cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc
Chia sẻ

Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc như thế nào? là một câu hỏi thường trực trong tâm trí của nhiều người. Có thể khó để học hai ngôn ngữ cùng một lúc, nhưng có nhiều cách giúp bạn dễ dàng hơn.

Trong bài đăng bài viết này, mình sẽ thảo luận về cách bạn có thể học 2 ngôn ngữ cùng một lúc. Từ những gì mình đã học được, dưới đây là những mẹo hay để bạn có thể áp dụng.

Có thể bạn muốn xem: Khóa học Tiếng Anh online nào tốt?

Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc mà hiệu quả.

Học hai ngôn ngữ cùng một lúc là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Có nhiều kỹ thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để học hai ngôn ngữ cùng lúc một cách hiệu quả.

1. Chọn các ngôn ngữ có độ khó khác nhau.

Học một ngôn ngữ không phải là dễ dàng. Nó đòi hỏi thời gian và nỗ lực và sự cống hiến. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của công nghệ, việc học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc trở nên dễ dàng hơn.

Cách tốt nhất để học hai ngôn ngữ cùng một lúc là sử dụng một ứng dụng giúp bạn học hai ngôn ngữ đồng thời hoặc tự học. Các ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến nhất bao gồm Duolingo và Memrise.

Khi bạn đang học một ngôn ngữ mới, điều quan trọng là bạn phải học một ngôn ngữ khó hơn ngôn ngữ bạn đang cố gắng học. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để cải thiện kỹ năng của mình ở cả hai ngôn ngữ và tránh cảm thấy nhàm chán với ngôn ngữ hiện tại của bạn.

cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc
Chọn các ngôn ngữ có độ khó khác nhau.

Để chiến lược này hoạt động, điều quan trọng là cả hai ngôn ngữ phải tương tự nhau để có thể học đồng thời và hiệu quả. Điều này có nghĩa là họ nên chia sẻ một số từ và quy tắc ngữ pháp để bạn có thể hiểu chúng dễ dàng bằng ngôn ngữ của nhau.

2. Học cả hai ngôn ngữ mỗi ngày.

Học cả hai ngôn ngữ hàng ngày sẽ đảm bảo bạn duy trì được động lực trong từng ngôn ngữ. Nếu bạn học một ngôn ngữ trong tuần đầu tiên, sau đó học một ngôn ngữ khác trong tuần thứ hai, bạn sẽ thấy rằng khi quay lại ngôn ngữ đầu tiên, bạn sẽ quên rất nhiều thứ bạn đã học.

Học một ngôn ngữ không phải là dễ dàng, nhưng nó là giá trị nó. Bạn sẽ có thể nói và hiểu ngôn ngữ tốt hơn. Bạn cũng sẽ có thể giao tiếp với người bản xứ ở quốc gia bạn đang đến thăm hoặc sinh sống.

Thói quen học ngoại ngữ hàng ngày sẽ đảm bảo rằng bạn luôn có động lực và không nản chí. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng bạn có thể nói trôi chảy và tự tin để bạn có thể giao tiếp với mọi người từ các quốc gia khác nhau mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Học cả hai ngôn ngữ hàng ngày sẽ đảm bảo rằng bạn luôn có động lực trong mỗi ngôn ngữ đó. Nếu bạn học một ngôn ngữ trong một tuần, não của bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ về những ngôn ngữ khác ngoài kia, khiến bản thân bạn khó tập trung vào một ngôn ngữ tại một thời điểm.

3. Tạo cho mỗi ngôn ngữ một thói quen học tập duy nhất.

Để học một ngôn ngữ mới, bạn cần phải có một thói quen học tập riêng cho ngôn ngữ đó. Điều này bao gồm tần suất các buổi học của bạn, thời lượng các buổi học của bạn và thời gian bạn học mỗi từ hoặc cụm từ mới.

Một số người có thể chọn dành 5 giờ mỗi ngày để học trong khi những người khác có thể chỉ dành 3 giờ mỗi ngày. Một số người có thể cần hơn 1 giờ để học mỗi từ mới trong khi những người khác có thể chỉ cần 10 phút.

cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc
Tạo cho mỗi ngôn ngữ một thói quen học tập duy nhất.

Điều quan trọng là phải học một ngôn ngữ ở một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái. Điều này giúp bạn dễ dàng tập trung và tận dụng tối đa thời gian của mình. Ngôn ngữ đầu tiên có thể là ngôn ngữ yêu thích của bạn, nhưng ngôn ngữ thứ hai có thể không dễ dàng như vậy.

Chọn một nơi khác trong nhà của bạn để học từng ngôn ngữ hoặc chỉ học một ngôn ngữ vào buổi sáng và ngôn ngữ kia chỉ vào buổi sáng.

4. Đừng quá vội vàng.

Học hai ngôn ngữ cùng một lúc có nghĩa là bạn sẽ không học nhanh một trong hai ngôn ngữ như khi học một ngôn ngữ, vì vậy điều quan trọng là phải chọn ngôn ngữ nào để bắt đầu.

Có rất nhiều người thực hành các kỹ năng của họ nhưng họ không thấy kết quả trong thời gian thích hợp. Cách tốt nhất để thành thạo một thứ gì đó là thực hành nó mỗi ngày, với tốc độ phù hợp.

5. Nghiên cứu cùng một chủ đề bằng tất cả các ngôn ngữ.

Khi có thể, hãy cố gắng tập trung vào nội dung có liên quan bằng tất cả các ngôn ngữ cùng một lúc. Điều này sẽ giúp ích cho não của bạn và làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Một chiến lược mà bạn có thể sử dụng là nghe nhạc bằng cả hai ngôn ngữ. Nghe nhạc bằng ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn ghi nhớ lời bài hát và hiểu ý nghĩa của nội dung bạn đang nghe. Chiến lược này hoạt động tốt cho những người đang học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, nhưng nó cũng có thể được sử dụng khi học một ngôn ngữ mới.

Âm nhạc cũng có thể giúp bạn phát âm và nghe hiểu vì sẽ có nhiều từ mà bạn đã nghe trước đó trong danh sách phát khi nghe các bài hát bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn. Chiến lược này hoạt động hiệu quả đối với những người có trình độ thông thạo cao về ngôn ngữ mục tiêu của họ vì họ không cần lặp lại nhiều như

Có thể bạn muốn xem: Khóa học Tiếng Anh online nào tốt?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7  +  3  =