chơi guitar cho người mới học
Hỏi & Đáp

Chơi guitar cho người mới học như thế nào? Có thể nói đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ phổ biến và được sử dụng trong nhiều thể loại nhạc khác nhau. Đàn guitar rất dễ học và có nhiều âm thanh và âm sắc.

Cách tốt nhất để bắt đầu học guitar là mua một gói khởi động bao gồm tất cả các công cụ cơ bản như đàn guitar, bộ khuếch đại, dây cáp, gắp, v.v.

Ban đầu, chơi guitar cho người mới bắt đầu có thể gặp nhiều khó khăn. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và cống hiến.

Tham khảo khóa học: Khóa học guitar online nào tốt?

Những bước đầu tiên trong việc học chơi guitar là gì?

Bước đầu tiên khi học chơi guitar là bạn phải cầm đàn. Đây có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó thực sự khá dễ dàng. Có nhiều cách bạn có thể chọn một nhạc cụ, chẳng hạn như ghé thăm cửa hàng âm nhạc hoặc xem video hướng dẫn trên YouTube. Khi bạn đã chọn được nhạc cụ mới của mình, đã đến lúc bắt đầu luyện tập và chơi các bài hát trên cây đàn guitar.

Trước hết, bạn cần học cách cầm đàn đúng cách. Bước đầu tiên là luôn học cách cầm guitar chính xác bằng cách giữ cả hai tay của bạn bằng một tay và sau đó di chuyển chúng xung quanh cho đến khi bạn tìm được vị trí thoải mái cho mình. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các ngón tay của bạn được đặt chính xác trên mỗi phím đàn để bạn có thể dễ dàng gảy cả sáu dây vào bất kỳ thời điểm nào.

Một số mẹo để học hợp âm guitar là gì?

Học hợp âm guitar không hề đơn giản. Cần phải thực hành rất nhiều và cống hiến để làm cho nó đúng.

chơi guitar cho người mới học
Chơi guitar cho người mới học

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo sẽ giúp bạn học hợp âm guitar, thì đây là một số cách thực hành tốt nhất:

– Thực hành chơi từng hợp âm của riêng nó trước khi cố gắng chơi các hợp âm cùng nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xem từng hợp âm phù hợp với bài hát như thế nào và âm thanh của chúng khi được chơi ở các phím khác nhau.

– Dành thời gian của bạn khi học một hợp âm mới. Đừng vội bỏ qua nó chỉ vì bạn muốn quay lại chơi các bài hát ngay lập tức. Bạn càng dành nhiều thời gian cho một hợp âm, bạn càng có cơ hội học đúng cách.

– Khi học các hợp âm mới, hãy bắt đầu với những hợp âm đơn giản như hợp âm chính hoặc phụ và học theo cách của bạn đến những hợp âm phức tạp như tăng cường

Một số lời khuyên để thực hành guitar là gì?

Thực hành guitar là một nhiệm vụ đầy thử thách đối với nhiều người mới bắt đầu. Việc này có thể khiến bạn bực bội và mất thời gian, nhưng vẫn có những cách để làm cho việc đó trở nên thú vị hơn.

1) Tìm một nơi thoải mái và yên tĩnh để luyện tập.

2) Thực hành trong khoảng thời gian từ 15 phút trở xuống.

3) Đặt mục tiêu nhỏ có thể đạt được cho bản thân, chẳng hạn như luyện tập trong 10 phút hoặc chơi một bài hát.

4) Thực hành với máy đếm nhịp (clicker).

5) Luôn giữ tay ở vị trí thích hợp trên phím đàn.

Một số mẹo để thực hành hợp âm guitar là gì?

Học guitar không phải là dễ dàng như nó có vẻ. Cần phải thực hành rất nhiều và kiên nhẫn để thành thạo nghệ thuật chơi guitar.

chơi guitar cho người mới học
Chơi guitar cho người mới học

Cách tốt nhất để học hợp âm guitar là sử dụng biểu đồ hợp âm hoặc sách hợp âm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu cách chơi từng hợp âm và làm cho việc chuyển đổi từ hợp âm này sang hợp âm khác dễ dàng hơn.

Thực hành hợp âm giúp bạn tự tin hơn khi chơi các bài hát yêu thích và giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình nói chung.

Học hợp âm hay độc tấu cái nào tốt hơn?

Học hợp âm là cách tốt nhất để bắt đầu với guitar. Hợp âm là thứ tạo nên phần lớn âm nhạc mà chúng ta nghe, vì vậy học chúng sẽ cho phép bạn chơi rất nhiều bài hát mà bạn biết và yêu thích.

Soloing là một kỹ năng nâng cao và nó thường không dễ chơi như vẻ ngoài của nó. Điều đó đang được nói, nếu bạn là một người chơi nghiêm túc hơn muốn thêm chiều sâu và sắc thái cho tiết mục của họ thì solo là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Tham khảo khóa học: Khóa học guitar online nào tốt? 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6  +  2  =