học từ vựng Tiếng Anh
Chia sẻ

Học từ vựng tiếng Anh là điều quan trọng nhất khi bắt đầu học ngoại ngữ. Bạn càng biết nhiều, việc học các từ và cụm từ mới trong tiếng Anh càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn luôn có thể tìm thấy một từ mà bạn không biết bằng cách sử dụng từ điển hoặc bằng cách hỏi một người biết tiếng Anh tốt.

Bài viết này sẽ tập trung vào tầm quan trọng của từ vựng trong việc học. Nó cũng sẽ cung cấp một số mẹo về cách sử dụng từ vựng hiệu quả cho việc học.

Có thể bạn muốn xem: Khóa học Tiếng Anh online nào tốt?

5 mẹo học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả.

Rất khó để học từ mới. Đôi khi thật khó để biết cách sử dụng những từ bạn đang học. Để giúp bạn điều này, đây là một số mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

1. Bắt đầu với sổ tay từ vựng.

Đây là một hoạt động từ vựng thường được học sinh thực hiện trong các lớp học. Nó có thể được thực hiện trong nhật ký hoặc sổ ghi chép từ vựng của bạn. Sổ tay nhật ký sẽ như một lời nhắc nhở rằng bạn đang học từ mới và bản dịch của chúng, điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Nhật ký từ vựng sẽ giúp bạn ôn tập và thực hành các từ tiếng Anh ngay cả khi bạn không ở trên trang web tiếng Anh. Nó là một công cụ tiện lợi có thể được sử dụng bởi học sinh và giáo viên.

Nhật ký từ vựng cho phép bạn xem lại và thực hành các từ, cụm từ và câu tiếng Anh một cách thuận tiện. Bạn cũng có thể theo dõi sự tiến bộ của mình với số liệu thống kê của nhật ký từ vựng. Nhật ký từ vựng rất dễ sử dụng, dễ tìm trong điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn và nó có bộ đếm thời gian tích hợp để bạn có thể theo dõi tiến trình của mình.

2. Đọc từ vựng tiếng Anh.

Luyện đọc từ vựng tiếng Anh có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Một trong những cách phổ biến nhất là thực hiện các bài tập đọc tốc độ. Đọc nhanh là một cách để tăng tốc độ đọc của bạn bằng cách rèn luyện mắt và não của bạn.

học từ vựng Tiếng Anh
Học từ vựng Tiếng Anh – Đọc từ vựng tiếng Anh.

Ngoài ra, cũng có một số cách khác để bạn có thể luyện đọc từ vựng tiếng Anh, chẳng hạn như ghi chú ngữ pháp, dịch các từ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và viết về những gì bạn đọc bằng tiếng Anh.

Với lượng từ và cụm từ mới, rất khó để ai đó theo kịp. Tuy nhiên, có một số mẹo có thể giúp bạn luyện đọc và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh.

– Tìm hiểu các phần khác nhau của lời nói: danh từ, động từ, tính từ.

– Nhắc một từ thành các âm tiết và luyện đọc thành tiếng.

– Sử dụng từ điển hoặc từ đồng nghĩa để tra cứu những từ bạn không biết.

– Sử dụng flashcards để học từ mới.

3. Sử dụng từ điển.

Từ điển là một công cụ tuyệt vời để học từ vựng tiếng Anh vì nó giúp bạn tìm ra nghĩa của từ và giải thích chi tiết về cách chúng được sử dụng trong câu. Sử dụng từ điển cũng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu của mình, đặc biệt nếu bạn gặp khó khăn khi hiểu ý nghĩa của một số từ nhất định trong ngữ cảnh.

Bạn có thể không nhớ được tất cả ý nghĩa của tất cả các từ mới được thêm vào vốn từ vựng của mình, nhưng sử dụng từ điển sẽ giúp đảm bảo rằng những từ mới này không bị quên và mang lại cho chúng nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống của bạn.

học từ vựng Tiếng Anh
Học từ vựng Tiếng Anh – Sử dụng từ điển.

Các từ điển phổ biến nhất được sử dụng trong việc học tiếng Anh là Từ điển Oxford, Từ điển Merriam-Webster, Từ điển Collins, Từ điển Di sản Mỹ, Từ điển Thế giới mới của Webster, v.v.

4. Sử dụng các trang Web.

Xem video và lướt web có thể là một cách tuyệt vời để học từ vựng mới. Điều này là do bạn có thể thấy cách các từ được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau và kết nối chúng với các từ khác mà bạn đã biết.

Tôi khuyên bạn nên xem video trên YouTube hoặc Netflix nếu bạn muốn học từ vựng mới. Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các trang Web cung cấp các câu đố, các cách học từ vựng khác.

Các trang web dành cho người học ngoại ngữ ngày càng trở nên phổ biến. Họ cung cấp nhiều loại tài nguyên, bao gồm video, podcast, blog, từ điển và các bài tập tương tác.

Có thể bạn muốn xem: Khóa học Tiếng Anh online nào tốt?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

54  +    =  64