khóa học lập trình C
Top khóa học

Khóa học lập trình C cũng cấp những kiến thức cần thiết cơ bản nhất để người mới bắt đầu có những định hướng trong lập trình và phát triển theo con đường lập trình viên chuyên nghiệp. Qua những khóa học này, học viên cũng dễ dàng biết cách lựa chọn những khóa học chuyên sâu và chọn cho mình ngôn ngữ phù hợp.

Lập trình C được coi là bước đầu tiên để trở thành một nhà phát triển chuyên nghiệp. Vì lý do này, trong các trường đại học dạy lập trình, ngôn ngữ C là ngôn ngữ đầu tiên mà sinh viên cần. Ngôn ngữ C là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất

Lập trình C là gì?

C là một ngôn ngữ mệnh lệnh bắt nguồn từ đầu những năm 1970. Ngôn ngữ C là ngôn ngữ có cấu trúc và được xếp vào loại ngôn ngữ cấp 3 (ngôn ngữ cấp cao hơn mã máy và thấp hơn ngôn ngữ hướng đối tượng – cấp độ 4).

C được đánh giá là dễ học so với các ngôn ngữ bậc thấp như Assembly hay Pascal… Do đó nó được dùng làm môn học lập trình cốt lõi (hiện một số trường đại học đã chuyển môn học cốt lõi sang Javascript). Những ngôn ngữ cấp cao như Java, Python thì khó học hơn nhiều.

Hiện nay, có 10 phần mềm lập trình C phổ biến như: Visual Studio Code, Clion, Visual Studio, XCode, Eclipse, Netbean IDE, Code::Block, Dev C++, PyCharm, CodeLite.

Ứng dụng của lập trình C.

Ngôn ngữ C được coi là ngôn ngữ đã phần nào định hình toàn bộ ngành công nghiệp phần mềm ngày nay. Ngôn ngữ C xuất hiện trong hầu hết các hệ điều hành lớn như Windows, Linux,… Microsoft Windows được phát triển chủ yếu dựa trên ngôn ngữ lập trình C và được coi là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới.

– Ngôn ngữ C thường được sử dụng trong các hệ thống nhúng.

– C được sử dụng để phát triển các ứng dụng hệ thống.

– C cũng thường được sử dụng để phát triển các ứng dụng trên máy tính để bàn.

– C được sử dụng để phát triển phần mềm ứng dụng được trình bày dưới dạng Adobe, Google Browser Chromium, MySQL , v.v.

– C cũng được sử dụng để phát triển hệ điều hành OSX của Apple, Windows của Microsoft và Symbian được phát triển bằng C.

Bên cạnh phần mềm, hệ điều hành C còn được sử dụng để phát triển máy tính để bàn, sản xuất trình biên dịch và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng IOT.

Ai nên học lập trình C.

Bạn là người mới bắt đầu, lập trình C sẽ giúp bạn hiểu những kiến ​​thức cơ bản về kiến ​​trúc máy tính khi bạn học C, chẳng hạn như: Con trỏ, là kiến ​​thức cơ bản khi học C tạo một chương trình.

Nếu bạn đang cân nhắc sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học máy tính, ngôn ngữ đầu tiên bạn nên học là C.

khóa học lập trình C
khóa học lập trình C

Nếu bạn bắt đầu với C, khi chuyển sang các ngôn ngữ lập trình cấp cao khác, bạn sẽ thấy rằng các khái niệm bạn học được từ C sẽ giúp bạn trở thành một lập trình viên giỏi hơn và giỏi lập trình bằng các ngôn ngữ khác.

Viết mã thực sự giúp phát triển các kỹ năng hữu ích cho hầu hết các công việc tập trung vào giải quyết vấn đề và tư duy logic. Học cách viết mã giống như một bài tập cho não trái bộ não của chúng ta.

Những kĩ năng và tố chất cần thiết để học lập trình như: tự lực, ngôn ngữ, tư duy logic, luôn chú ý tới chi tiết, tư duy trừu tượng, kiên nhẫn, trí nhớ tốt, kĩ năng giao tiếp và thấu cảm.

2 Khóa học lập trình C dành cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C cũng ngoài sức tưởng tượng của các lập trình viên. Vậy nên khóa học online nhặt nhạnh được điều này và mình xin chia sẻ với các bạn khóa học lập trình C cho người mới bắt đầu được nhiều học viên đánh giá cao.

1. Khóa học Toàn tập ngôn ngữ lập trình C#.

Ngôn ngữ lập trình C# kế thừa những ưu điểm của các ngôn ngữ lập trình Java, C, C++ và khắc phục được những hạn chế của các ngôn ngữ đi trước, tạo nên một ngôn ngữ C# với độ ưu tiên gần như hoàn hảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học lập trình C# bài bản với hình thức học trực tuyến, chi phí hợp lý và thời gian học linh hoạt nhất có thể thì không nên bỏ qua khóa học “Ngôn ngữ lập trình C# toàn tập” của giảng viên Trần Duy Thanh.

Nội dung khóa học không chỉ là khóa học lập trình C# mà còn là tài liệu nhập môn cần thiết cho những ai bắt đầu học lập trình C#. Nội dung khóa học cung cấp mọi thứ từ các khái niệm cơ bản đến các bài học lập trình C# cụ thể rất có tính ứng dụng.

Khóa học còn cung cấp kiến ​​thức về ngôn ngữ C#: kiến ​​thức về hàm, cấu trúc C#, gỡ lỗi, xử lý chuỗi và mảng, tạo dự án thực tế… Học viên sẽ có đầy đủ kiến ​​thức toàn diện về ngôn ngữ C# và được trong việc có thể phát triển phần mềm cơ sở dữ liệu tương tác với C#.

Nội dung khóa học lập trình C# với giáo trình 44 bài giảng có thời lượng học 19 giờ 46 phút, được chia thành 8 phần học chính:

Phần 1: Giới thiệu về lập trình C#, cách cài đặt và sử dụng công cụ lập trình.

Phần 2: Tổng quan lập trình C#.

Phần 3: Cách thức debug và xử lý biệt lệ trong C#.

Phần 4: Chuỗi, mảng và collection trong C#.

Phần 5: Lập trình hướng đối tượng trong C#.

Phần 6: Lập trình Windows Form cơ bản trong C#.

Phần 7: Các bài tập rèn luyện tổng hợp – Có đáp án.

Phần 8: Các bài tập rèn luyện tổng hợp – tự giải.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Lập trình WinForm với C#: 10 ứng dụng.

Winform là thuật ngữ mô tả ứng dụng được viết bằng .NET Framework và có giao diện người dùng Windows Forms. Mỗi màn hình Windows cung cấp một giao diện giúp người dùng tương tác với ứng dụng. Giao diện này được gọi là giao diện người dùng đồ họa (GUI) của ứng dụng.

Winform là một thư viện lớp đồ họa mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này cung cấp một nền tảng cho phép bạn viết các chương trình khác nhau cho các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng. Winform cũng được coi là một thư viện thay thế lớp Microsoft Foundation C++.

Bạn có thể viết phần mềm Windows Forms của riêng mình chỉ bằng một vài bước đơn giản bằng ngôn ngữ C# bằng các công cụ Visual Studio.

Dành cho các bạn đang theo học ngành Công nghệ thông tin muốn nâng cao kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình C# để tìm việc làm thêm hoặc nâng cao cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Các lập trình viên muốn tiến gần hơn đến việc học các ngôn ngữ lập trình. Một chương trình mới để cải thiện kỹ năng của bạn, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bạn hay một người yêu thích và đam mê lập trình?

Không thể bỏ qua khóa học “Lập trình WinForm với C#: 10 ứng dụng” của giảng viên Trần Duy Thanh. Khóa học Winform C# này cung cấp lộ trình học bài bản, toàn diện và chi tiết nhất cho học viên. Dành cho tất cả những ai yêu thích và đam mê lập trình.

Khóa học lập trình C 10 ứng dụng cung cấp đầy đủ các kỹ năng lập trình C# nâng cao. Học viên sẽ có thể tạo một ứng dụng C# hoàn chỉnh sau khi hoàn thành khóa học.

Nội dung khóa học được giảng dạy online với giáo trình 43 bài, có thời lượng 20 giờ 28 phút, được chia thành 8 phần học chính:

Phần 1: Lập trình Windows Form nâng cao trong C#.

Phần 2: Xử lý tập tin trong C#.

Phần 3: Lập trình cơ sở dữ liệu trong C#.

Phần 4: Kiến trúc đa tầng trong C#.

Phần 5: Giới thiệu một số Third party Component.

Phần 6: Đóng gói ứng dụng.

Phần 7: Bài tập rèn luyện tổng hợp- có đáp án.

Phần 8: Bài tập rèn luyện tổng hợp- tự giải.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Học lập trình C là bước cơ bản nhất để bạn tiếp cận với lập trình tích hợp, hoặc cũng có thể là bước đệm để sau này học các ngôn ngữ khác như C#, JAVA, Python, JS… và C là ngôn ngữ lập trình không thể thay thế, mặc dù được phát minh ra từ rất lâu nhưng vị thế của ngôn ngữ C trong ngành lập trình vẫn rất vững chắc.

Với khóa học lập trình C và C# là cách để bạn bắt đầu với con đường lập trình chuyên nghiệp, từ ngôn ngữ này sẽ giúp bạn lựa chọn hướng đi theo ngôn ngữ lập trình nào. Tuy cơ bản, nhưng đây đủ để bạn nắm kiến thức cần thiết từ C# đến Winform.

Xem thêm: Khóa học lập trình VBA trong Excel

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

80  −    =  73