Học guitar mất bao lâu
Chia sẻ Hỏi & Đáp

Học guitar mất bao lâu? đây là một câu hỏi thú vị mà tôi chắc rằng nhiều bạn muốn biết. Học guitar không phải là một quá trình nhanh chóng. Để học chơi đàn cần rất nhiều thời gian và công sức.

Nhiều người bắt đầu chơi guitar vì họ muốn học cách chơi một bài hát của nghệ sĩ yêu thích của họ. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể cân nhắc học những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu với những bài hát phức tạp hơn.

Khóa học guitar online nào tốt?

Các cấp độ chung khi học guitar

Từ 1 – 2 tháng, bạn có thể chơi guitar dễ dàng với những âm thanh đơn giản.

Từ 3 – 6 tháng học chơi 1 số bài khó hơn và đệm hát theo các bản nhạc đó.

Từ 1 năm bạn có thể đàn các bài guitar nổi tiếng, những đoạn riff, blues.

Từ  2 năm bạn đã có thể chơi hầu hết các bài hát.

Từ 5 – 7 năm bạn có thể cho mình là 1 tay chơi guitar thành thạo, bạn có thể chơi bất cứ gì bạn muốn.

Trên 10 năm bạn có thể tự sáng tác, tự tạo ra những giai điệu, những câu solo mang phong cách riêng, và chắc hẳn sẽ có một bộ sưu tập về các loại guitar.

Học guitar mất bao lâu
Học guitar mất bao lâu.

Có nhiều cấp độ học guitar khác nhau. Trong khi một số người có thể học guitar và chơi các bài hát bằng cách chỉ nghe nhạc và xem các tab, những người khác có thể cần học hợp âm trước khi họ có thể chơi bất kỳ bài hát nào.

Guitar là một nhạc cụ phức tạp, đòi hỏi thời gian và nỗ lực để có thể thành thạo. Điều quan trọng đối với các nghệ sĩ guitar tham vọng là biết họ đang ở trình độ nào khi học nhạc cụ này.

Các cấp độ học guitar:

– Sơ cấp – Bước đầu tiên khi học guitar thường là học cách cầm đàn đúng cách và hiểu các hợp âm cơ bản. Điều này sẽ giúp họ hiểu cách hoạt động của cây đàn guitar nói chung.

– Trung cấp – Khi ai đó đã nắm vững cách cầm nhạc cụ đúng cách và hiểu các hợp âm cơ bản, họ có thể chuyển sang chơi các bài hát bằng cách theo dõi các tab hoặc xem hướng dẫn trực tuyến.

– Trình độ cao cấp là các bài học nâng cao vì họ muốn học các bài hát phức tạp hơn hoặc các bước tiến triển hợp âm không có trong các bài học mới bắt đầu của họ.

Học guitar bao lâu thì đánh tốt cho người mới?

Chúng ta cần học guitar để chơi tốt nó cho người mới bắt đầu. Chúng ta cần có khả năng chơi nhiều loại nhạc và chúng ta cũng cần có một đôi tai tốt. Để đạt được điều này, bạn sẽ phải tìm hiểu phải mất bao lâu để học guitar.

Guitar đệm hát là loại guitar được chơi ở chế độ nền. Nó thêm một yếu tố âm nhạc vào bài hát và đóng vai trò như một sự hỗ trợ cho nghệ sĩ guitar chính. Thời gian học ít nhất từ 3-6 tháng, nếu chậm có thể hơn 1 năm.

Học guitar mất bao lâu
Học guitar bao lâu thì đánh tốt cho người mới?

Guitar cổ điển là một kỹ thuật chơi guitar được chơi bằng cách gảy dây bằng các ngón tay và sử dụng một thanh gảy. Thời gian học cũng lâu hơn, bạn mất khoảng 2 năm để có thể thành thạo kỹ thuật này.

Fingerstyle guitar là một cách chơi guitar đẹp và thanh lịch. Đó là một phong cách âm nhạc đã có hàng thế kỷ. Để học đàn guitar fingerstyle thì cũng phải dành tối thiểu là hơn 1 năm đến 2 năm để có thể thành thục các kỹ thuật.

Guitar điện là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trong âm nhạc, được sử dụng bởi nhiều nhạc sĩ và ban nhạc. Đồng thời, cũng được sử dụng để chơi các loại nhạc khác nhau như rock, pop, jazz và các loại nhạc khác hay còn gọi là guitar solo, thời gian học ít nhất 4 năm để nhuần nhuyễn.

Guitar bass là một nhạc cụ dây được chơi bằng cách gảy hoặc chọn dây bằng các ngón tay. Đàn guitar bass thường có bốn dây được điều chỉnh cao độ thấp hơn bốn nốt thấp nhất tiêu chuẩn của hầu hết các loại guitar hiện đại. Bạn cần mất khoảng 3 đến 4 năm để có thể tập luyện, trau dồi các kỹ năng và chơi thật nhuần nhuyễn.

Khóa học guitar online nào tốt?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8  +  2  =