bán hàng online bắt đầu từ đâu
Chia sẻ

Bán hàng online bắt đầu từ đâu? trước hết bạn nên lựa chọn một sản phẩm phù hợp, tiếp theo là tìm nguồn nhập sản phầm đó với một mức giá hợp lý. Bạn cũng cần học hỏi những kỹ năng bán hàng online.

Bạn thiếu vốn nhưng muốn khởi nghiệp? Hay bạn chỉ muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi? Hay hoành tráng hơn nữa, vì buôn bán online không tốn kém, thu được lợi nhuận cao, muốn kết hợp cả hai hoạt động. trực tuyến và ngoại tuyến để tiếp cận nhiều khách hàng hơn? Bạn vẫn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu?

Khóa học bán hàng online nào tốt?

Tôi nên bán hàng online với những sản phẩm nào?

Nếu bạn đã xác định được mặt hàng muốn kinh doanh online thì có thể bỏ qua bước này, nếu bạn chưa hoặc còn đang băn khoăn thì mình sẽ gợi ý một số mặt hàng dễ bán và bán chạy nhất. Quần áo thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, thức uống, sách, cây cảnh mini, đồ handmade.

Bạn có thể nghĩ đến một số hình thức bán hàng phổ biến như: bán đặc sản địa phương, bán sản phẩm theo xu hướng hot (theo xu hướng) hoặc sản phẩm theo mùa (Tết, Trung thu, Giáng sinh,) …

Tìm nguồn hàng ở đâu là tốt?

Khi đã xác định được mặt hàng cần bán, việc tìm kiếm nguồn hàng sẽ bị thu hẹp lại. Thay vì phải chọn từ nhiều sản phẩm và nhà cung cấp khác nhau, bây giờ bạn chỉ cần tập trung vào một loại sản phẩm và các nhà cung cấp cho sản phẩm đó.

Tìm trên Facebook: Bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng tại đó, Facebook không thiếu những người sẵn sàng bán hàng trực tuyến. Hãy tham gia các nhóm và diễn đàn. Có các vị trí bán buôn để bạn lựa chọn để bán. Việc bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm và giá cả phù hợp hơn. Hiện tại, thanh tìm kiếm trên Facebook cũng đã được tối ưu hóa khá tốt nên bạn có thể trực tiếp tìm kiếm bài viết mình cần đưa lên đó.

bán hàng online bắt đầu từ đâu
Bán hàng online bắt đầu từ đâu?

Tìm kiếm trên  Google: có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Khi bạn đã tìm được từ khóa (keyword) ở bước 1, vào Google chỉ cần gõ tên sản phẩm với dòng chữ “nguồn sỉ; giá sỉ; giá sỉ … sẽ hiện ra rất nhiều kết quả tìm kiếm. Các bạn lưu ý nhé, bạn nhập càng chi tiết thì càng có nhiều kết quả Google cho bạn chính xác những gì bạn cần, ví dụ bạn search với cụm từ “mỹ phẩm Hàn Quốc đeo được” thì kết quả hiện ra rất nhiều, bạn phải chọn ít nhất 56 nhà cung cấp, sau đó so sánh điểm mạnh và điểm yếu, hãy liên hệ với họ để biết thêm về chất lượng và giá cả để chọn nhà cung cấp tốt nhất cho việc bán hàng trực tuyến của bạn.

Nhập hàng từ Trung Quốc: đây được so sánh là công xưởng của thế giới, rất nhiều sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc được người dân trên thế giới sử dụng. Có 2 cách để lấy hàng của bạn: thứ nhất, bạn có thể đến trực tiếp phần này, thương lượng với người bán và tìm địa điểm gửi hàng uy tín. Cách này chỉ phù hợp với những bạn đã có kinh nghiệm và cần nhập nguồn hàng lớn. Sẽ rất khó cho những người mới. bắt đầu. Cách thứ hai đơn giản hơn nhiều.Không cần phải di chuyển trực tiếp, chỉ cần vào các trang web như taobao.com; alibaba.com hoặc 1688.com… và chỉ chọn sản phẩm.Xin lưu ý rằng đừng quên lưu lại đường dẫn của sản phẩm mà bạn lựa chọn. Bước tiếp theo là tìm một công ty chuyên ship hàng từ Trung Quốc về (cái này có thể tìm trên Facebook hoặc Google) sau đó nhập các đường link của sản phẩm bạn đã chọn cho họ, họ sẽ đặt hàng và chuyển hàng cho bạn.

Nhập hàng từ các chợ truyền thống: Từ đó đến nay, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông vẫn là những chợ đầu mối nổi tiếng lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, các khu chợ này chủ yếu là các mặt hàng quần áo giá sỉ. Nếu biết cách buôn bán bạn có thể nhận được giá sỉ tốt nhưng đối với những người mới chân ướt chân ráo bước vào nghề thì rất khó để tìm được giá tốt, một đặc điểm nữa của những khu chợ này là chất lượng hàng hóa cũng ở mức trung bình.

Bắt đầu xây dựng nội dung cho sản phẩm.

Muốn tiếp cận người mua thì bạn cần viết bài PR cho sản phẩm của mình. Bạn chỉ có 5 giây để thu hút sự chú ý của người khác thông qua bài viết của mình, vì vậy hãy sáng tạo và trau chuốt bài viết của bạn.

bán hàng online bắt đầu từ đâu
Bán hàng online bắt đầu từ đâu?

Sản phẩm tự chụp, căn chỉnh, Photoshop … sao cho đẹp để bán Yếu tố hình ảnh rất quan trọng khi bán hàng online, nó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Chạy quảng cáo để khách hàng nhìn thấy sản phẩm.

Một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận nhiều khách hàng hơn là chạy quảng cáo. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những cách làm tốn kém nhất. Việc chạy quảng cáo có thể tốn kém, nhưng nếu biết cách chạy tốt, bạn có thể tạo ra một lượng doanh thu đáng kể.

Nếu cảm thấy khó khăn và không có thời gian tìm hiểu, bạn có thể thuê dịch vụ chạy quảng cáo bên ngoài, hiện có trên mạng. Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Bạn có thể tìm thấy chúng thông qua một công cụ tìm kiếm hoặc bằng cách hỏi những người bạn đã từng làm việc này trước đây.

Cần tạo uy tín trên các kênh online.

Nếu kênh bán hàng không được nhiều người biết đến thì sẽ khó thu hút được khách hàng. Chất lượng của sản phẩm sẽ không đồng nhất và người tiêu dùng thường khó tin tưởng vào những sản phẩm này.

Uy tín của kênh bán hàng là một yếu tố rất quan trọng đối với các công ty. Đó là một trong những yếu tố chính mà các doanh nghiệp nên cân nhắc khi lựa chọn nơi để quảng cáo sản phẩm của mình.

Trong phần giới thiệu phải là một đoạn văn ngắn và đi vào trọng tâm, giải thích những gì bạn sẽ làm trong phần này. Phần giới thiệu không nên quá dài hoặc quá ngắn, vừa phải với đối tượng của bạn. Nó cần phải dễ nhớ và dễ nhớ đối với độc giả của bạn.

bán hàng online bắt đầu từ đâu
Bán hàng online bắt đầu từ đâu?

Ví dụ: nếu bạn là một công ty kinh doanh thiết bị điện tử, bạn sẽ muốn quảng cáo sản phẩm của mình trên các trang web như Shopee, Tiki, Sendo,… Những trang web này có một lượng lớn khách hàng và chúng cũng có danh tiếng tốt. Điều này là do họ chăm sóc khách hàng của họ và cung cấp các dịch vụ tuyệt vời.

Nên tận dụng bán hàng trên các trang thương mại điện tử.

Nhiều người dân Việt Nam đã chọn mua hàng qua các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo và các trang mua sắm trực tuyến khác. Điều này là do các nền tảng này cung cấp nhiều loại sản phẩm với giá cả phải chăng mà các cửa hàng truyền thống thường không có.

Đây là một xu hướng đã được nhìn thấy ở nhiều nước trên thế giới. Ngành thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng với ngày càng nhiều người lựa chọn hình thức mua hàng trực tuyến. Xu hướng này cũng dẫn đến sự gia tăng các cơ hội việc làm mới cho nhân viên bán lẻ, những người sẽ cần thiết để giúp khách hàng tìm thấy thứ họ cần với giá cả phải chăng.

Ngoài ra, các nền tảng thương mại điện tử này đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp mới bán sản phẩm của họ. Chi phí khởi nghiệp thấp trên các nền tảng này đã cho phép nhiều người thử khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp của riêng họ, điều này sẽ giúp phát triển nền kinh tế cũng như cung cấp nhiều việc làm hơn cho người dân.

Khóa học bán hàng online nào tốt?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  55  =  59