khóa học lập trình Python
Top khóa học

Khóa học lập trình Python giúp cho học viên có một nền tảng cơ bản về ngôn ngữ này để có thể tự mình xây dựng một webisite, game hay một ứng dụng nào đó. Mức học phí các khóa online không quá cao để học viên có thể lựa chọn.

Ứng dụng Python hiện nay khá phổ biến, ngay cả ứng dụng với Excel. Không chỉ người lớn có thể học mà có những chương trình được thiết kế phù hợp với trẻ em. Có thể nói Python là một ngôn ngữ thông dụng và dễ học.

Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình cấp cao, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất và dễ học nhất. Python được sử dụng bởi Google, NASA và YouTube.

Python là một ngôn ngữ thông dịch với cú pháp dễ hiểu. Nó có một thư viện tiêu chuẩn lớn và một bộ sưu tập phong phú các thư viện của bên thứ ba. Trình thông dịch Python có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành chính mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác.

Trình thông dịch Python đọc các chương trình Python từ đầu vào chuẩn hoặc từ một tệp và thực thi chúng từng dòng một. Tên “Python” bắt nguồn từ Monty Python, không phải từ rắn (được đặt theo tên của Monty Python).

Tại sao học Python?

Python được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Đây là một ngôn ngữ phổ biến và mạnh mẽ đã trở thành ngôn ngữ phổ biến cho các nhà phát triển.

khóa học lập trình Python
Tại sao học Python?

Python là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học lập trình vì tính đơn giản của nó. Nó cũng có nhiều thư viện có sẵn để sử dụng, giúp bạn thực hiện các tác vụ phức tạp dễ dàng hơn. Python có thể được sử dụng để phát triển web, khoa học dữ liệu và học máy cùng những thứ khác.

Python cũng là một trong những ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất trên Thế giới và nó tiếp tục phát triển phổ biến hàng năm như một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học cho người mới bắt đầu.

5 Khóa học lập trình Python tốt để học.

Python là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó không chỉ dành cho những người chuyên về lập trình mà còn dành cho những người chưa hiểu ngôn ngữ này.

Python có thể được sử dụng để tạo các trang web, trò chơi và ứng dụng tương tác và động. Nó cũng có thể được sử dụng trong khoa học dữ liệu, học máy và trí tuệ nhân tạo.

Python có một số tính năng giúp nó khác biệt với các ngôn ngữ khác như C ++ hoặc Java. Một trong những tính năng này là sự đơn giản của cú pháp giúp nó dễ học hơn các ngôn ngữ khác.

Phần lớn các lập trình viên Python là nam giới (83%), trong khi chỉ có 17% là nữ giới, theo khảo sát năm 2018 của Stack Overflow về “Ai là người viết mã?”

1. Khóa học Lập trình Python từ Zero – Hero.

Python là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi để phân tích dữ liệu và học máy. Khóa học lập trình Python từ Zero-Hero được thiết kế để dạy các kiến thức cơ bản về lập trình Python một cách dễ hiểu.

khóa học lập trình Python
Khóa học Lập trình Python từ Zero – Hero.

Bạn muốn học Python, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đây là khóa học hoàn hảo dành cho bạn. Các hướng dẫn lập trình Python sẽ dạy bạn những điều cơ bản về ngôn ngữ và cách sử dụng ngôn ngữ đó, vì vậy bạn có thể tạo các dự án của riêng mình và tối ưu hóa năng suất của mình.

Học Python sẽ bao gồm những gì?

– Python là gì?

– Cách sử dụng Python.

– Cách tạo và chạy tập lệnh.

– Biến số và kiểu dữ liệu.

– Câu điều kiện.

– Loops.

– Chức năng.

khóa học có 89 bài giảng với thời gian học trong 12 giờ 18 Phút, 11 nội dung chính sau:

 Phần 1: Các khái niệm cơ bản trong lập trình Python.

 Phần 2: Biểu thức trong lập trình Python.

 Phần 3: Đối tượng String trong lập trình Python.

 Phần 4: Đối tượng List, Tuples, Sets và Dictionary.

 Phần 5: Thao tác với hàm tự định nghĩa trong lập trình Python.

 Phần 6: Hướng đối tượng và thao tác với File trong Python.

 Phần 7: Tìm hiểu về module và quản lý lỗi trong Python.

 Phần 8: Tháo tác làm việc với cơ sở dữ liệu.

 Phần 9: Tìm hiểu thao tác làm việc với mảng qua thư viện Numpy.

 Phần 10: Thao tác quản lý dữ liệu với Pandas.

 Phần 11: Bài tập tình huống.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Làm chủ Python trong 4 tuần.

Khóa học cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản về lập trình trong vòng 4 tuần và học viên có thể tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh.

Khóa học được thiết kế cho bất kỳ ai chưa từng lập trình trước đây, nhưng khóa học cũng bao gồm tất cả các thông tin cần thiết cần thiết để bắt đầu. 

khóa học lập trình Python
Khóa học Làm chủ Python trong 4 tuần.

Khóa học cũng bắt đầu với các khái niệm lập trình Python cơ bản, sau đó chuyển sang các chủ đề phức tạp hơn như biểu thức, hàm, chuỗi và xử lý các tập tin.

Khóa học cũng bao gồm những bài tập thực hành trong quá trình học nhằm giúp cho học viên vừa học và thành thạo lập tình với Python.

 Hướng dẫn làm chủ Python trong 4 tuần là 104 bài giảng với thời gian học 12 giờ 56 phút gồm 11 nội dung chính sau:

 Phần 1: Giới thiệu về lập trình Python và các công cụ lập trình.

 Phần 2: Các khái niệm cơ bản.

 Phần 3: Các biểu thức điều kiện.

 Phần 4: Các vòng lặp.

 Phần 5: Cách sử dụng một số hàm quan trọng thường dùng.

 Phần 6: Cách xây dựng hàm.

 Phần 7: Xử lý chuỗi.

 Phần 8: List.

 Phần 9: Xử lý tập tin.

 Phần 10: Thiết kế giao diện với tkinter.

 Phần 11: Tổng kết khóa học.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

3. Khóa học Học python căn bản thông qua lập trình 1 game.

Nắm những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình python gồm variable, collection, control floww, function và class như các lớp, những câu lệnh và vòng lặp.

Việc học lập trình Python qua game là cách để bạn có thể nâng cao kỹ năng lập trình với ngôn ngữ này. Đồng thời bạn cũng có thể tạo ra những chương trình game đơn giản với Python.

khóa học lập trình Python
Khóa học Học python căn bản thông qua lập trình 1 game.

Khóa học về học Python cơ bản qua lập trình game không phải là những lý thuyết mà đó làm những bài thực hành để học viên có thể hiểu về cấu trúc cũng như sử dụng hàm phù hợp. Hiểu nhiều hơn quy trình tạo ra một game.

Một mức học phí không quá cao và trong 22 bài giảng với tổng thời gian học 4 giờ 15 phút là những nội dụng học chính sau:

Phần 1: Hướng dẫn cài đặt và tổng quan về công cụ lập trình Python.

Phần 2: Làm quen với các biến, hàm, vòng lập, các lớp với ngôn ngữ Python.

Phần 3: Tiến hành học và lập trình 1 game với Python.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

4. Khóa học Phân tích dữ liệu với numpy, pandas và matplotlib.

Khóa học này sẽ giới thiệu cho bạn những kiến thức cơ bản về phân tích dữ liệu, nhấn mạnh vào việc sử dụng Python. Bạn sẽ học cách tải một tập dữ liệu, khám phá nó theo những cách khác nhau và trực quan hóa nó.

khóa học lập trình Python
Khóa học Phân tích dữ liệu với numpy, pandas và matplotlib.

Bài viết cũng sẽ trình bày cách thực hiện một số thao tác dữ liệu cơ bản trong Python và cách viết các hàm của riêng bạn để thao tác dữ liệu. Cuối cùng, mình sẽ chỉ cho bạn cách chia sẻ phân tích dữ liệu của bạn với những người khác bằng cách tạo các biểu đồ và biểu đồ tương tác.

Thông qua khóa học này, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về phân tích dữ liệu cũng như thành thạo các công cụ mạnh mẽ được nhiều người sử dụng.

Khóa học có tổng cộng 35 bài giảng với thời gian học 5 giờ 5 phút với 5 nội dung chính sau:

Phần 1:Giới thiệu tổng quan về khóa học.

Phần 2: Numpy.

Phần 3: Thao tác dữ liệu với Pandas.

Phần 4: Phân tích dữ liệu với Pandas.

Phần 5: Trực quan hóa dữ liệu với Matplotlib.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

5. Khóa học Python Excel cho người đi làm.

Python là một ngôn ngữ lập trình dễ học, nhưng đủ mạnh để được sử dụng bởi các tổ chức lớn như Google. Python vượt trội về phân tích và thống kê dữ liệu, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các công việc liên quan đến thao tác các tập dữ liệu.

Khóa học Python Excel là khóa học dạy bạn cách sử dụng Python trong Excel. Khóa học này sẽ dạy bạn cách sử dụng Python để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, viết các hàm tùy chỉnh và tạo trang tổng quan thân thiện với người dùng.

Khóa học này cũng sẽ dạy bạn cách sử dụng Python để phân tích, báo cáo và trực quan hóa dữ liệu. Ngoài ra, nó sẽ chỉ cho bạn cách kết hợp kiến thức của bạn về Excel với sức mạnh của Python.

khóa học lập trình Python
Khóa học Python Excel cho người đi làm.

Khóa học này dành cho người mới bắt đầu hoàn toàn chưa từng lập trình trước đây. Nó sẽ dạy bạn cách lập trình bằng Python với Excel. Những bài tập thường gặp trong thực tế, luyện tập code thường xuyên trong vòng 1 tháng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Vỏn vẹn trong 4 giờ 42 phút là 65 bài giảng, những đó là một quá trình học kéo dài trong 1 tháng để bạn học thể thành thao lập trình Python với Excel mà một mức học phí hợp lý. Khóa học có 15 nội dung chính sau:

Phần 1: Download và Cài đặt Python, VSCode.

Phần 2: Bước đầu làm quen với lập trình Python.

Phần 3: Làm Việc Với Workbook.

Phần 4: Làm Việc Với Worksheet.

Phần 5: Import module trong Python.

Phần 6: Làm việc với bảng dữ liệu

Phần 7: Định dạng dữ liệu (Format Cell) và Conditional Formatting.

Phần 8: Truy xuất dữ liệu, Copy và xoá dữ liệu.

Phần 9: Tạo biểu đồ và chèn ảnh vào Excel.

Phần 10: Xử lý chuỗi trong Excel.

Phần 11: Ứng dụng Regular Expression trong xử lý chuỗi.

Phần 12: Tạo Menu gọi lệnh (Ribbon) trên thanh công cụ Excel.

Phần 13: Tạo hàm riêng UDFs (Windown Only).

Phần 14: Chuyển Scripts Python thành file thực thi (file có đuôi là .exe).

Phần 15: Tổng kết khoá học.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Một khóa học lập trình Python online sẽ là một lựa chọn hợp lý với những bạn tài chính hạn chế hay không có quá nhiều thời gian cố định vào những lớp học trực tiếp. Đây là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rất nhiều cho nhiều lĩnh vực khác nhau và ngay cả trong tin học văn phòng.

Trong nhiều khóa học Python kể trên thì khóa học Python Excel cho người đi làm sẽ phù hợp với những ai đang xử lý dữ liệu lớn trên Excel và cần thiết kế một ứng dụng cho riêng mình. Nếu bạn muốn lập trình game hay những ứng dụng khác thì có thể xem qua khóa học Lập trình Python từ Zero đến Hero hoặc học lâp trình Python qua game.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Khóa học lập trình Python nào tốt? 5 khóa học online hay

  1. Python hiện nay khá phổ biến, bạn dùng excel vào muốn tạo ra một phần mềm của riêng mình thì python sẽ làm được. Pythin cũng đang được sử dụng dạy trẻ em lập trình rất hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  −  1  =  3