khóa học kế toán tổng hợp
Top khóa học

Hiện nay, khóa học kế toán tổng hợp online hiện nay rất phổ biến với nhiều chương trình hỗ trợ không thua kém các khóa học ngoại tuyến, nhất là trong thời đại toàn cầu hóa.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu học kế toán online ở đâu tốt, uy tín để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian là điều rất quan trọng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu các khóa học kế toán qua mạng uy tín được học sinh đánh giá cao.

Kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp là người chịu trách nhiệm chung về các lĩnh vực liên quan đến kế toán trong công ty và là người hướng dẫn nhân viên kế toán các mảng về các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán, bao gồm thu thập, xử lý số liệu, chứng từ, giải đáp thắc mắc, hạch toán, theo dõi và quản lý công nợ, giá thành, kiểm toán và kiểm soát dữ liệu kho vận.

Kế toán tổng hợp cần những kỹ năng nghiệp vụ gì?

Kiến thức chuyên môn: Đây là yêu cầu và kỹ năng quan trọng nhất không chỉ của nghề kế toán mà của tất cả các ngành nghề khác, là tiền đề để khởi nghiệp và thăng tiến bản thân.

Kiến thức về tin học: Một kế toán tổng hợp phải thành thạo các chương trình tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint,… và song song các chương trình kế toán chuyên ngành (misa, fast, bravo, sap,…)

Kiến thức về ngoại ngữ: Trong thời đại công nghệ số 4.0 và toàn cầu hóa hiện nay, việc am hiểu ngoại ngữ là một phần quan trọng trong quá trình phát triển nghề nghiệp của mỗi người.

Tính cách cẩn thận, tỉ mỉ: Kế toán là nghề xử lý lượng dữ liệu lớn nên bạn cần phải hết sức tỉ mỉ và chính xác.

Khả năng tư duy và chịu được áp lực tốt.

Khả năng giao tiếp và đối nội, đối ngoại: Nghề kế toán không cần phải giao tiếp nhiều nhưng bạn vẫn cần tạo dựng được một số mối quan hệ nhất định, chẳng hạn như: B. Mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên hoặc cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm, ngân hàng, nhà cung cấp và khách hàng,…

Các công việc chính của kế toán tổng hợp.

– Rà soát, đối chiếu số liệu của các bộ phận từ số liệu chi tiết đến số liệu tổng hợp lớn.

– Rà soát các tài khoản, đối chiếu bảng cân đối kế toán, bảng cân đối kế toán cuối kỳ để số liệu đúng, tính đúng và đúng với nội dung Báo cáo đối chiếu.

– Hạch toán các tài khoản như Thu nhập, Chi phí, Khấu hao, Tài sản cố định, Nợ phải trả, Các hoạt động khác, VAT, v.v.

– Theo dõi công nợ của công ty. Xác định và đề xuất trích lập dự phòng hoặc thanh lý khoản nợ khó đòi của công ty.

– Lập báo cáo tài chính định kỳ (quý, năm) và báo cáo giải trình chi tiết.

– Hướng dẫn quản trị và hạch toán các nghiệp vụ kế toán cho nhân viên phòng kế toán.

– Giải trình số liệu và cung cấp số liệu khi có yêu cầu cho cơ quan thuế, kiểm toán, thanh tra, kiểm tra.

– Tổng hợp, thực hiện thống kê số liệu kế toán khi có yêu cầu đối soát hoặc yêu cầu khác của cấp trên.

– Lưu trữ dữ liệu kế toán trong kho dữ liệu của công ty để dễ dàng truy xuất và tìm kiếm.

5 Khóa học kế toán tổng hợp bạn nên học.

Tham gia khóa học Kế toán tổng hợp online, học viên sẽ được thực hành và trải nghiệm tất cả các công việc của một kế toán tổng hợp dưới sự hướng dẫn của các giảng viên là kế toán trưởng, kế toán trưởng có kinh nghiệm đang làm việc trong các công ty lớn.

1. Khóa học Kế toán tổng hợp và lập BCTC trên Excel.

Lập báo cáo tài chính là công việc quen thuộc của mọi kế toán, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cách lập báo cáo tài chính chính xác, hiệu quả và giảm thiểu rủi ro sai sót…

Báo cáo tài chính là tập hợp các thông tin của doanh nghiệp được trình bày theo một biểu mẫu quy định, trong đó cung cấp thông tin về tình hình tài chính, kết quả kinh doanh và dòng tiền của công ty.

Khi lập báo cáo tài chính, các đơn vị kinh doanh phải xác định rõ công ty mình thuộc hệ thống kế toán nào để sử dụng cách lập báo cáo tài chính đúng và tránh những sai sót có thể xảy ra.

Và khóa học Kế toán tổng hợp và Lập báo cáo tài chính trên Excel chỉ mất 30 phút mỗi ngày. Sau 30 ngày bạn sẽ thành thạo sổ cái và thành thạo kế toán doanh nghiệp ngay.

Nội dung khóa học là một chuỗi bài liên kết với nhau và hướng dẫn chi tiết, giúp cho một kế toán tổng hợp hay kế toán viên có thể hoàn thiện một bộ báo cáo tài chính của doanh nghiệp mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Nội dung khóa học có thời lượng 15 giờ 19 phút và giáo trình 97 bài giảng được chia thành những phần chính sau:

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về BCTC và sử dụng Excel.

Phần 2: Hướng dẫn cập nhật số dư đầu kỳ cho năm tài chính mới.

Phần 3: Hạch toán chứng từ phát sinh.

Phần 4: Công tác kế toán cuối kỳ.

Phần 5: Lập Báo cáo tài chính.

Phần 6: Lập sổ sách kế toán.

Phần 7: Kế toán Giá thành.

Phần 8: Tổng kết và hệ thống lại quy trình kế toán.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Kế toán thuế tổng hợp trên phần mềm Misa.

Để làm tốt công việc kế toán và giảm thiểu thời gian làm việc của nhân viên kế toán, nhiều kế toán viên và công ty đã sử dụng phần mềm kế toán. Ngoài ra, nó còn giúp bạn quản lý sổ sách doanh nghiệp một cách thuận tiện và bảo mật.

Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn:

Các giao dịch tài chính phát sinh, bao gồm chứng từ gốc vàchứng từ kế toán bổ sung, giúp sinh viên có cái nhìn chính xác về chứng từ.

Hướng dẫn học viên cách luân chuyển chứng từ, từ khâu tiếp nhận chứng từ đến rà soát kiểm soát, đăng ký sổ sách, lập báo cáo tài chính, in ấn và lưu trữ chứng từ.

Hướng dẫn lập đầy đủ hệ thống sổ sách, bảng biểu và các chứng từ kèm theo theo quy định của Luật kế toán.

Hướng dẫn lập bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp và gián tiếp.

Bên cạnh thuyết minh báo cáo tài chính, bạn có thể theo dõi ràng buộc dữ liệu tự động để giúp sinh viên chuẩn bị nhanh chóng và chính xác

Hướng dẫn đối chiếu tồn kho cuối năm tài chính, quản lý in ấn, lưu trữ chứng từ theo quy định.

Nội dung khóa học có thời lượng 06 giờ 31 phút và giáo trình 52 bài giảng được chia thành 9 phần học chính:

Phần 1: Giới thiệu kiến thức chung.

Phần 2: Kế toán vồn bằng tiền.

Phần 3: Kế toán mua hàng hóa dịch vụ.

Phần 4: Kế toán bán hàng và thanh toán.

Phần 5: Kế toán tài sản cố định và chi phí trả trước.

Phần 6: Kế toán tiền lương và các khoản bảo hiểm.

Phần 7: Kế toán tiền vay và các khoản khác.

Phần 8: Kê khai thuế.

Phần 9: Các bút toán kết chuyển lập báo cáo tài chính, in chứng từ sổ sách.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

3. Khóa học Kinh nghiệm bảo vệ, giải trình số liệu khi thanh tra thuế.

Bạn biết đấy, tất cả các công ty đều phải trải qua quá trình Quyết toán thuế với cơ quan thuế, có những công ty làm nhanh thì hai năm quyết toán thuế một lần và thường là 3, 4 hoặc 5 năm một lần tiến hành quyết toán thuế.

Khóa học Chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm bảo vệ dữ liệu và giải trình khi thanh tra thuế” sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo trong quá trình thanh tra thuế cho công ty. Nhận biết các kỹ thuật kiểm tra. Kiểm toán chi tiết và số liệu kế toán tổng hợp của công ty.

Khóa học: “Chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm bảo vệ, giải trình số liệu khi thanh tra thuế”” do giảng viên Nguyễn Biên Cương giảng dạy. Trong quá trình học, mọi thứ xoay quanh kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn khi làm nhân viên thuế, thực tập kế toán và bằng luật thuế trong các loại hình công ty.

Nội dung khóa học có thời lượng 05 giờ 55 phút, giáo trình 73 bài giảng với những phần chính sau:

Phần 1: Giới thiệu khóa học.

Phần 2: Tổng quan về quyết toán thuế.

Phần 3: Rá soát số liệu trước khi đón tiếp đoàn kiểm tra thuế.

Phần 4: Chuẩn bị hồ sơ, chứng từ trước khi đón tiếp đoàn thanh tra thuế.

Phần 5: Công tác đón tiếp, và làm việc đoàn kiểm tra thuế.

Phần 6: Giải trình và bảo vệ số liệu khi làm việc với đoàn kiểm tra thuế.

Phần 7: Xử lý sau khi có quyết định xử phạt của CQT.

Phần 8: Tổng kết.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

4. Khóa học Sổ sách kế toán và báo cáo tài chính trên Excel.

Sổ cái là một loại bản ghi tất cả các giao dịch kinh tế xảy ra trong một công ty, theo thứ tự thời gian để so sánh và giám sát tốt hơn. Ngoài ra còn có các loại sổ cái khác được sử dụng để theo dõi chuyển động của một loại đối tượng kế toán cụ thể, chẳng hạn như: theo dõi thu chi, công nợ, biến động tăng giảm hàng tồn kho,…

Báo cáo tài chính hàng năm là thông tin tài chính ở dạng bảng nhằm cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh và dòng tiền của công ty. Báo cáo tài chính là phương tiện để cho các chủ doanh nghiệp thấy khả năng sinh lời và tình hình tài chính của công ty. , nhà đầu tư, cơ quan tài chính, ngân hàng, cơ quan chức năng…

Khóa học sẽ giúp học viên nắm được các kiến ​​thức, kỹ năng kế toán Excel sẽ áp dụng trong công việc. Hiểu rõ quy trình kế toán thực tế, biết cách lập sổ sách kế toán và báo cáo tài chính, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cao cả về kế toán và tin học văn phòng.

Ngoài ra, khóa học còn giúp bạn nhanh chóng thành thạo các thao tác Excel chuyên nghiệp như: lãi suất, lương, chi phí, chuyển khoản cuối kỳ… Học và ứng dụng vào công việc là hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí kế toán tổng hợp cho công ty.

Nội dung khóa học có thời lượng 04 giờ 08 phút và giáo trình 31 bài giảng gồm:

Phần 1: Nghiệp vụ Excel.

Phần 2: Xử lý chứng từ sổ sách.

Phần 3: Tổng kết.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

5. Khóa học Nghiệp vụ Misa nâng cao.

Khóa học sẽ giúp học viên nắm được quy trình kế toán thực tế, cách lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

Áp dụng ngay những kiến ​​thức đã học, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí Kế toán tổng hợp cho một công ty.

Với lộ trình học của khóa học sẽ giúp bạn:

– Thực hành kế toán tổng hợp: Lập báo cáo tài chính thực tế trên phần mềm kế toán MISA nâng cao.

– Tiếp nhận, phân loại, kiểm tra và xử lý tính hợp pháp, hợp lý, hợp lệ của chứng từ kế toán trước khi hạch toán.

– Sắp xếp theo ngày tháng, trình tự chứng từ, hạch toán, trình bày chi tiết từng nghiệp vụ, từng yếu tố và trường hợp kế toán phát sinh. Đăng ký theo quy ước: ghi nợ trước, ghi có sau.

– Hạch toán chứng từ mua TSCD.

– Hạch toán chứng từ phí TSCD.

– Hạch toán đăng ký khấu hao, trích lập hao mòn TSCD.

– Hạch toán các chi phí bảo hiểm xe.

– Hạch toán các nghiệp vụ mua hàng hóa và chi phí vận chuyển đi kèm.

– Hạch toán các nghiệp vụ chiết khấu thương mại và chiết khấu thanh toán.

Đặc biệt, nội dung khóa học xuất phát từ những tình huống, vấn đề thực tế đã xảy ra tại các công ty, giúp học viên trong quá trình học vừa tiếp thu, cập nhật và trực quan hóa kiến ​​thức. Những tình huống thực tế về tình huống mà bạn đang gặp phải.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Tham gia các khóa học kế toán tổng hợp online khá dễ dàng và đây cũng là một trong những cách học hiện đại nhờ ứng dụng công nghệ phổ biến hiện nay. Giáo viên và học sinh chỉ có thể giao tiếp với nhau trực tuyến nếu được kết nối mạng máy tính.

Vì vậy, phương pháp học trực tuyến rất thuận tiện cho người dùng vì đáp ứng được nhu cầu của học viên về thời gian và chi phí, khắc phục được những hạn chế của hình thức dạy học trực tiếp.

Xem thêm: Khóa học kế toán

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  −  3  =  2