Học guitar và piano cái nào khó hơn?
Chia sẻ Hỏi & Đáp

Học guitar và piano cái nào khó hơn? Một số người có thể thấy học guitar dễ dàng hơn vì họ đã quen với nhạc cụ hơn. Mặt khác, những người khác có thể thấy học piano dễ dàng hơn vì họ đã từng chơi.

Số lượng người có thể chơi guitar và piano đã tăng lên đáng kể trong vài thập kỷ qua. Lý do cho sự gia tăng phổ biến này không chỉ là có nhiều người có những kỹ năng này hơn, mà còn bởi vì họ đã trở nên dễ học hơn.

Khóa học guitar online nào tốt?

Sự khác nhau giữa guitar và pinano.

Hai nhạc cụ rất khác nhau. Guitar là một nhạc cụ dây và piano là một nhạc cụ gõ. Sự khác biệt này được phản ánh trong cách chúng được chơi và cách chúng phát ra âm thanh.

Những cây đàn piano ngày nay được làm từ kim loại. Âm thanh và thiết kế cũng khác so với những cây đàn piano trước đó.

Đàn guitar được phát minh vào thế kỷ 16 và là một nhạc cụ dây có sáu dây được gảy để tạo ra âm thanh. Đàn piano được phát minh vào cuối thế kỷ 18 và có 88 phím được đánh bằng cả hai tay.

Guitar: Phổ biến hơn, mua rẻ hơn, dễ học hơn, âm thanh to hơn, hiệu ứng âm thanh linh hoạt hơn.

Piano: Phổ biến hơn, mua hoặc thuê đắt hơn, khó học hơn, âm thanh êm hơn.

Sự khác biệt giữa guitar và piano là một sự khác biệt vượt thời gian. Cả hai nhạc cụ đều có âm thanh độc đáo của riêng mình, nhưng cách chúng được chơi cũng khác nhau.

Học guitar và piano cái nào khó hơn?
Học guitar và piano cái nào khó hơn?

Guita được chơi bằng cần gạt phẳng, trong khi piano được chơi bằng thanh kim loại hoặc gỗ. Đàn guitar tạo ra âm thanh to và rõ ràng, trong khi đàn piano tạo ra âm thanh nhẹ nhàng và ít ồn ào hơn.

Sự khác biệt giữa guitar và piano là guitar có sáu dây, trong khi piano có 88 phím. Các dây được làm bằng thép, trong khi trên bàn phím, chúng được làm bằng lụa hoặc nylon. Đàn guitar có một bảng âm, trong khi trên đàn piano có bốn bảng âm.

Bảng âm của đàn guitar rung khi bạn gảy đàn bằng tay phải và tạo ra âm thanh trong tai bạn. Trên đàn piano, bạn có thể nghe tất cả bốn nốt cùng một lúc vì mỗi phím tạo ra nốt riêng. Một nhược điểm của điều này là mất nhiều thời gian để chơi trên bàn phím hơn là trên một nhạc cụ acoustic như guitar điện hoặc acoustic vì bạn phải nhấn xuống.

Học guitar và piano cái nào khó hơn?

Trong quá khứ, học một nhạc cụ mới khó hơn nhiều so với học một ngôn ngữ mới. Trong thế giới hiện nay, học một nhạc cụ thường dễ hơn học một ngôn ngữ mới.

Một cây đàn guitar được chơi bằng cách gảy dây bằng các ngón tay. Bạn có thể chơi nó bằng cách gảy đàn hoặc gõ bằng chân hoặc ngón tay trên các phím đàn khác nhau. Nó có năm dây được điều chỉnh theo các cao độ khác nhau (ABCDE). Mỗi dây có một dây kim loại mỏng rung khi bạn dùng ngón tay gảy. Âm thanh được tạo ra từ những rung động này là thứ tạo nên các nốt trên cây đàn guitar – ABCDEG (những loại phổ biến nhất).

Ngoài ra, còn phụ thuộc vào khả năng âm nhạc và kỹ thuật của người đó, cũng như tính cách của họ. Các nghệ sĩ guitar muốn chơi nhạc jazz hoặc nhạc cổ điển cần học các hợp âm và thang âm phức tạp hơn, trong khi những người muốn chơi nhạc pop sẽ cần các kỹ thuật cơ bản hơn.

Học guitar và piano cái nào khó hơn?
Học guitar và piano cái nào khó hơn?

Học chơi một loại nhạc cụ là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với con người. Quá trình học tập có thể khó khăn đối với một số người, nhưng đối với những người khác, điều đó có thể dễ dàng.

Có nhiều cách để học cách chơi một nhạc cụ. Tuy nhiên, có một số có thể chứng minh là khó hơn những cái khác. Học guitar và piano là hai loại nhạc cụ khác nhau với những thách thức và lợi ích riêng.

Học guitar hay piano cái nào khó hơn? Mặc dù cả hai công cụ đều có những thách thức và lợi ích riêng, nhưng chúng cũng có những thách thức riêng giúp học dễ hơn hoặc khó hơn tùy thuộc vào trình độ kỹ năng và mức độ động lực của bạn.

Có thể học guitar và piano cùng một lúc không?

Có thể học đồng thời hai nhạc cụ nhưng không hề đơn giản. Bài viết này sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc học cả guitar và piano cùng một lúc.

Ưu điểm: Bạn có thể học cả hai nhạc cụ nhanh hơn.

Nhược điểm: Bạn có thể không thành thạo cả hai nhạc cụ nếu bạn chỉ tập trung vào một nhạc cụ trước tiên.

Học tập là một quá trình thu nhận các kỹ năng và kiến thức mới. Nó đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Quá trình này không dễ thực hiện cùng một lúc.

Một trong những ý tưởng tốt nhất là bắt đầu với một bài hát mà bạn yêu thích và cố gắng chơi nó trên cả hai nhạc cụ. Nếu bạn có một nhạc cụ dễ học hơn, thì hãy tập trung vào nó trước.

– Thực hành các hợp âm của bạn trên guitar trước khi chơi chúng trên piano.

– Thử chơi một bài hát với hai hợp âm khác nhau cho mỗi nhạc cụ.

– Học một vài bài hát sử dụng hợp âm giống nhau nhưng ở các phím khác nhau.

– Học các bài hát có tiến trình hợp âm tương tự để một nhạc cụ có thể được sử dụng làm hướng dẫn cho nhạc cụ kia.

Học guitar và piano cái nào khó hơn?
Học guitar và piano cái nào khó hơn?

Có nhiều cách để học guitar, như sử dụng sách và các khóa học online. Tuy nhiên, rất nhiều người không có thời gian để học một kỹ năng mới.

Có rất nhiều cách để học guitar và piano. Một số trong số chúng liên quan đến việc luyện tập nhiều giờ và một số khác không liên quan đến việc luyện tập nào cả. Một cách không được thực hành ở tất cả là học guitar và piano đồng thời.

Học guitar và piano đồng thời có thể có lợi vì nhiều lý do, chẳng hạn như:

– Có hai nhạc cụ để luyện tập sẽ tăng cơ hội trở thành một nhạc sĩ giỏi hơn về tổng thể.

– Bạn có thể biểu diễn ở các địa điểm khác nhau cho các đối tượng khác nhau.

– Bạn có thể chơi nhạc ở nhiều thể loại khác nhau, điều này sẽ cho phép bạn khám phá khả năng sáng tạo âm nhạc của mình một cách sâu sắc hơn.

– Bạn có thể có nhiều cơ hội hơn để biểu diễn trực tiếp.

Học cả guitar và piano trong bao lâu?

Thời gian cần thiết để học một nhạc cụ cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ luyện tập của bạn. Nếu bạn đã là một nhạc sĩ chuyên nghiệp, thì bạn có thể học những kiến thức cơ bản về guitar hoặc piano chỉ trong vài giờ. Đối với người mới bắt đầu, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng.

Đối với thời lượng luyện tập, điều này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại nhạc bạn muốn chơi. Ví dụ, nếu bạn muốn chơi nhạc rock và đã có một số kinh nghiệm chơi guitar, thì bạn có thể dễ dàng nắm bắt những kiến thức cơ bản về chơi guitar một cách nhanh chóng hơn. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là nhạc cổ điển và chưa biết gì về chơi guitar, thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để học những kiến thức cơ bản.

Khóa học guitar online nào tốt?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

31  −  28  =