khóa học kiềm chế cảm xúc
Top khóa học

Khóa học kiềm chế cảm xúc là cách để giúp cho bạn có được những kỹ năng từ những chuyên viên tâm lý. Những người đã có nhiều ình nghiệm và những kỹ năng để hiểu và giúp bạn thực hiện một cách hiệu quả.

Giao tiếp hàng ngày cho chúng ta thấy nhiều loại cảm xúc, từ vui vẻ, hạnh phúc đến tức giận. Khi không biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, chúng ta rất dễ tạo ra những thói quen tiêu cực. Vậy các bạn à, có cần kiềm chế cảm xúc của mình không?

Kiềm chế cảm xúc là gì?

Cảm xúc là một phản ứng, một rung động của con người trước tác động của các yếu tố bên ngoài. Nói cách khác, một cái gì đó đang xảy ra xung quanh bạn và bộ não của bạn đang giải thích nó. Khi được coi là một mối đe dọa, não tiết ra các hormone căng thẳng, bao gồm adrenaline và cortisol.

Kiểm soát cảm xúc là cách chúng ta cân bằng cảm xúc của mình thông qua các khía cạnh như ngôn ngữ, hình dáng cơ thể, v.v.

 Kỹ năng kiểm soát cảm xúc là đưa cảm xúc trở lại trạng thái cân bằng thông qua nhiều khía cạnh như ngôn ngữ, hình dạng cơ thể, v.v. Học cách kiểm soát hành vi và thái độ của mình trong mọi tình huống, ngay cả những tình huống tiêu cực nhất.

Vì sao cần phải kiềm chế cảm xúc.

Mọi người đều biết rằng cảm xúc của họ là thứ khó kiểm soát nhất. Điều đó không xấu nhưng trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng nên để cảm xúc dẫn lối. Thật khó để cưỡng lại cả những ham muốn nhất thời và sự ràng buộc do cảm xúc bốc đồng, giận dữ … có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn.

Trong cuộc sống, bạn luôn phải đối mặt với muôn vàn cung bậc cảm xúc, từ cảm giác yêu thích, cảm giác khó chịu, lo sợ, nếu không có khả năng kiềm chế cảm xúc của mình, chúng ta sẽ dễ dàng hành động một cách vội vàng, cảm thấy khó khăn, kiểm soát hậu quả, và thậm chí vô tình làm tổn thương người khác. Sự cân bằng tốt về cảm xúc sẽ giúp họ trong việc này. Chúng tôi vun đắp và phát triển các mối quan hệ trong xã hội, đặc biệt là ở nơi làm việc.

Nếu không kiểm soát tốt cảm xúc của mình, bạn sẽ dễ thất bại trong giao tiếp, đàm phán hoặc cảm xúc tiêu cực sẽ khiến các mối quan hệ của bạn bị phá hủy. Ngược lại, nếu kiềm chế được thì bạn sẽ có một định hướng mới, có lời nói và việc làm khéo léo, dễ thành công hơn trong cuộc sống và trong công việc.

khóa học kiềm chế cảm xúc
Vì sao cần phải kiềm chế cảm xúc.

Thông thường nguyên nhân chính khiến họ khó kiểm soát cảm xúc là tức giận. Người Nhật có câu: “Đừng hành động khi đang tức giận” vì họ cho rằng khi tức giận, chúng ta thường nói những lời khó nghe một cách vô thức, làm tổn thương người khác mà bạn yêu thương, và bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả không thể khắc phục được. Vì vậy, nếu bạn biết cách thích nghi cảm xúc để loại bỏ những yếu tố tiêu cực, cuộc sống của chúng ta trở nên tươi đẹp hơn.

Biết cách kiểm soát cảm xúc là một kỹ năng quan trọng của trí tuệ cảm xúc. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều khác nhau. Bất kỳ ai cũng có thể thực hành các kỹ năng điều chỉnh cảm xúc và cũng có thể khắc phục các vấn đề về rối loạn điều chỉnh cảm xúc của họ. Quá trình này sẽ bắt đầu từ việc học cách xác định cảm xúc và thể hiện chúng theo nhiều cách hữu ích, tùy thuộc vào tính cách và môi trường của người đó.

8 Khóa học kiềm chế cảm xúc tốt nhất hiện nay.

Bạn đã bao giờ hối hận về những lời nói hoặc hành vi làm tổn thương người khác hoặc ảnh hưởng đến kết quả công việc chưa? Tự hỏi bản thân làm thế nào để kiểm soát cảm xúc của bạn. Hãy cùng khoahocnaotot.com tìm cách giúp bạn nhé!

1. Khóa học Quản trị cảm xúc.

Quản lý cảm xúc hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như xử lý cảm xúc, kiểm soát cảm xúc, làm chủ cảm xúc … giúp bạn kiểm soát được cảm xúc cá nhân trong mọi tình huống. Từ đó, khi bạn thấy mình đang ở trong bất kỳ tình huống nào, dù là tồi tệ nhất bạn có thể giữ bình tĩnh và xử lý tốt mọi việc.

Biết cách kết hợp kỹ năng quản lý cảm xúc với kỹ năng quản lý bản thân, nhận thức và đánh giá tình huống cùng với khả năng đối phó khéo léo với người lạ có thể giúp giảm căng thẳng trong giao tiếp, đàm phán và thương lượng để đổ vỡ xuống hiệu quả hơn và giải quyết xung đột hiệu quả hơn, hài hòa hơn, mang tính xây dựng hơn và đưa ra quyết định tốt hơn.

Khóa học không chỉ là chia sẻ kiến ​​thức về kỹ thuật quản lý cảm xúc, mà còn về sự tin tưởng và tích lũy kinh nghiệm mà bản thân anh Long , vì vậy đây chính xác là khóa học Quản lý cảm xúc của Phạm Thành Long nhằm giúp bạn khám phá và mở ra con đường dẫn đến hạnh phúc – thành công cho bạn sau này.

Nội dung khóa học Quản trị cảm xúc gồm những phần chính sau:

Phần 1: Tổng quát.

Phần 2: Lý do cần kiểm soát cảm xúc.

Phần 3: Các yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc.

Phần 4: Một vài cảm xúc trong cuộc sống.

Phần 5: Điều khiển cảm xúc trong cuộc sống.

Phần 6: Luyện tập cách thức rèn luyện cảm xúc tích cực.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Nghệ thuật kiềm chế cảm xúc.

Mục đích của kiểm soát cảm xúc là biến những tình huống tiêu cực thành tích cực, vì vậy điều đáng chú ý là những người kiểm soát cảm xúc tốt có thể trao quyền và động viên một cách có ý thức bằng cách đẩy những cảm xúc tích cực lên những cảm xúc có hại do cảm xúc điều khiển.

Khi làm chủ được cảm xúc của mình, sẽ làm chủ mọi khía cạnh của cuộc sống: gia đình, sự nghiệp, tiền bạc, các mối quan hệ… theo hướng tích cực. Chúng sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Kiểm soát cảm xúc của bạn, kiểm soát cuộc sống của bạn.

Và nếu bạn không biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, cảm xúc của bạn sẽ kiểm soát cuộc sống của bạn. Bạn dễ bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực.

Thông qua khóa học bạn sẽ học được cách làm chủ cảm xúc tiêu cực và nắm vững các phương pháp hóa giải cảm xúc tiêu cực. Đồng thời, tạo thói quen suy nghĩ tích cực và tư duy và chiếm lĩnh cuộc sống của bạn. Sống cuộc sống của bạn và làm chủ các mối quan hệ.

Khóa học kiềm chế cảm xúc bao gồm 46 bài học phát triển bản thân và thời lượng học là 04 giờ 32 phút với những nội dung chính sau:

Phần 1: Cần hiểu rõ về Cảm xúc.

Phần 2: Ảnh hưởng của cảm xúc đến cuộc sống.

Phần 3: Làm chủ cảm xúc cho người bận rộn.

Phần 4: Làm chủ cảm xúc cho cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con.

Phần 5: Hóa giải các cảm xúc tiêu cực.

Phần 6: Hóa giải những mâu thuẫn và bất đồng trong mối quan hệ.

Phần 7: Thôi miên cho tâm trí bình an.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

3. Khóa học Làm chủ cảm xúc với thiền.

Tham lam, hận thù và gian dối là nguyên nhân khiến con người khốn khổ, đau khổ và buồn phiền. Tham lam, hận thù và si mê dễ dàng tìm thấy trong hành động, lời nói và ý nghĩa, cả của mình và của người khác.

Chúng là sản phẩm của con người và xã hội và chính chúng là nguyên nhân gây hại cho cuộc sống cho nhân loại giống như bông hoa tre đâm chồi nảy lộc, biểu tượng cây tre tàn, khi tre nở thì tre chết.

Vì lẽ đó, chúng ta phải tìm ra một phương pháp thiền quản lý cảm xúc để tránh tham lam, sân hận và tự lừa dối để quét sạch. Bài thiền Quản lý cảm xúc của Giáo sư Đào Duy Văn sẽ giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình.

Khóa học bao gồm 39 bài giảng và thời lượng học thiền là 03 giờ 35 phút, chia làm 6 phần nội dung:

Phần 1: ASK về quản trị cảm xúc.

Phần 2: NLP và quản trị cảm xúc.

Phần 3: Ba yếu tố chính tác động đến cảm xúc: Tham, Sân, Si.

Phần 4: Hành thiền cùng với quản trị cảm xúc.

Phần 5: Ứng dụng của thiền trong cuộc sống hiện đại.

Phần 6: Các bài vỗ, thở giúp khơi thông kinh mạch, loại bỏ tắc nghẽn, thư giãn toàn thân.

Phần 7: Tự kỷ về cảm xúc và cách thức quản trị cảm xúc.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

4. Khóa học Thiền quản trị cảm xúc cho người hiện đại.

Thiền giúp kiểm soát cảm xúc giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và nâng cao sức khỏe!

Trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày càng có nhiều áp lực, căng thẳng, mặc dù ngày càng có nhiều công cụ, máy móc cả trong công việc và cuộc sống được hỗ trợ.

Chúng ta vẫn không ngừng nổi nóng, ủ rũ hay cáu gắt, mặc dù biết bình tĩnh nhưng chúng ta luôn trong tình trạng mệt mỏi, thiếu linh hoạt, mặc dù đã ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên …

Phương pháp dễ sử dụng và an toàn giúp bạn khỏe mạnh và bình tĩnh. Loại bỏ căng thẳng. Khóa học Thiền Quản lý cảm xúc dành cho người hiện đại là một lựa chọn rất tốt.

Khóa học giúp học viên có cái nhìn đầu tiên, hiểu về Thiền, các phương pháp thực hành thiền, các bài tập và kỹ thuật thở đơn giản, để áp dụng chúng vào thực tế các tình huống trong cuộc sống áp dụng và áp dụng chúng trực tiếp sau khóa học.

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về Thiền.

Phần 2: Nhập môn thiền.

Phần 3: Thở thiền, kiểm soát cảm xúc và cơn giận.

Phần 4: Thiền ứng dụng cho người hiện đại.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

5. Khóa học Kiểm soát cảm xúc với Yoga Thiền.

Thiền có lẽ đã quá quen thuộc với yoga, trong thiền định sẽ bao gồm các trải nghiệm như thở, cầu nguyện, suy tư và thần chú dựa trên âm thanh hoặc sự tĩnh lặng và sẽ tập trung vào tâm trí.

Trong thực hành thiền, bạn phải tập trung vào nhận thức của bạn về khoảnh khắc hiện tại và tô điểm mọi thứ xung quanh cảm xúc của bạn khi bạn làm chủ được sự tập trung và kiểm soát hơi thở của mình.

Khóa học Kiểm soát cảm xúc và cải thiện giấc ngủ thông qua Yoga và Thiền sẽ giúp bạn phân tích nguyên nhân của sự mất cân bằng tinh thần, mất tập trung, mất ngủ và thiếu năng lượng, cùng những giải pháp thiết thực.

Khóa học cũng sẽ cung cấp cho bạn Yoga và các bài tập thiền giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng và bài bản. Thực hành dễ dàng và hiệu quả tại nhà.

Khóa học đặc biệt này là cách quản lý cảm xúc và tâm trí của bạn để tập trung toàn lực cho công việc, gia đình và giải trí, cuộc sống. Làm thế nào để giữ một tinh thần lành mạnh và tốt đẹp.

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về Yoga Thiền.

Phần 2: Vận động cơ thể, giải phóng tinh thần.

Phần 3: Hít thở đúng, bình ổn tâm trí.

Phần 4: Phương pháp thư giãn đúng.

Phần 5: Cách ăn uống, dinh dưỡng trong yoga.

Phần 6: Tư duy tích cực và Thiền định.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

6. Khóa học Tập thiền chữa bệnh – Làm chữa cảm xúc.

Thiền sẽ giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ đang khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Điều này sẽ giúp bạn chọn cách phản ứng tốt hơn thay vì hoảng sợ. Đây cũng là phương pháp giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng.

Thiền là một cách cực kỳ hiệu quả để làm dịu tâm trí, đặc biệt là đối với những người đang tức giận và khó chịu. Bằng cách tránh mặt người khác và cố gắng tập yoga hoặc thiền trong vài phút, bạn sẽ học cách đối mặt với cơn tức giận và cảm thấy tốt hơn.

khóa học kiềm chế cảm xúc
Khóa học Tập thiền chữa bệnh – Làm chữa cảm xúc.

Với khóa học cách chữa lành và kiểm soát cảm xúc với Thiền, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hành thiền trực tuyến tại nhà đúng cách. Bí quyết lấy lại sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc hay thức ăn.

Phần 1: Tổng quan.

Phần 2: Tự tập thiền online tại nhà có được không.

Phần 3: Hướng dẫn tập thiền đúng cách tại nhà.

Phần 4: Ứng dụng tập thiền để giảm đau, chữa bệnh.

Phần 5: Ứng dụng tập thiền quản trị cảm xúc và chữa lành tâm lý.

Phần 6: Làm cho tập thiền trở thành phong cách sống.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

7. Khóa học Quản lý cảm xúc để nuôi dạy con.

Khi tức giận, trẻ thường thực hiện các hành động như: khóc lóc, ném đồ đạc, quấy rối, không vâng lời, … Trong những lúc này, cha mẹ thường khó kiềm chế cảm xúc của mình, dễ mất đi sự bình tĩnh và khôn ngoan thường thấy để xoay xở tình huống. suôn sẻ nhất có thể.

Học cách kiểm soát cảm xúc là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì và thay đổi từng ngày. Nhưng quản lý cảm xúc sẽ giúp cha mẹ quản lý cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc và tức giận của trẻ. Không ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là trẻ em.

Bằng cách kiểm soát cảm xúc của mình, bạn sẽ kiểm soát cuộc sống của mình. Bạn có thể định hình cuộc sống của mình theo cách bạn muốn.

Trong khóa học Quản lý cảm xúc khi nuôi dạy con cái, giảng viên Trần Hòa sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát cảm xúc và luôn “bắt” được cảm xúc của chính mình.

Nội dung khóa học Quản lý cảm xúc khi dạy con có 23 bài giảng được chia thành những phần chính sau:

Phần 1: Cảm xúc là gì?

Phần 2: Ảnh hưởng của cảm xúc đến cuộc sống.

Phần 3: Làm chủ cảm xúc đơn giản hiệu quả.

Phần 4: Làm chủ cảm xúc cho cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

8. Khóa học Kỹ năng quản trị cảm xúc của con.

Dạy trẻ kiểm soát cảm xúc có thể là một vấn đề mà người lớn thường coi là không cần thiết và do đó có thể cha mẹ đã không cố gắng hoặc thực hiện đúng cách.

Những đứa trẻ không được dạy cách bày tỏ sự tức giận, buồn bã hoặc hạnh phúc một cách đúng đắn sẽ khó thành thật về cảm xúc của chúng sau này khi lớn lên. Các em cũng sẽ gặp khó khăn khi thể hiện cảm xúc của mình trong cuộc sống.

Khi được 2 tuổi, trẻ có rất nhiều cảm xúc nhưng lại thiếu khả năng thích ứng và đối phó với chúng. Vì vậy, trẻ dễ rơi vào tình trạng “khủng hoảng”. Lên 5 tuổi, kỹ năng điều tiết độ tuổi sẽ tốt hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là khả năng này đến “tự nhiên”.

Cả trẻ em và người lớn đều cần rèn luyện kỹ năng quản lý cảm xúc theo nhiều cách khác nhau. Kỹ năng này cần quá trình và thời gian, đôi khi học cả đời.

Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc và cơ bản về tâm lý cá nhân. Nó sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các nguyên tắc lây truyền sang chấn từ cha mẹ sang con cái.

Bạn cũng sẽ học được trang bị 7 kỹ năng tâm lý ứng dụng để giúp bạn. Quản lý tốt cảm xúc của trẻ để giúp trẻ độc lập và có những cảm xúc tích cực.

Khóa học Rèn luyện kỹ năng quản trị cảm xúc của trẻ có 23 bài giảng được chia thành những nội dung chính sau:

Phần 1: Giới thiệu khóa học và phương pháp học.

Phần 2: Những tư duy cốt lõi.

Phần 3: Kỹ năng xử lý cảm xúc tiêu cực của trẻ.

Phần 4: Kỹ năng đề nghị thuyết phục trẻ.

Phần 5: Kỹ năng giúp trẻ tự lập.

Phần 6: Những kỹ năng thay thế đòn roi.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Kiểm soát cảm xúc của bản thân là một sự dũng cảm mà ai cũng muốn đạt được. Nhưng quá trình này thực sự không dễ dàng và cần sự tu dưỡng và hồi tưởng lại thực tại mà bạn đang sống.

Vâng, và để dễ dàng hơn và nhanh hơn, các khóa học kiềm chế cảm xúc sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời! Bạn sẽ nhanh chóng đạt được cân bằng cảm xúc trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Khóa học phát triển bản thân

5/5 - (5 bình chọn)

6 thoughts on “Khóa học kiềm chế cảm xúc – Top 8 khóa học hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  −  7  =  1