khóa học bartender
Top khóa học

Trong khóa học Bartender, học viên được đào tạo các kỹ năng pha chế cơ bản, các loại đồ uống có cồn như mojito, cocktail cổ điển tiếp cận với kiến ​​thức chuẩn quốc tế về tiêu chuẩn phục vụ rượu mạnh, rượu mùi, các loại rượu … phân biệt và nhận biết nguyên liệu để pha chế nhanh chóng, hạn chế tối đa các pha phục vụ đồ uống, thành thạo kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp như lắc, lăn, xây, khuấy, xếp domino, xếp lớp, hút …

Ngành học về nhân viên pha chế đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết kể từ khi họ du nhập và chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc của nghề pha chế và nhân viên pha chế tại Việt Nam. Nó đang dần trở thành một trào lưu chuyên nghiệp của giới trẻ. Việt Nam, nói đến nghề nhân viên pha chế, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa bartender và nhân viên pha chế, vì vậy trước hết chúng ta phải phân biệt được đặc điểm của hai nghề này.

Bartender là gì?

Bartender là 1 nghề, là thuật ngữ dành cho người làm nghề pha chế đồ uống, thức uống chứa cồn, pha chế cocktail, mocktail, bắt đầu du nhập và nở rộ tại thị trường Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây, Bartender đang được xem là một nghề mang lại nhiều cơ hội phát triển và mở ra hàng triệu việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Với sự phát triển của ngành F&B (thực phẩm và đồ uống) tại Việt Nam trong những năm gần đây, nghề pha chế rượu và rượu mạnh ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Nhân viên pha chế được gọi chung là nhân viên pha chế. Bạn sẽ luôn có cơ hội tạo ra nhiều loại đồ uống có cồn hấp dẫn.

Công việc của một nhân viên pha chế thường được chia thành nhiều ca. Trong một quầy bar chuyên nghiệp, công việc chính của một nhân viên pha chế là pha chế đồ uống và phục vụ những khách hàng sử dụng dịch vụ quầy bar. Ngoài ra, nhân viên pha chế thực hiện một số nhiệm vụ như: kiểm tra và bảo trì thiết bị pha chế, chuẩn bị nguyên liệu pha chế, và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác theo yêu cầu của quản lý.

3 Khóa học bartender hay dành cho người mới.

Hiện nay, có rất nhiều khóa học bartender cả online và offline và đối với những bạn có điều kiện và muốn được giảng viên hướng dẫn trực tiếp thì có thể học offline. Những bạn muốn tìm hiểu cũng như chỉ muốn học online thì bạn có thể tham khảo những khóa học dưới đây.

1. Khóa học Trở thành Bartender chuyên nghiệp trong 7 ngày.

Học pha chế được coi là một nghề hấp dẫn đối với giới trẻ Việt Nam khi nhu cầu này ngày càng phổ biến ở các quán bar, khách sạn, nhà hàng lớn trong khi số lượng bartender chuyên nghiệp cũng như thuần thục còn rất ít.

Khóa học bartender “Bí quyết trở thành bartender chuyên nghiệp trong 7 ngày” nhằm cung cấp cho học viên những kỹ năng cơ bản về cocktail và giúp bạn có được tất cả kiến ​​thức về chương trình cũng như vai trò của người pha chế rượu. quầy bar, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng quản lý cũng như điều phối công việc giữa các vị trí một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Thêm vào đó là khả năng phân biệt thành phần, công thức, gia vị và những lưu ý cấm kỵ tại quầy bar.

Giảng viên Nguyễn Tấn Trung sẽ giúp bạn lên ý tưởng nghệ thuật về cách trang trí ly cocktail sao cho đẹp mắt và ấn tượng hơn. Và cả cách trang trí quầy bar để đẹp hơn và thuận tiện cho việc pha chế. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đào tạo về nghệ thuật biểu diễn và truyền thông hỗn hợp. Đây sẽ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để nâng cao kỹ năng của bạn và gây ấn tượng với khách hàng.

Trong suốt khóa học, học viên sẽ biết cách pha chế tất cả các công thức pha chế cocktail bằng cách xem tài liệu, pha chế cocktail cho 1000 người, uống tại các hội nghị và sự kiện, tự mua dụng cụ, nguyên liệu, rượu vang tại quầy bar, kiến ​​thức về các loại rượu vang, đánh giá rượu và nghệ thuật uống rượu, thiết lập một quán bar, quán cà phê, nhà hàng, nhà máy bia, bar club, khách sạn. Trở thành nhân viên pha chế trong quán cà phê, nhà hàng, nhà máy bia, quán bar, khách sạn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Bartender Flair nâng cao.

Flair Barfining (Bartender Flair) có nghĩa là người pha chế giỏi trong tiếng Việt, nó không thực sự phản ánh ý nghĩa đầy đủ của thuật ngữ Flair Bartending. Pha chế tinh tế là cách những người pha chế chuyên nghiệp chế tạo các công cụ của họ. Pha trộn các dụng cụ như shaker, rượu, lửa, … (giống như diễn viên xiếc). Kỹ thuật pha chế Flair đòi hỏi sự chính xác cao và linh hoạt trong từng động tác, có thể nói bartender là một nghệ sĩ thực thụ.

Flair Bartending điệu nghệ chủ yếu được thực hiện với chuyển động ném chai, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là “kỹ thuật ném chai”. Ngày nay, kỹ thuật trình diễn pha chế này tiếp tục phát triển với nhiều thao tác. Đây cũng là kỹ năng mà các bartender luôn cố gắng rèn luyện và học hỏi để thể hiện đẳng cấp và tài năng của mình, kỹ năng và kiếm được nhiều tiền hơn.

Khóa học sẽ giúp bạn tự tin pha nhiều loại đồ uống khác nhau, tự mình tạo ra hàng trăm loại đồ uống mới, tự tin pha chế các bữa tiệc tại hội nghị và sự kiện, tự tin ứng tuyển vào công việc pha chế, tự tin khởi nghiệp kinh doanh cocktail. Nân viên pha chế được tin dùng trong quán cà phê, nhà hàng, nhà máy bia, quán bar, khách sạn, mua dụng cụ, nguyên liệu và rượu của riêng bạn tại quầy bar.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

3. Khóa học Pha chế rượu biễu diễn-Bartender Flair.

Có thể nói, sự tinh tế của Performance Bartender chính là yếu tố giúp chúng ta phân biệt những người pha chế thông thường với những người pha chế chuyên nghiệp. Đây là kỹ thuật biểu diễn dành riêng cho những người pha chế chuyên nghiệp, với những người pha chế giỏi nhất trình diễn các công cụ. Pha trộn các dụng cụ như chai thủy tinh, lửa, rượu, trái cây, … để thu hút khách hàng và tăng niềm vui và hạnh phúc cho họ.

Nếu bạn có mong muốn trở thành một bartender chuyên nghiệp bằng cách biểu diễn những pha pha chế hấp dẫn và đỉnh cao để thu hút bạn bè và khách hàng hoặc bạn muốn học làm bartender để có thêm kỹ năng phục vụ khách thu hút. hơn nữa … thì bạn không nên bỏ lỡ khóa học đặc biệt này.

Khóa học có sự hướng dẫn của giảng viên: Master Bartender Phan Hoài Phương sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn những kiến ​​thức, kỹ năng về bartender cơ bản nhất và sự tinh tế của người pha chế, tạo nền tảng vững chắc để bạn học các khóa học nâng cao hơn.

Khóa học sẽ giúp học viên đạt được các kỹ năng pha chế chuyên nghiệp với: cách lắc một chai cơ bản, lắc một chai nâng cao, lắc hai chai cơ bản, lắc hai chai nâng cao. Học các bài biểu diễn phối hợp cũng với rượu và kết hợp với lửa.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Bạn có niềm đam mê với những chiếc cốc cà phê và muốn tự tay làm chúng. Họ có niềm đam mê với những ly cocktail đầy màu sắc và muốn thực hiện những động tác tung hứng điêu luyện với bình lắc cocktail. Bạn yêu thích kỹ thuật pha chế và muốn trở thành nhân viên pha chế / nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Vậy là bạn đã bắt đầu phát triển niềm đam mê với cocktail.

Dù bạn theo học ngành nghề nào, bạn cũng cần phải có thời gian để làm quen, học hỏi và hiểu rõ và bartender cũng vậy. Tìm hiểu các công thức nấu ăn cơ bản và chuẩn bị đồ uống thành phẩm. Thức uống đơn giản nhất chỉ kéo dài từ 3-6 tháng. Nhưng để pha được nhiều loại thức uống và trang trí hoàn hảo, đẹp mắt thì còn phải mất một thời gian dài. Một bartender học hầu hết các phương pháp pha chế và kỹ thuật diễn xuất từ ​​1 đến 2 năm, với điều kiện họ phải kiên trì, siêng năng và chịu khó học.

Xem thêm: Khóa học pha chế nào tốt?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  39  =  44