khóa học Logistics
Top khóa học

Các khoá học Logistics tập trung vào nội dung cụ thể và giảng dạy định hướng công việc. Nhiều chứng chỉ về logistics cũng được công nhận và phổ biến ở nhiều công ty.

Với xu hướng mua hàng ngày càng thay đổi của người tiêu dùng, ngành Logistics ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong việc quản lý dòng hàng hóa toàn cầu. Nhưng trước những thay đổi của thị trường, ngày càng nhiều công ty nhận ra sức mạnh của con người trong việc đảm bảo hàng hóa được giao cho khách hàng nhanh nhất có thể.

Logistics là gì?

Logistics là dịch vụ vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ ​​nơi sản xuất và giao hàng đến tay người tiêu dùng. Học logistics tại trường truyền đạt kiến ​​thức cơ bản (lý thuyết) và các bài tập tình huống, bài tập thực hành trong thực tế về mọi thứ liên quan đến vận chuyển quốc tế, hải quan, chi phí logistics, hãng tàu, kho bãi,…

Logistics là một phần của quản lý chuỗi cung ứng và bao gồm các hoạt động vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản lý hàng tồn kho, lập kế hoạch và đặt hàng. Xác định cung và cầu. Ngoài ra, việc thu mua nguyên liệu đầu vào, lập kế hoạch sản xuất, đóng gói sản phẩm và dịch vụ hậu mãi cũng là một phần của ngành hậu cần.

Vì sao nên  học nghiệp vụ Logistics.

Với những kiến ​​thức và kỹ năng trên, sinh viên chuyên ngành Logistics có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nhất là trong thời đại hội nhập hiện nay.

Sử dụng được trong các công ty dịch vụ logistics nói riêng tại các công ty dịch vụ vận tải đa phương thức và trong các công ty dịch vụ vận tải giao nhận nói chung,… Các phòng ban chuyên môn phù hợp với kinh nghiệm là: kế hoạch, điều hành, marketing, chăm sóc khách hàng, ngoại thương, logistics, cung ứng vật tư, kế toán,…

khóa học Logistics
Khóa học Logistics.

Ngành logistics là ngành dịch vụ hàng đầu, đóng vai trò thiết yếu và là nền tảng cho sự phát triển kinh tế của mọi quốc gia. Tại Việt Nam, ngành logistics đang ngày càng nhận được sự quan tâm từ nhà nước và doanh nghiệp, cũng nằm trong số những ngành đào tạo “hot” hiện nay.

Tuy nhiên, thực tế là vẫn thiếu nhân sự có trình độ đáp ứng yêu cầu của ngành. Nguyên nhân nằm ở chất lượng nguồn nhân lực thấp, kiến ​​thức thiếu toàn diện, chưa theo kịp sự phát triển của logistics toàn cầu, trình độ tiếng Anh trong nghiệp vụ logistics còn hạn chế…

Điều này cho thấy nhu cầu nhân sự ngành logistics là rất cao. Và để bắt kịp những cải tiến, đổi mới trong thời đại toàn cầu hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và nâng cao chất lượng. Cần chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của nhân viên logistics.

Những ai nên tham gia khóa học Logistics.

Sinh viên năm 2-3 quan tâm và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực hậu cần và chuỗi cung ứng.

Nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp và muốn học logistics một cách thiết thực cho công việc của mình, trước tiên bạn nên học từ những điều cơ bản (lý thuyết) và sau đó tìm hiểu các tài liệu về logistics để thực hành.

Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu.

Do ngành logistics đang rất hot nên có rất nhiều trung tâm mở khóa học. Tuy nhiên, không phải khóa học nào cũng đạt chất lượng tốt và hiệu quả. Để không bị mất tiền, hãy tham gia một Khóa học nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu để trang bị cho mình kiến thức và lựa chọn các khóa học chuyên sâu phù hợp.

25 bài giảng khóa học Logistics cho người mới bắt đầu được dựa trên kinh nghiệm thực tế của giảng viên Thanh Thảo sau hơn 5 năm làm việc trong ngành.

Các bài giảng được chọn lọc kỹ lưỡng từ việc bắt đầu làm quen với những thuật ngữ phổ biến trong ngành sau đó đi vào phân tích Incoterms- đây được coi là xương sống cho ngành xuất nhập khẩu và cuối cùng sẽ là thực hành những chứng từ thực tế.

Các bài giảng được chọn lọc cẩn thận ngay từ đầu để giúp bạn làm quen với các thuật ngữ phổ biến trong ngành và sau đó chuyển sang phần phân tích Incoterms. Đây được coi là xương sống của ngành xuất nhập khẩu và đang dần trở thành hiện thực. Cuối cùng là thực hành lời chứng từ thực sự.

Nội dung khóa học có thời lượng 02 giờ 23 phút và giáo trình 26 bài giảng, được chia thành 5 phần học chính:

Phần 1: Giới thiệu khóa học.

Phần 2: Định hướng nghề nghiệp lĩnh vực Logistics.

Phần 3: Tìm hiểu về Hoạt động thương mại quốc tế.

Phần 4: Các thuật ngữ chuyên ngành phổ biến.

Phần 5: Thực hành các chứng từ thương mại quốc tế.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Thông qua bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành logistics, bạn sẽ nắm được thông tin tại sao nên chọn ngành logistics và phù hợp với đối tượng nào. Khóa học logistics cơ bản dành cho người mới bắt đầu, qua khóa học bạn sẽ hiểu thêm về ngành logistics và nắm bắt cơ hội của bạn trong ngành này.

Học phí thấp và quyền sở hữu trọn đời khóa học này. Đây là một lợi thế của các khóa học trực tuyến, trước khi bạn bỏ ra số tiền lớn để chọn một khóa học cấp tốc, hãy chọn một khóa học cơ bản và sau đó tìm hiểu cách chọn một khóa học chuyên sâu.

Xem thêm: Khóa học nhập hàng Trung Quốc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

45  −    =  35