn hay mà người quản lý cần trong thời gian ngắn. Đây là hình thức học online nên rất thích hợp với những ai không có nhiều thời gian cũng như là cần học nhanh.

Xem thêm: Khóa học kỹ năng giao tiếp hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

14  −    =  11