khóa học barista
Top khóa học

Khóa học barista hiện tại cũng truyền đạt kiến ​​thức về lịch sử, nguồn gốc, hình thức nhận dạng … để bạn có thể tìm hiểu thêm về thế giới cà phê đầy thú vị, hơn hết là học và trở thành một barista, để thỏa sức đam mê và sáng tạo của bạn với những tách cà phê thơm ngon nhưng đầy tính nghệ thuật.

Người Việt Nam là những người yêu thích cà phê, lượng cà phê tiêu thụ mỗi ngày ở Việt Nam là vô cùng lớn, việc kinh doanh cà phê cũng rất sôi động và năng động. Vì vậy, nhu cầu học để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp là không hề nhỏ, đặc biệt là các bạn trẻ.

Barista là gì?

Barista là nhân viên pha chế. Barista là danh từ dùng để chỉ những người pha chế các loại thức uống từ cà phê như cappuccino, latte, machiato, latte macchiato, mocha, espresso conpanna, café americano… và các loại thức uống được trình bày đẹp mắt khác như: espresso đá, Shakerato Espresso, cappuccino with ice, freddo, mocha với đá. Ở Việt Nam, baristas ít nhiều được gọi là baristas.

Nhiệm vụ chính của nhân viên pha chế cà phê là phục vụ và pha chế đồ uống với hương vị chuẩn, trình bày chuẩn và đảm bảo chất lượng. Giống như cà phê espresso, một nhân viên pha chế lành nghề sẽ pha chúng sẽ có hai lớp màu nâu cánh gián, mùi thơm dễ chịu.

Kỹ năng đầu tiên cần có của một nhân viên pha chế là sự tỉ mỉ và cẩn thận. Cà phê là nguyên liệu cực kỳ nhạy cảm với các yếu tố tạo nên nó, nó chỉ cần sự khác biệt về số lượng hoặc nhiệt độ của máy. Chuẩn bị cà phê … hương vị của tách cà phê của bạn. cũng sẽ thay đổi. Nhân viên pha cà phê là người đảm bảo tách cà phê đến tay khách hàng dù ở điều kiện nào cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng.

3 Khóa học barista cho người mới bắt đầu.

Hiện nay, nhân viên pha chế (barista) đang là nghề “hot” khi các chuỗi cà phê lớn nhỏ ngày càng phát triển, vì vậy nhu cầu lao động cho ngành này luôn rộng mở. Những thương hiệu lớn đã nhượng quyền ở nước ngoài như Starbuck, Highland … khiến nghề này càng có giá. Nếu bạn muốn bắt đầu với nghề này hãy tham gia những khóa học dưới đây nhé!

1. Khóa học Trọn bộ pha chế đồ uống mùa đông.

Thức uống mùa đông với nguyên liệu chính là bột cacao và bột sô cô la càng trở nên hấp dẫn hơn khi những cơn gió lạnh đầu mùa xào xạc qua khung cửa sổ.

Khóa học giúp bạn hiểu các thông số kỹ thuật cần thiết để pha chế đồ uống nóng, hướng dẫn chi tiết cách pha chế kem kết hợp với đồ uống nóng, hiểu cách pha chế và nguyên tắc của các lớp trong đồ uống nóng.

Nội dung khóa học gồm giáo trình có 22 bài giảng bao gồm 3 phần học chính như sau:

Phần 1: Lý thuyết về cách phân biệt Barista và Bartender.

Phần 2: Thực hành pha chế các loại đồ uống nóng (chuyên đề cà phê- cacao- socola).

Phần 3: Thực hành pha chế các loại đồ uống nóng từ Trà (chuyên đề trà).

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Pha chế cafe barista từ cơ bản đến nâng cao.

Khóa học Pha chế Barista Coffee online từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp học viên phân biệt các loại cà phê, hiểu rõ cấu tạo máy xay cà phê, máy pha cà phê espresso, kỹ thuật đánh sữa, cách uống cà phê, espresso, cappuccino, latte, mocha, macchiato để pha chế, americano, cà phê truyền thống …

Khóa học barista sẽ giúp bạn trở thành một barista chuyên nghiệp trong thời gian ngắn. Bạn có thể ghi nhớ tất cả các công thức đồ uống đặc biệt và tự tin bắt đầu kinh doanh nhà hàng và quán cà phê có thu nhập cao thành công.

Trở thành nhân viên pha chế không chỉ cần bạn biết công thức pha chế đồ uống. Bạn cũng phải là người có chuyên môn vững vàng và kiến ​​thức pha chế. Sự lựa chọn tối ưu để bạn tự tin chinh phục thế giới. Nếu bạn là nhà tuyển dụng hoặc đang tạo dựng thương hiệu đồ uống cà phê của riêng mình, hãy cân nhắc đăng ký khóa học barista chuyên nghiệp tại một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp uy tín.

Nội dung khóa học pha chế barista từ cơ bản đến nâng cao gồm:

Phần 1: Giới thiệu về Barista.

Phần 2: Tìm hiểu về máy xay và máy pha café.

Phần 3: Pha chế cafe truyền thống.

Phần 4: Pha chế các loại cafe Espresso.

Phần 5: Pha chế các loại cafe nóng/đá bằng máy pha café.

Phần 6: Pha chế các loại frappuccino.

Phần 7: Latte art cơ bản và nâng cao.

Phần 8: Tổng kết khóa học barista.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

3. Khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh.

Hiện nay, nhu cầu du học ngày càng cao của thanh niên Việt Nam tại các nước như Úc, Canada, New Zealand và các nước khác để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và kiếm thêm thu nhập. Do chi phí sinh hoạt cao, hầu hết sinh viên quốc tế đều nghĩ đến việc tìm kiếm một công việc bán thời gian.

Khóa học Barista dành cho Sinh viên Quốc tế do Giáo sư Đặng Thế Lân tổng hợp. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức vững chắc và kinh nghiệm thực tế từ một nhân viên pha chế chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm tại Úc và sẽ giúp bạn vững vàng về kỹ năng và kiến ​​thức của mình khi tìm việc làm barista (pha cà phê) tại Úc. Canada và New Zealand.

Khóa học sẽ giúp bạn phân biệt các loại cà phê phổ biến nhất, cấp độ rang và phương pháp sơ chế, thành thạo các kỹ năng nhân viên pha chế (thao tác chiết xuất cà phê espresso, căn chỉnh máy, máy xay và đánh trứng), kinh nghiệm viết sơ yếu lý lịch và ứng tuyển làm nhân viên pha chế (máy pha cà phê) ở Úc, Canada và New Zealand.

khóa học barista
Khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh.

Nội dung khóa học Barista dành cho du học sinh gồm:

Phần 1: Tổng quan về cà phê.

Phần 2: Espresso/Cà Phê Pha Máy.

Phần 3: Kỹ năng Barista.

Phần 4: Menu Cà Phê Úc, New Zealand và Canada.

Phần 5: Đánh sữa.

Phần 6: Tạo hình nghệ thuật căn bản/Hình tim/Tim Vân.

Phần 7: CV và kinh nghiệm xin việc tại Úc, New Zealand và Canada.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Những người làm nghề pha chế (Barista) không chỉ phục vụ cà phê thông thường, mà còn là nghệ thuật pha chế cũng mang những tách cà phê vào cuộc sống. Khiến họ trở nên hấp dẫn không chỉ bởi hương vị mà còn bởi nghệ thuật vẽ latte art quyến rũ .Barista tập trung vào việc pha chế những thức uống dựa trên mọi thứ từ cà phê Ý như latte, cappuccino, espresso, … đến những thức uống từ cà phê Việt Nam như cà phê dừa. , cà phê sữa, cà phê trứng, …

Nếu bạn đang còn băn khoăn hoặc không đủ điều kiện để tham gia những khóa học barista trực tiếp hoặc đơn giản là bạn yêu thích phà chế thì những khóa học pha chế online sẽ là một lựa chọn rất hay. Những khóa học này bạn cũng được sở hữu vĩnh viễn nên có thể ôn học nêu bạn quên.

Xem thêm: Khóa học pha chế nào tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7  +  1  =