học đàn guitar ABC
Chia sẻ

Rất nhiều người muốn học đàn guitar ABC. Nhưng không biết chơi guitar và thậm chí không tự tin vào kỹ năng của mình. Điều này là do chưa có kiến thức cần thiết về cách hoạt động của cây đàn guitar và cách thiết lập cây đàn tốt trông như thế nào, nhưng cũng vì họ sợ rằng quá khó để họ tự học.

Có rất nhiều cách để học chơi guitar trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể sử dụng video YouTube làm hướng dẫn và thực hành các bài tập có trong đó. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như Guitar Tricks cung cấp các bài học tương tác cho người mới bắt đầu.

Bạn có thể tham khảo: Khóa học guitar online nào tốt?

Làm thế nào để học đàn guitar ABC?

Học guitar abc có thể là một thách thức đối với nhiều người. Cách tốt nhất để học đàn guitar abc là làm theo các bước sau:

1. Bắt đầu với những hợp âm cơ bản, sau đó chuyển sang những thứ phức tạp hơn như tiến độ, riff, v.v.

2. Tập chơi một nhạc cụ ít nhất 3 giờ một tuần.

3. Đừng ngừng luyện tập vì bạn đã quá mệt mỏi khi chơi cùng một bài hát! Bạn sẽ ngày càng giỏi hơn khi luyện tập và chơi nhiều bài hát hơn!

4. Tránh nghe nhạc không phù hợp với tâm trạng hoặc nhu cầu của bạn tại thời điểm đó – nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn sau một thời gian! Cũng cần tránh nghe nhạc mà bạn không thích (hoặc không giỏi).

Những mẹo nhỏ để bạn có thể học đàn guitar ABC.

1. Bắt đầu với việc đọc nốt nhạc trên bản nhạc.

Học cách đọc nốt nhạc cho người mới bắt đầu không khó như bạn tưởng. Có một số kỹ thuật đơn giản có thể giúp bạn học cách đọc các nốt nhạc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước đầu tiên là bắt đầu bằng cách xác định khóa của bài hát mà bạn muốn học cách đọc. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nghe nhạc cụ chủ đạo trong bài hát, thường sẽ là piano hoặc guitar. Nếu bạn không thể nghe thấy bất kỳ nhạc cụ nào đang chơi, thì điều này có nghĩa là không có phím nào trong bài hát và nó được coi là “giai điệu” chứ không phải là “bài hát”.

học đàn guitar ABC
Bắt đầu với việc đọc nốt nhạc trên bản nhạc.

Khi bạn đã xác định được phím của mình, hãy thử chơi với các phím khác nhau trên bàn phím cho đến khi một phím nghe quen thuộc. Sau khi bạn tìm thấy khóa yêu thích của mình, hãy thử chơi với các hợp âm khác nhau trong khóa cụ thể này.

Hầu hết các nốt nhạc được thể hiện bằng âm giai trưởng C, được tạo thành từ bảy nốt. Người mới bắt đầu có thể bắt đầu bằng cách học âm giai trưởng C trên piano hoặc guitar của họ, sau đó chuyển sang âm giai trưởng D, v.v.

2. Biết vị trí nốt nhạc trên đàn guitar.

Các nốt trên đàn piano là một yếu tố rất quan trọng của âm nhạc. Chúng được sử dụng trong tất cả các loại nhạc, từ cổ điển đến nhạc pop. Các nốt trên đàn piano có thể được tìm thấy ở các vị trí khác nhau, nhưng những vị trí phổ biến nhất là:

học đàn guitar ABC
Biết vị trí nốt nhạc trên đàn guitar.

Các nốt trên đàn piano được chia thành các quãng tám. Quãng tám đầu tiên là từ C đến C và quãng thứ hai là từ D đến D.

Các nốt trong quãng tám đầu tiên bao gồm: C, D, E, F, G, A, B.

Các nốt ở quãng tám thứ hai bao gồm: D # -F # -G # -A # -B.

Có ba loại nốt trên đàn piano. Các nốt bên tay trái, các nốt bên tay phải và nốt giữa. Tay trái được gọi là “Alto” và nốt giữa được gọi là “Tenor”.

3. Sử dụng máy đập nhịp (metronome) để giữ nhịp.

Máy đếm nhịp là một công cụ giúp mọi người giữ nhịp, đặc biệt là khi họ đang chơi một nhạc cụ. Nó có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như học cách chơi một nhạc cụ hoặc giữ thời gian khi làm bài tập.

học đàn guitar ABC
Sử dụng máy đập nhịp (metronome) để giữ nhịp.

Metronomes được sử dụng để giữ nhịp cho các nhạc công và vũ công. Chúng cũng có thể được sử dụng trong các lĩnh vực sáng tạo khác.

Máy đếm nhịp là một thiết bị tạo ra âm thanh lách cách thường xuyên, thường được tạo ra bởi một con lắc lắc qua lắc lại bên trong vỏ máy hoặc bởi một rôto điều khiển bằng điện từ.

4. Tập chậm trước và chỉ tăng dần tốc độ khi đã vững với tốc độ chậm.

Khi học guitar, bạn nên tập thật chậm trước và chỉ tăng dần tốc độ khi bạn đã ổn định với tốc độ chậm khi học guitar.

Điều này là do các ngón tay của bạn sẽ có thể duy trì các nốt ở tốc độ chậm trong khi bạn học các hợp âm. Nếu bạn tập quá nhanh, ngón tay của bạn sẽ khó theo kịp dây.

học đàn guitar ABC
Tập chậm trước và chỉ tăng dần tốc độ khi đã vững với tốc độ chậm.

Khi bạn đang học một kỹ năng mới, điều quan trọng là phải tập thật chậm trước tiên và chỉ tăng dần tốc độ khi bạn đã ổn định với tốc độ chậm khi học guitar.

Lý do là nếu bạn cố gắng học nhanh hơn mức mà não bạn có thể theo kịp, nó sẽ gây ra sự thất vọng và khiến bạn khó học hơn.

5. Không bao giờ cố tập 2 kĩ thuật mới cùng lúc.

Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Thay vì cố gắng thành thạo 2 điều mới cùng một lúc, tốt hơn là bạn nên tập trung vào một kỹ thuật và hoàn thiện nó trước khi chuyển sang kỹ thuật tiếp theo.

học đàn guitar ABC
Không bao giờ cố tập 2 kĩ thuật mới cùng lúc.

Khi bạn học viết một kỹ năng mới – bạn thực hiện nó lặp đi lặp lại. Bạn thực hành nó, bạn cải thiện kỹ năng của mình, và sau đó bạn bắt đầu sử dụng nó mỗi ngày. Nhưng khi chúng ta cố gắng học một điều gì đó mới, chúng ta có xu hướng thực hành kỹ thuật cũ trước rồi chuyển sang kỹ thuật mới.

Bạn có thể tham khảo: Khóa học guitar online nào tốt?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

26  −    =  25