khóa học làm nhạc online
Top khóa học

Các khóa học làm nhạc online là một cách tuyệt vời để học cách tạo ra âm nhạc của riêng bạn. Nhưng nếu bạn không có thời gian hoặc tiền bạc để đầu tư vào một khóa học thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn học cách tạo ra một số nhịp điệu mát mẻ?

Có rất nhiều cách để học cách tạo ra âm nhạc. Một số người thích học từ một giáo viên, trong khi những người khác thích học từ sách. Những người khác chỉ cảm thấy dễ dàng hơn khi nghe và luyện tập theo những bài hát yêu thích của họ.

Khóa học làm nhạc là gì?

Khóa học làm nhạc là một loại khóa học trực tuyến dạy sinh viên cách tạo ra âm nhạc. Có nhiều lợi ích khi tham gia loại khóa học này, chẳng hạn như học các kỹ năng và kỹ thuật khác nhau để tạo ra âm nhạc, hiểu biết về ngành và tạo danh mục đầu tư.

Bạn có thể tìm thấy một số khóa học làm nhạc khác nhau trên mạng. Bạn cũng có thể tìm thấy các hướng dẫn, ứng dụng học tập và sách về cách tạo nhạc. Các bài học thường có cấu trúc và được thiết kế để dạy bạn những điều cơ bản.

Cách tốt nhất để học làm nhạc online.

Không dễ để học cách tạo nhạc online, đặc biệt là nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Với số lượng ngày càng nhiều các khóa học online chất lượng về sản xuất âm nhạc, việc học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách tốt nhất để học là thông qua một khóa học sẽ dạy cho bạn tất cả các kỹ năng và kiến thức cần thiết một cách có hệ thống. Nó sẽ cung cấp cho bạn các công cụ và tài nguyên cần thiết để bạn có thể tạo ra âm nhạc của riêng mình và học theo tốc độ của riêng bạn.

khóa học làm nhạc online
Khóa học làm nhạc online.

Điều quan trọng là bất kỳ khóa học online nào bạn chọn, nó phải miễn phí để học viên không nản lòng khi học vì họ không đủ khả năng.

Các khóa học làm nhạc online kéo dài bao lâu?

Các khóa học làm nhạc trực tuyến thường kéo dài khoảng vài tuần. Tuy nhiên, một số khóa học có thể kéo dài đến vài tháng. Điều này là do khóa học sẽ được chia thành các mô-đun nhỏ hơn sẽ được phát hành riêng theo thời gian.

Sản xuất âm nhạc là một ngành luôn thay đổi và công nghệ cũng không ngừng phát triển. Điều này có nghĩa là các khóa học làm nhạc trực tuyến cũng cần phải phát triển cùng với nó và điều này đòi hỏi nhiều thời gian hơn để từng học phần riêng lẻ của khóa học được phát triển và phát hành.

Thời lượng của các khóa học làm nhạc trực tuyến phụ thuộc vào loại khóa học bạn đang tham gia. Những cái ngắn hơn sẽ kéo dài trong khoảng một tháng và những cái dài hơn sẽ kéo dài trong khoảng sáu tháng.

8 Khóa học làm nhạc online bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là khóa học dành cho bạn. Các bài học ngắn gọn và dễ làm theo. Bạn sẽ có thể tạo nhạc của riêng mình chỉ trong vài giờ mà không cần trải nghiệm trước.

1. Khóa học Làm nhạc EDM cho người mới bắt đầu.

Nhạc EDM là thể loại nhạc dance điện tử được tạo ra bằng cách sử dụng các nhạc cụ điện tử và thiết bị máy tính. Nhạc EDM đã được sử dụng để tạo ra một số bài hát mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử bao gồm “Get Lucky” của Daft Punk với Pharrell Williams và Nile Rodgers, “I Feel Love” của Donna Summer với Giorgio Moroder và “Sorry” của Justin Bieber Cơ hội Rapper.

Khóa học sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z cách tạo Mashup, Tạo Beat cho người mới bắt đầu học làm nhạc. Khóa học này được thiết kế dành cho những người chưa từng sử dụng máy tính và đang muốn bước chân vào thế giới sản xuất âm nhạc.

khóa học làm nhạc online
Khóa học Làm nhạc EDM cho người mới bắt đầu.

Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về âm nhạc điện tử và tình hình ứng dụng âm nhạc điện tử hiện nay. Chương trình học được thiết kế để giúp sinh viên hiểu các nguyên tắc cơ bản của âm nhạc điện tử bao gồm lịch sử, âm thanh của nó và cách tạo ra nó.

Khóa học được thiết kế nhằm giúp học viên có thể tự mình tạo ra những bản nhạc EDM hoàn chỉnh trong thời gian ngắn nhất. Bao gồm một loạt các kỹ thuật sản xuất âm nhạc bao gồm: Mashup, Beat Making, v.v.

Khóa học giúp bạn biết cách tạo ra những bản nhạc gần gũi với xu hướng EDM trên thế giới hiện nay. Khóa học này là một cách tuyệt vời cho những ai muốn học cách tạo ra âm nhạc gần với xu hướng EDM trên thế giới hiện nay.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Làm nhạc Tropical House.

Tropical House là thể loại âm nhạc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là ở Việt Nam, những ca khúc Tropical rất được yêu thích. Đây là một loại nhạc house bị ảnh hưởng bởi âm thanh nhiệt đới.

Tropical House được mô tả là sự giao thoa giữa nhạc house, reggaeton và nhạc nhiệt đới. Nó đã bị ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ Latinh và Caribe. Một số ví dụ về các nghệ sĩ đã đóng góp cho thể loại này là David Guetta, Martin Garrix, Kygo, Calvin Harris, Afrojack, DJ Snake, Major Lazer và Diplo.

khóa học làm nhạc online
Khóa học Làm nhạc Tropical House.

Khóa học Học làm nhạc Tropical House cùng FL Studio sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một bản nhạc theo phong cách Tropical House. Bạn sẽ học cách sử dụng phần mềm, thiết bị cần thiết và các bước cần thiết để tạo ra bài hát Tropical House của riêng bạn.

Đặc biệt hướng dẫn bạn cách soạn melody dựa trên các âm giai ngũ cung với nhạc cụ đàn tranh, ngoài ra bạn sẽ học cách soạn pluck chord, bassline, Mixing Master cho bài Tropical House của mình.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

3. Khóa học Làm nhạc House Lak.

Khóa học sẽ dạy bạn cách tạo ra âm nhạc House Lak. Hướng dẫn bạn cách tạo Bassline, giai điệu và các kiểu Drop phổ biến. Bạn sẽ tìm hiểu về những điều cơ bản của việc sử dụng House Lak cũng như các kỹ thuật nâng cao. Nội dung học được thiết kế cho những người muốn trở thành nhà soạn nhạc hoặc nhà sản xuất nhạc điện tử chuyên nghiệp.

Khóa học sẽ cho phép bạn học cách tạo ra một bài hát Lak bằng cách học cả những kiến thức cơ bản về tạo nhạc Lak và bằng cách học các kỹ thuật phức tạp hơn như chơi trống, hát, hòa âm, hợp âm guitar, v.v. Khóa học cũng sẽ dạy cho bạn một số bước cơ bản trong việc tạo ra các bài hát của riêng bạn.

khóa học làm nhạc online
Khóa học Làm nhạc House Lak.

Khóa học này được thiết kế cho những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu cách lên ý tưởng và thực hiện từng bước cho các bài hát House Lak. Giúp bạn biết về quá trình tạo ra một bài hát từ đầu, bao gồm cả việc nghĩ ra tiêu đề, lời bài hát và giai điệu.

Mixing và Master là một quá trình phức tạp đòi hỏi thời gian và công sức để học hỏi. Khóa học này sẽ giúp bạn học nó một cách dễ dàng, thú vị và tương tác bằng cách đưa bạn qua toàn bộ quá trình tạo nhạc House Lak với FL Studio.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

4. Khóa học Làm nhạc Lofi.

Khóa học được thiết kế nhằm hướng dẫn bạn những kỹ thuật cần thiết để tạo nên những bài hát Lofi hay và ấn tượng. Dạy bạn cách sử dụng FL Studio, một phần mềm sản xuất âm nhạc miễn phí và cũng sẽ dạy bạn cách sử dụng các bản mẫu để tạo beat Lofi của riêng bạn.

Khóa học được thiết kế cho người mới bắt đầu và các chuyên gia muốn tìm hiểu thêm về cách soạn giai điệu một cách tự động, ngay cả khi họ không biết chơi một nhạc cụ thực sự hoặc sáng tác Vocal Chop.

khóa học làm nhạc online
Khóa học Làm nhạc Lofi.

Bạn sẽ học những kiến thức cơ bản về tạo nhạc, như cách tạo nhịp, tạo giai điệu và làm việc với hiệu ứng âm thanh. Bạn cũng sẽ học cách tạo ra âm nhạc Lofi một cách tự tin bằng cách sử dụng các kỹ thuật này.

Khóa học hướng dẫn bạn các mẹo về cách soạn giai điệu tự động theo nhiều cách khác nhau. Nội dung được thiết kế để giới thiệu các khái niệm và kỹ thuật quan trọng nhất cần thiết cho việc soạn các giai điệu tự động.

Khóa học hướng dẫn bạn cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật phù hợp để bạn có thể tạo ra các bài hát Lofi của riêng mình với âm thanh chuyên nghiệp. Khóa học được chia thành ba phần: “Sáng tác bài hát Lofi” “Mixing” và “Master “.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

5. Khóa học Làm nhạc Trap.

Trong khóa học này, bạn sẽ học cách tạo Beat Tap của riêng mình từ đầu cũng như cách hoàn thiện Beat Tap của riêng bạn. Khóa học cũng sẽ dạy cho bạn một số thủ thuật và kỹ thuật cơ bản để tạo nhịp điệu của riêng bạn.

Học viên sẽ có thể học những kiến thức cơ bản về cách tạo nhịp Trap. Bạn sẽ có thể tạo ra nhịp của riêng mình và phát triển các kỹ năng mới.

Khóa học sẽ hướng dẫn bạn cách soạn Melody Trap theo nhiều cách khác nhau. Bạn sẽ tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Melody Trap, cách soạn nhạc bằng các nhạc cụ khác nhau và cách sắp xếp.

khóa học làm nhạc online
Khóa học Làm nhạc Trap.

Khóa học giúp học viên nắm được cách soạn nhạc Drum, 808, Mixing, Master cơ bản. Đây là một khóa học làm nhạc online toàn diện sẽ giúp họ tìm hiểu những kiến thức cơ bản về sản xuất và sáng tác âm nhạc với thể loại nhạc Trap.

Beat Trap là một khóa học dạy học viên cách sử dụng phần mềm và tạo beat. Khóa học giúp họ có được nền tảng vững chắc cho công việc sau này. Nó sẽ giúp họ làm được nhiều Beat Trap hơn sau này.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

6. Khóa học Làm nhạc Synthwave.

Khóa học này sẽ dạy bạn cách tạo một bài hát Synthwave bằng FL Studio. Giáo trình sẽ bao gồm những kiến thức cơ bản về FL Studio và thể loại Synthwave cũng như cách tạo bài hát synthwave của riêng bạn.

Bắt đầu từ những công đoạn đầu tiên như Synth Vocal, soạn hợp âm, sáng tác Bassline, giai điệu … cho đến Mixing và hoàn thiện Master. Điều quan trọng là bạn phải biết các giai đoạn này là gì và chúng hoạt động như thế nào để có thể sản xuất âm nhạc của mình một cách hiệu quả.

khóa học làm nhạc online
Khóa học Làm nhạc Synthwave.

Trong khóa học này, bạn sẽ học cách tạo một bài hát Synthwave bằng phần mềm bạn chọn. Bạn cũng sẽ được cung cấp các hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền mà bạn có thể sử dụng trong bài hát của mình.

Khóa học sẽ dạy bạn cách tạo một bài hát Synthwave từ đầu. Bạn sẽ tìm hiểu về các nhạc cụ, kỹ thuật và phương pháp sản xuất khác nhau được sử dụng để tạo ra những bài hát này. Bạn cũng sẽ có cơ hội thực hiện bài hát Synthwave của riêng mình từ đầu đến cuối với sự trợ giúp của hướng dẫn này.

Khóa học là một hướng dẫn toàn diện về cách tạo nhạc Synthwave với FL Studio. Chương trình bắt đầu bằng cách dạy bạn những điều cơ bản về tạo và sản xuất một bản nhạc, sau đó nó chuyển sang sử dụng các hiệu ứng, trộn, làm chủ và xuất thành phẩm của bạn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

7. Khóa học Làm nhạc Deep House.

Khóa học sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm một bài nhạc Deep House với FL Studio. Từ những công đoạn đầu tiên như Synth Vocal, soạn hợp âm, đến soạn Bassline, giai điệu … đến Mixing và Master hoàn chỉnh.

khóa học làm nhạc online
Khóa học Làm nhạc Deep House.

Khóa học được thiết kế để dễ theo dõi và dễ hiểu. Nó hướng dẫn học sinh qua tất cả các bước, bao gồm cả cách tạo ra trống, bassline và giai điệu của riêng mình. Khóa học hoàn hảo cho những người mới bắt đầu muốn học cách tạo nhạc deep house, nhưng nó cũng có nhiều kỹ thuật nâng cao hơn mà các nhà sản xuất giàu kinh nghiệm hơn có thể sử dụng.

Khóa học giúp học viên nắm được cách lên ý tưởng và thực hiện các bước để hoàn thành ca khúc Deep House. Cũng như hiểu được quy trình Mixing và Master cho nhạc Deep House với FL Studio.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

8. Khóa học Làm nhạc VinaHouse.

Khóa học này dành cho những ai đam mê âm nhạc và muốn biết cách tạo ra một bài hát hoàn chỉnh. Khóa học hướng dẫn học viên cách sử dụng phần mềm FL Studio để tạo ra những bài nhạc VinaHouse, một phần mềm sản xuất âm nhạc dễ sử dụng.

khóa học làm nhạc online
Khóa học Làm nhạc VinaHouse.

Khóa học hướng dẫn bạn cách sáng tác Bassline, Lead Lu, Pluck Drop và dựng bài hát VinaHouse. Đây là một khóa học online có nhịp độ riêng sẽ dạy bạn cách sử dụng ứng dụng để tạo ra một bảng nhạc VinaHouse.

Nội dung khóa học được thiết kế nhằm giúp học viên nắm được nền tảng để tạo nên các bài hát của VinaHouse. Một khóa học toàn diện dạy cho sinh viên những phương pháp và kỹ thuật tốt nhất để sáng tác bài hát.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Quan trọng nhất của việc tham gia một khóa học làm nhạc online là nó không đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn có thể học những điều cơ bản từ các lớp học này mà không cần đầu tư nhiều tiền vào nhạc cụ hoặc thiết bị khác.

Các khóa học làm nhạc online thường được cung cấp dưới dạng video hướng dẫn giúp mọi người dễ dàng học cách tạo nhạc hơn. Người hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn từng bước, giúp quá trình học trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Khóa học này được thiết kế cho những người muốn học theo tốc độ của riêng họ và thuận tiện cho riêng họ. Bạn có thể dành thời gian của mình cho mỗi bài học mà không cảm thấy áp lực về thời hạn hoặc phải trực tiếp tham dự các bài giảng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

49  +    =  58