khóa học Autodesk
Top khóa học

Những khóa học Autodesk online giúp cho bạn học cách sử dụng nó với tư cách là một người dùng và cũng như một nhà thiết kế. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về giao diện và chức năng của phần mềm Autodesk.

Bài viết này nhằm giúp bạn hiểu về phần mềm Autodesk và gợi ý cho bạn một số khóa học bạn nên tham gia. Chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng của phần mềm Autodesk và cung cấp một số khóa học để bạn bắt đầu.

Autodesk là gì?

Autodesk là nhà sản xuất phần mềm thiết kế 3D độc lập lớn nhất Thế giới dành cho các chuyên gia trong ngành kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, sản xuất và truyền thông. Autodesk cũng cung cấp các công cụ để giải trí dưới dạng trò chơi, phim và hoạt hình.

Công ty được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker và Scott Russell, những người đang tìm cách tạo ra các mô hình 3D trên máy tính cá nhân. Autodesk kể từ đó đã phát triển thành một trong những nhà cung cấp phần mềm thiết kế 3D lớn nhất Thế giới với hơn 15 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Một số phần mềm mà Autodesk cung cấp là AutoCAD, 3ds Max, Maya, MotionBuilder và Mudbox. Các phần mềm này đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, thiết kế và kỹ thuật.

Các tính năng của phần mềm Autodesk.

Autodesk cung cấp nhiều công cụ phần mềm cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất. Những công cụ này được hơn 4 triệu người trên Thế giới sử dụng. Phần mềm của Autodesk được sử dụng trong các ngành như hàng không vũ trụ, ô tô, phương tiện kỹ thuật số và giải trí, thiết kế công nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

khóa học Autodesk
Khóa học Autodesk online.

– Autodesk AutoCAD – Một ứng dụng mô hình hóa, soạn thảo và thiết kế 3D.

– Autodesk Inventor – Một ứng dụng CAD cơ khí 3D.

– Autodesk Revit – Một ứng dụng thiết kế kiến trúc.

– Autodesk Maya – Một ứng dụng hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D.

– Autodesk SketchBook Pro – Một ứng dụng minh họa và phác thảo.

2 khóa học Autodesk phù hợp cho người mới.

Khóa học này được thiết kế cho những cá nhân đã biết cách sử dụng phần mềm Autodesk hoặc cho những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế.

1. Khóa học Cẩm nang dựng hình 3D với Autodesk Maya.

Autodesk Maya là một phần mềm đồ họa máy tính 3D cung cấp một loạt các công cụ cho các nghệ sĩ 3D. Nó được sử dụng để tạo phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh và trò chơi điện tử.

Autodesk Maya cung cấp một bộ công cụ phong phú và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện ảnh, hiệu ứng hình ảnh và phát triển trò chơi điện tử.

Autodesk Maya đã được sử dụng để tạo ra các bộ phim hoạt hình như The Lion King, Toy Story và Shrek 2, phần mềm cũng đã được sử dụng trong các hiệu ứng hình ảnh của Avatar, Harry Potter và Chúa tể của những chiếc nhẫn, Autodesk được sử dụng rộng rãi bởi các nhà phát triển trò chơi điện tử như Rockstar Games và Ubisoft Montreal để tạo ra các trò chơi như Grand Theft Auto V và Assassin’s Creed II.

Khóa học cẩm nang dựng hình 3D với Autodesk Maya sẽ giúp bạn dựng hình các vật thể 3D từ đơn giản đến phức tạp theo thiết kế 2D một cách nhanh nhất. Bạn sẽ học cách bắt đầu nhanh chóng với phần mềm tạo vật thể 3D phổ biến nhất.

khóa học Autodesk
Khóa học Cẩm nang dựng hình 3D với Autodesk Maya.

Có rất nhiều lợi ích khi tham gia khóa học Autodesk Maya. Nó sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để sử dụng Maya trong sự nghiệp tương lai của họ.

Khóa học Autodesk Maya là một khóa học trực tuyến thực hành sẽ dạy bạn cách sử dụng các công cụ kết xuất của phần mềm cũng như xây dựng các mô hình 3D nâng cao. Nó cung cấp một loạt các lợi ích cho sinh viên và các chuyên gia, bao gồm:

– Học cách xây dựng các mô hình 3D nâng cao bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật mạnh mẽ của Maya.

– Làm quen với các kỹ thuật dựng hình và học cách nâng cao tác phẩm của bạn bằng cách sử dụng kết cấu, ánh sáng, xử lý hậu kỳ, tổng hợp, v.v.

– Hiểu rõ về giao diện của phần mềm để bạn có thể dễ dàng điều hướng qua nó và tìm thấy những gì bạn cần khi cần.

Khóa học bao gồm tất cả những kiến thức cơ bản của phần mềm, sẽ giúp học viên tự tin khi có thể tự tin ứng dụng chúng trong công việc. Khóa học cũng có các dự án cho phép sinh viên áp dụng những gì họ đã học vào các tình huống thực tế và học hỏi từ những sai lầm.

Nội dung khóa học Cẩm nang dựng hình 3D với Autodesk Maya.

Phần 1: Giao diện Maya.

Phần 2: Các tính năng cơ bản của Vật thể( Object) trong Maya.

Phần 3: Dựng hình 3D với Polygon.

Phần 4: Thực hành dựng hình nhân vật 3D.

Phần 5: Tổng kết khóa học.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

2. Khóa học Thiết kế chi tiết 3D với Autodesk Inventor Professional.

Autodesk Inventor Professional là phần mềm mô phỏng và mô hình 3D giúp các nhà thiết kế và kỹ sư thiết kế, tạo mẫu, mô phỏng, phân tích và sản xuất các bộ phận chức năng.

Ngoài việc được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, Autodesk Inventor Professional còn được các kiến trúc sư và kỹ sư sử dụng để tạo ra các thiết kế cho các tòa nhà hoặc cây cầu.

khóa học Autodesk
Khóa học Thiết kế chi tiết 3D với Autodesk Inventor Professional.

Bạn có những ý tưởng sáng kiến chế tạo và cần một phần mềm để tạo hình, lên bản vẽ chế tạo một cách dễ dàng.

Bạn là một sinh viên cơ khí nhưng lại đang thiếu kiến thức về chuyên ngành học thiết kế và chưa có công cụ để thiết kế chi tiết máy.

Bạn đang trình chiếu Powerpoint và bạn đang cần 1 công cụ dựng hình cho bài thuyết trình của mình.

Khóa học Thiết kế 3D với Autodesk Inventor Professional giúp cho bạn có những kỹ năng cần thiết để có thể áp dụng vào trong công việc thực tế mà bạn gặp phải như mình vừa chia sẻ ở trên.

Nội dung khóa học Thiết kế chi tiết 3D với Autodesk Inventor Professional.

Phần 1: Tổng quan về Autodesk Invnetor.

Phần 2: Môi trường vẽ phác thảo 2D.

Phần 3: Môi trường thiết kế vật thể 3D.

Phần 4: Môi trường bản vẽ lắp ráp (Assembly).

Phần 5: Mô phỏng lắp ráp.

Phần 6: Xuất bản vẽ 3D sang 2D (Drawing).

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

Kết luận.

Bài viết này nói về những lợi ích của việc tham gia một khóa học Autodesk để nâng cao kỹ năng của bạn và áp dụng chúng trong công việc. Bao gồm mô hình 3D, hoạt hình, kiến trúc, xây dựng và kỹ thuật.

Tùy vào từng lĩnh vực mà học viên lựa chọn khóa học phù hợp, như bạn đang học trong nghành nghệ thuật như dựng phim, tạo nhân vật thì chọn khóa học Maya. Còn khóa học Autodesk Inventor Professional sẽ thích hợp với những bạn trong nghành cơ khí hay kiến trúc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

70  +    =  80