khóa học kế toán trưởng online
Top khóa học

Khóa học kế toán trưởng online chia sẻ những thông tin cần thiết đế một kế toán có được định hướng phát triển trở thành kế toán trưởng. Đây là những kinh nghiệm mà các giảng việc đúc kết và chia sẻ để bạn có được một tư duy kế toán trưởng.

Kế toán trưởng là gì? Công việc là gì? Nhiều công ty đang tuyển dụng vị trí này nhưng chưa tận dụng hết kỹ năng của kế toán viên. Cũng giống như các bạn đang khao khát lên vị trí kế toán trưởng, nhưng vẫn chưa hiểu hết tầm quan trọng của vị trí đó.

Kế toán trưởng là gì?

Kế toán trưởng là người đứng đầu phòng kế toán, giám sát công việc của các kế toán viên và làm việc dưới sự chỉ đạo của giám đốc tài chính (CFO) trong các công ty, tổ chức. Vai trò của kế toán trưởng là quản lý các chính sách và đảm nhận, chỉ đạo việc thực hiện các chiến lược tài chính của công ty.

Kế toán trưởng là thuật ngữ được sử dụng cho những người được Bộ Tài chính ủy quyền, người chỉ đạo và tư vấn cho ban quản lý và chịu trách nhiệm chính về các chiến lược tài chính của công ty.

Kế toán trưởng đóng vai trò rất quan trọng trong công tác sổ sách kế toán của một công ty. Tuy nhiên, do quy mô và điều kiện tài chính của doanh nghiệp nên không phải doanh nghiệp nào cũng có kế toán trưởng. Các công ty, tập đoàn lớn với khối lượng công việc nặng, đòi hỏi chuyên môn cao rất cần trưởng phòng kế toán để trực tiếp chỉ đạo công việc.

Những công việc chính của kế toán trưởng.

Kế toán trưởng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quản lý, giám sát tình hình tài chính của các công ty, tổ chức, giúp cân đối tài chính của cả bộ máy đồng thời cũng là người theo dõi, kiểm soát các loại hình kiểm toán.

Kế toán trưởng sẽ đề xuất chiến lược phát triển rằng tình hình hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp tùy theo từng thời kỳ, ngoài ra người đảm nhiệm vị trí này còn theo dõi, kiểm soát các loại hợp đồng kinh tế nhằm đảm bảo tính pháp lý khi giải quyết các khiếu nại, thất thoát tài sản.

khóa học kế toán trưởng online
Khóa học kế toán trưởng online.

Về tài chính, kế toán trưởng tham mưu cho Giám đốc điều hành trong việc quản lý, chỉ đạo xử lý các trường hợp tài chính sai quy định, đồng thời quản lý và giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả triển khai đồng vốn.

1. Quản lý phòng kế toán.

Kế toán trưởng là người có quyền hạn cao trong phòng kế toán, đồng thời là người chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính của công ty phát sinh. Kế toán trưởng phải quản lý, đào tạo và đảm bảo hiệu quả công việc của các nhân viên kế toán trong cùng bộ phận. Ngoài ra, họ còn phải tiến hành các hoạt động khác như ngân hàng, áp dụng công nghệ, kỹ thuật để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, giảm chi phí, tăng hiệu quả.

2. Theo dõi, đảm bảo tính pháp lý của sổ sách kế toán

Kế toán trưởng là người đại diện theo pháp luật đối với các vấn đề liên quan đến phòng kế toán nên kế toán trưởng phải kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của số liệu lưu trữ thông qua tài khoản, sổ phụ ngân hàng, chứng từ, hóa đơn, dòng tiền hay khoản phải trả ngân hàng để dễ dàng cung cấp khi cần xác minh.

3. Lập báo cáo tài chính.

Nghe có vẻ là công việc của kế toán, nhưng người lập báo cáo đầy đủ và nộp cho quản lý cấp cao lại là kế toán trưởng. Kế toán trưởng trước hết là người điều hành mọi hoạt động tài chính. Vì vậy, một báo cáo chi tiết hàng tháng và hàng năm không thể không có sự kiểm tra của kế toán trưởng.

4. Tham gia phân tích và dự báo tài chính.

Phân tích và dự báo các nguồn tài chính là công việc rất quan trọng đối với một kế toán trưởng, dựa trên tình hình hoạt động của công ty, tình hình kinh tế thị trường trong nước và quốc tế để đưa ra dự báo phù hợp nhất cho công ty.

Từ đó, giúp doanh nghiệp biết được lĩnh vực nào cần đầu tư thêm hay nằm trong ngân sách, mức vốn nào là phù hợp. Cũng như qua phân tích, dự báo các nguồn tài chính giúp doanh nghiệp nhanh chóng giải quyết hoặc giảm thiểu rủi ro khi phát sinh khắc phục các rủi ro tài chính sai lầm.

5. Các nhiệm vụ khác.

– Kế toán trưởng là người trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ tín dụng với ngân hàng và trong lĩnh vực tài chính.

– Góp ý cải tiến những điểm chưa phù hợp trong công tác quản trị lao động kế toán.

– Góp ý hoàn thiện những điểm chưa phù hợp trong công việc.

– Bài viết điều hành, tổ chức các cuộc họp của Phòng Kế toán.

– Tham gia các cuộc họp với trưởng bộ phận, lãnh đạo công ty khi cần.

– Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Khóa học Bí mật thành công của một kế toán trưởng.

Khóa học Bí quyết thành công của Kế toán viên chuyên nghiệp sẽ chỉ cho bạn bản đồ thành công thực sự trong nghề Kế toán – Tài chính đến từ đâu.

Nếu bạn giỏi Kế toán – Tài chính bạn chỉ có 20% cơ hội thành công, 80% thành công cho sự nghiệp kế toán: Tài chính thực sự đến từ tư duy tài chính thành công.

Khóa học này không chỉ giúp bạn cập nhật những kiến ​​thức đào tạo tài chính chuyên nghiệp mới nhất mà còn giúp bạn xây dựng tư duy tài chính thành công và xây dựng hệ giá trị của bản thân để biết cách xây dựng quy trình ghi chép số liệu kế toán, quy trình soát xét, quy trình Báo cáo , chiến lược tiếp thị kinh doanh đúng đắn Cách quản lý vốn, dòng tiền, quản lý tăng trưởng.

Nội dung khóa học kế toán trưởng online có thời lượng 01 giờ 38 phút và giáo trình 20 bài giảng được chia thành 4 phần học chính:

Phần 1: Giới thiệu chung về khóa học.

Phần 2: Tư duy thành công trong quản trị tài chính.

Phần 3: Kiến thức quản trị tài chính cho Kế toán trưởng.

Phần 4: Các công cụ trong quản trị tài chính.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Người làm kế toán trưởng không chỉ đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn mà còn cần nhiều thời gian và kinh nghiệm thực tế, vì vậy việc học tập và rèn luyện mọi mặt của kế toán luôn là điều cần thiết để có thể làm việc ở vị trí này.

Tuy không hướng dẫn một cách chi tiết các kỹ năng nghiệp vụ của một kế toán chuyên nghiệp những khóa học kế toán trưởng online sẽ là một cẩm nang xây dựng khỏa năng tư duy thành công của một kế toán trưởng, định hướng cần phải làm những gì để trở thành kế toán trưởng.

Xem thêm: Khóa học kế toán tổng hợp nâng cao kỹ năng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  15  =  16